Bật mí bí quyết chơi tennis như dân nhà nghề

Mất:9 phút, 28 giây để đọc

Khi đã học được những kỹ thuật chơi tennis cơ bản, hẳn người chơi nào cũng hướng đến cấp bậc cao hơn. Mọi người thường nhìn những người chơi giỏi và muốn mình giỏi hơn. Nhìn vào những vận động viên chuyên nghiệp và muốn mình giống vậy. Nỗ lực tập luyện tất sẽ khiến bạn đi dần lên cấp độ mình muốn. Nhưng trong quá trình luyện tập đó, bạn chắc chắn cần biết những kỹ năng thiết yếu để đi đúng đường, tập luyện đúng hướng. Tập luyện được những kỹ năng này mới giúp bạn phát triển toàn diện các yếu tố của cơ thể. Từ đó hỗ trợ bạn chơi tennis thành thạo hơn. Bài viết này không chỉ giúp bạn gọi tên những kỹ năng cần có mà còn bật mí cách làm chủ kỹ năng đó. Nắm được chúng là bạn nắm được bí quyết chơi tennis như dân nhà nghề.

mới chơi tennis

Trong tennis để chơi thuần thục như một tay chơi chuyên nghiệp thì trước hết bạn cần phải rèn luyện cho mình những kĩ năng cơ bản và cần thiết. Từ các kĩ năng thể thất, cho đến tinh thần và cảm xúc đều cần có sự rèn luyện mỗi ngày. Với bất kì bộ môn nào cũng cần có những kĩ năng cho riêng mình. Tennis cũng vậy. Ở cấp độ chuyên nghiệp, dù người chơi ở đầu bảng xếp hạng cũng có những kĩ năng này. Dưới đây là tất cả những kĩ năng giúp bạn rèn luyện để chơi tennis một cách tốt nhất.

Rèn thể chất là bí quyết chơi tennis đầu tiên cần biết

Thể chất là vô cùng quan trọng với bất kì bộ môn nào. Sự linh hoạt, cân bằng, sức khỏe và sức mạnh là tất cả những gì bắt buộc để rèn luyện thể chất của bạn tốt nhất. Đó là, bạn phải làm việc trên tất cả bốn lĩnh vực để có thể chất phù hợp cho bộ môn tennis. Làm thế nào để đạt được thể lực tốt trong từng lĩnh vực? Chơi tennis ngoài trời hoàn toàn là một cách giúp bạn rèn luyện thể chất tốt nhất.

Để cơ thể trở nên linh hoạt, bạn có thể hãy thử tập với yoga. Yoga đặt ra không chỉ kéo dài các cơ bắp, các khớp. Mà các tư thế của yoga sẽ giúp kéo dài toàn bộ cơ thể của bạn. Nó cần thiết cho kĩ năng tennis thể chất nâng cao. Một cơ thể cứng nhắc lúc mới tập yoga có thể trở nên khá linh hoạt. Ngay cả những phần không được làm việc có ý thức cũng uyển chuyển hơn.

Để cân bằng (Cần thiết cho sự nhanh nhẹn), hãy xem xét nghệ thuật cổ đại của Toại Chi. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sự kết hợp với thực hành Toại Chi đã tạo ra sự cải thiện đáng kể về sự cân bằng. Đó là điều kiện tiên quyết cho các kĩ năng thể chất trong tennis của bạn được cải thiện.

Rèn luyện kỹ năng tennis bằng cách tập Aerobic

Đối với tập thể dục aerobic, hãy xem xét những điều sau đây. Những lợi ích của tập thể dục aerobic rất nhiều. Ví dụ như giúp tăng cường các cơ liên quan đến hô hấp. Từ đó tạo điều kiện cho luồng không khí vào và ra khỏi phổi. Lợi ích làm tăng cường cơ tim, từ đó cải thiện hiệu quả bơm của nó. Ngoài ra aerobic còn tăng cường cơ bắp trong toàn bộ cơ thể. Độ bền hiếu khí rắn duy trì kỹ năng tennis của người chơi trong suốt thời gian diễn ra trò chơi, có thể kéo dài vài giờ.

tập aerobic

Đối với sức khỏe điều hòa không khí và thở, tập thể dục là tốt nhất cho tất cả mọi người. Nhưng điều cần thiết là phải sử dụng các nhóm cơ lớn lặp đi lặp lại trong một khoảng thời gian bền vững. Tốt nhất là thực hiện bài tập trong 60 phút, tốt nhất là năm ngày một tuần. Cường độ tập thể dục nhịp điệu của bạn có thể được xác định bởi nhịp tim của bạn. Sử dụng công thức sau đây để đảm bảo bài tập của bạn giúp bạn đạt được hiệu quả bài tập aerobic. Các con số kết quả đại diện cho mức tối ưu thấp nhất và nhịp tim cao cấp bạn nên duy trì trong khi tập thể dục.

Tập Aerobic ngay từ khi bắt đầu chơi tennis cơ bản

Đặc biệt nếu bạn là người đang luyện chơi tennis với những kĩ thuật tennis cơ bản. Bạn có một nền tảng vững chắc về các chiến thuật, chiến lược sử dụng trong tennis. Bạn cần một thể lực tốt để có thể chạy liên tục trên sân trong nhiều giờ liền. Ví dụ, nếu bạn ba mươi tuổi, nhịp tim tối ưu thấp nhất của bạn sẽ là 114. Và nhịp tim cao cấp tối ưu của bạn sẽ là 171. Chọn một bài tập bạn thích. Bơi lội, chạy bộ và đi xe đạp là những hình thức tuyệt vời của bài tập aerobic. Bạn có thể tập luyện aerobic tại phòng tập thể dục. Tập trên máy trượt tuyết, cầu thang leo núi, bậc thang và máy tập toàn thân.

Và, cuối cùng, rèn luyện sức mạnh làm tăng kỹ năng chơi tennis của bạn. Đào tạo trọng lượng cụ thể của tennis sẽ không chỉ cải thiện kỹ năng quần vợt của bạn. Nó còn giúp tránh thương tích. Tuy nhiên, rèn luyện sức mạnh để nâng cao kỹ năng tennis phải rất cụ thể về thể thao. Bạn phải tìm khối lượng cơ bắp thích hợp cho quyền lực – quá nhiều sự chật chội làm chậm tốc độ của bạn. Làm việc với sự lặp lại lớn hơn và trọng lượng thấp hơn. Duy trì sự nhanh nhẹn và tốc độ trong khi tăng sức mạnh một cách thích hợp.

Bí quyết chơi tennis nằm ở việc rèn luyện tinh thần

Bây giờ, chúng ta hãy thảo luận về kỹ năng tinh thần. Bạn có thể có những kỹ năng tennis linh hoạt hơn, cân bằng hơn, phù hợp hơn. Và mạnh hơn đối phương. Nhưng nếu không có kỹ năng kiểm soát cảm xúc của mình, bạn có thể sẽ thua. Bởi đối thủ của bạn là người chơi yếu hơn nhưng lại có kỹ năng tennis tinh thần cao cấp hơn. Đó là, không có vấn đề làm thế nào có tay nghề cao và phù hợp với bạn. Nếu bạn phải rời khỏi trong các trận đấu quan trọng thì bạn cũng dễ dàng mất đi những trận đấu khác.

Kỹ năng tinh thần trong tennis sẽ giúp bạn chuẩn bị cho những trận đấu gần. Nó cũng giúp tăng cường những cú đánh của bạn. Về bản chất, nó sẽ mang đến cho bạn tất cả những khía cạnh quan trọng. Bạn có thể thắng ngay cả đối thủ có kỹ năng tennis thể chất cao cấp. Chỉ bằng sức mạnh của tâm trí bạn, bạn cũng có thể khiến đối phương xao lãng và dễ mắc lỗi. Kỹ năng tennis tinh thần rất quan trọng đối với sự thành công của trò chơi của bạn.

Nắm vững cách thở là nắm bí quyết chơi tennis cơ bản

Kỹ thuật hô hấp cụ thể cũng là kỹ năng tennis tinh thần hữu ích. Kỹ năng này được giảng dạy thông qua liệu pháp nhận thức hành vi. Hơi thở thích hợp cho phép bạn thực hành di chuyển giữa bán cầu não trái và phải của não. Từ đó, chuyển từ mục tiêu kích thích thấp, mục tiêu trong tư duy mục tiêu gắn liền với bán cầu não trái với sự kích thích cao, và nhiều quá trình được định hướng ‘mang nó khi nó đến’ thái độ gắn liền với bán cầu não phải. Do đó, kỹ thuật thở có thể giúp bạn thể hiện kỹ năng tennis thể chất tốt nhất của mình. Còn lại trong thời điểm này mà không cần phản ánh, phân tích hoặc đánh giá hiệu suất cho đến sau trận đấu.

Kiểm tra hiệu sách hoặc thư viện địa phương của bạn. Qua đó để biết sách cung cấp đào tạo về liệu pháp nhận thức hành vi. Sau đó thực hành các kỹ thuật. Sau khi làm chủ được, bạn sẽ thấy mình có đầu óc tập trung. Và hiện tại trong trò chơi của mình, thể hiện sự cung cấp hiệu quả nhất về kỹ năng quần vợt vật lý của bạn.

Bí quyết kiểm soát cảm xúc

Và cuối cùng, hãy thảo luận về cảm xúc – điều quan trọng trong kỹ năng chơi tennis. Một số cảm xúc, đặc biệt, những người liên quan đến sự lo lắng, có thể làm giảm kỹ năng của họ. Thâm chí ngay cả những kỹ năng tennis tốt nhất. Cảm xúc thường xuyên đóng góp vào việc làm người chơi thua kém đối thủ. Tại sao? Trong tennis vốn có tính đối kháng. Do đó cảm xúc dễ dàng phát sinh và tạo thành ảnh hưởng. Vì vậy mỗi người chơi không thể chỉ sử dụng kỹ năng tennis của họ để chống lại đối thủ của mình. Mà còn cần kỹ năng làm chủ cảm xúc.

kiểm soát cảm xúc

Các trận đấu tranh chấp điểm số trong tennis trở nên căng thẳng. Chiến thắng đấu thủ có ý nghĩa về mặt tình cảm và nâng cao tinh thần. Đánh mất chiến thắng sẽ là cảm xúc đau đớn. Bạn trau dồi kỹ năng thể chất và tinh thần tennis của bạn bao nhiêu không phải là vấn đề. Cảm xúc sẽ có khả năng ảnh hưởng đến trò chơi của bạn nếu không được kiểm soát. Tuy nhiên, kỹ năng cảm xúc có thể học được cũng giống như các kỹ năng tennis thể chất và tinh thần. Và sức mạnh tình cảm góp phần thành công trên sân đấu.

Hướng đến những cảm xúc tích cực

Mục tiêu của kỹ năng cảm xúc trong tennis là khả năng có một phản ứng tích cực trong một tình huống tiêu cực. Hoặc khi cảm thấy những cảm xúc tiêu cực. Trong khi các kỹ năng tennis tinh thần liên quan đến suy nghĩ tích cực và tập trung tốt dưới sự căng thẳng. Thì các kỹ năng tennis cảm xúc liên quan đến cảm giác tích cực. Như lo âu thấp, động lực tốt, bình tĩnh, can đảm, lạc quan, hạnh phúc và tự tin.

Vì vậy, bạn cần rèn luyện và làm tốt mọi kĩ năng khi đối mặt với đối thủ. Như thế bạn có thể chơi tốt trong mỗi trận đấu tennis. Ngoài kĩ năng đánh bóng siêu mạnh, thì kĩ năng tinh thần, cảm xúc cùng nhịp thở cũng vô cùng quan trọng. Nó cũng góp phần quyết định trận đấu của bạn kết quả như thế nào. Chính vì thế, hãy luyện tập chúng mỗi ngày. Và nhớ đừng bở qua bất kì một kĩ năng nào nếu bạn muôn chơi như một người chuyên nghiệp nhé.

Nguồn: lovetennis4caswell.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *