Những kỹ thuật cầu lông cơ bản nhất cần biết

Mất:4 phút, 38 giây để đọc

Việt Nam, cầu lông là bộ môn thể thao được vô số người yêu thích. Cầu lông hấp dẫn từ các cụ già cho tới trẻ nhỏ. Ngay cả các em tiểu học, trung học cũng đã cầm vợt đánh với nhau sau giờ tan trường. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều chơi theo bản năng và học nhau qua vài câu hướng dẫn truyền miệng. Nhưng cầu lông không phải chỉ là một trò chơi dân dã đơn giản như thế. Môn thể thao này có mặt trong các kỳ thi thể thao và tôn vinh tên tuổi của nhiều tay vợt kỳ cựu. Cầu lông có kỹ thuật chơi riêng của mình. Nếu bạn tìm hiểu và nắm vững được những kỹ năng đó, bạn sẽ chơi cầu lông chẳng khác gì một vận động viên chuyên nghiệp. Đặc biệt là ngay từ khi mới chơi, bạn nên bắt đầu từ 6 kỹ thuật cầu lông căn bản sau đây.

kỹ thuật cầu lông

Trong môn thể thao nào cũng vậy, kỹ thuật cơ bản là điều quan trọng nhất nếu bạn muốn chơi tốt. Cầu lông cũng có rất nhiều kỹ thuật. Trong số đó những kỹ thuật cơ bản là cực kì cần thiết. Bài viết này sẽ giúp cho các bạn biết được những kỹ thuật cầu lông cơ bản cần phải có để chơi tốt được bộ môn cầu lông.

Điều đầu tiên trong kỹ thuật cầu lông căn bản là cầm vợt chuẩn

Cầm vợt đúng cách là kỹ thuật cầu lông cơ bản nhất. Nếu không thực hiện cầm vợt không đúng thì bạn sẽ rất tốn sức khi thực hiện những kỹ thuật khác. Cầm vợt cầu lông đúng cách giúp bạn có thể phản xạ nhanh khi phòng thủ những cú đập. Ngược lại, khi tấn công nếu cầm vợt đung kỹ thuật sẽ giúp bạn có được cú đập cầu uy lực và chính xác. Có 2 kiểu cầm vợt cơ bản đó là cầm vợt thuận tay và cầm vợt trái tay.

Học cách phát cầu lông căn bản

học cầu lông căn bản

Phát cầu lông cũng có những quy định và yêu cầu về mặt kỹ thuật. Có 2 kỹ thuật phát cầu chính là thấp tay và cao tay. Kỹ thuật này quan trọng và được khá nhiều người tìm kiếm học hỏi. Nhưng nó vẫn là kỹ thuật người ta hay mắc lỗi nhất. Khi người chơi phát cầu tốt thì sẽ dễ dàng chiếm được lợi thế. Giúp người chơi triển khai tấn công thuận lợi ở những đường cầu tiếp theo.

Học kỹ thuật phông cầu

Phông cầu là kỹ thuật cơ bản trong cầu lông được sử dụng nhiều nhất trong các trận đấu. Kể cả từ vận động viên chuyên nghiệp cho đến nghiệp dư. Phông cầu (hay còn gọi là lốp cầu) là kĩ thuật đưa cầu đi cao, sâu về cuối phần sân đối phương. Có 2 kiểu phông chính là phông phòng thủ và phông tấn công. Phông cầu là kỹ thuật mà những vận động viên chuyên nghiệp luyện tập hàng ngày. Nếu không thực hiện tốt được kỹ thuật này thì rất khó để tập được những kỹ thuật khác.

Học kỹ thuật hất cầu

hất cầu lông

Hất cầu cũng là kỹ thuật cơ bản để phòng thủ hoặc tấn công đều được. Kỹ thuật này dùng để trả những đường treo cầu sát lưới từ phía đối phương đánh sang, bằng cách hất cầu cao ra phía cuối sân đối phương. Hất cầu cũng được chia ra thành 2 kỹ thuật là hất cầu thuận tay và hất cầu trái tay. Trong các trận đấu chuyên nghiệp thì những cú hất cầu xuất hiện rất thường xuyên. Kỹ thuật này đòi hỏi bạn phải có được cảm giác cầu tốt nếu không muốn bị phản công.

Học kỹ thuật treo cầu

Kỹ thuật treo cầu là kỹ thuật mà cầu được đánh từ sân sau của bên mình đến sân trước của đối phương. Sau đó cầu rơi thẳng xuống. Kỹ thuật treo cầu được chia thành 3 loại đó là: thuận tay, trái tay và đỉnh đầu. Đây là một kỹ thuật dùng để tấn công và có thể gây bất ngờ cho đối phương. Nó tạo nên lối đánh khiến đối phương khá khó chịu. Nếu thực hiện tốt cú treo cầu thì đối phương rất dễ bị bất ngờ vì cầu đi sát lưới. Kỹ thuật này cũng là một vũ khí lợi hại. Thường được các vận động viên chuyên nghiệp sử dụng rất nhiều trong những trận thi đấu quốc tế.

Học kỹ thuật đập cầu

Đập cầu là một kỹ thuật tấn công được sử dụng nhiều trong các trận đấu cầu lông đánh đôi. Kỹ thuật đập cầu là động tác đánh trả cầu của đối phương. Đánh sang ở phía trên với điểm đánh cầu cao nhất, đánh cầu chếch xuống sân đối phương. Kỹ thuật này rất có uy lực và mang lại hiệu quả cao. Nếu bạn thực hiện được một cú đập cầu mạnh, chính xác. Thì bạn sẽ rất dễ giành được điểm.

Đó là những kỹ thuật cầu lông cơ bản mà các bạn cần phải có để chơi tốt được bộ môn thể thao này. Hy vọng những chia sẻ về các kỹ thuật cầu lông cơ bản sẽ giúp được bạn trong việc luyện tập bộ môn này.

Nguồn: thethaophui.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *