Chiến thuật đánh đơn tennis giúp bạn giành chiến thắng

Mất:11 phút, 2 giây để đọc

Luật chơi tennis có nhiều kiểu chơi bóng khác nhau như tennis đánh đơn hay tennis đánh đôi. Với mỗi kiểu chơi, người chơi lại cần có những chiến thuật khác nhau để có thể làm chủ trận đấu và giành chiến thắng. Trong trận tennis đánh đơn, đối thủ bạn cần tập trung chỉ có một. Bạn sẽ cần có những chiến thuật riêng để kiểm soát và quật ngã đối phương. Chiến thuật này sẽ cần rất nhiều yếu tố hỗ trợ. Làm thế nào để có thể tìm ra và nắm vững các chiến thuật đánh đơn tennis? Vận dụng đúng chiến thuật cho trận đấu của mình bằng cách nào?  Hãy để cae.com.vn giúp bạn khám phá bí quyết này! Sau khi thấm nhuần nội dung, chắc chắn kỹ năng chơi tennis của bạn trong trận tiếp theo sẽ cải thiện rất nhiều đấy!

tennis đánh đơn

Mỗi chiến thuật tennis đánh đơn có thể được áp dụng trong một trận đấu. Tùy thuộc vào các mũi cú đánh của đối phương mà ta có những ứng phó linh hoạt. Chiến thuật chơi đơn lẻ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bao gồm người chơi, loại đối thủ, tình huống trận đấu và loại bề mặt của sân đấu. Dưới đây là chiến thuật tennis đánh đơn cho các trận đấu đơn. Bài viết của chúng tôi sẽ chia sẻ đến cho các bạn 10 chiến thuật chơi tennis đỉnh cao cho người chơi đơn. Bằng vào nó, bạn có được cho mình những trang bị hữu hiệu nhất khi tham gia vào trận đấu. Và đặc biệt khi đối mặt với một đối thủ mạnh hơn mình. Bạn vẫn hoàn toàn có thể tự tin và chiến đấu đến khi giành được chiến thắng.

Kiểm soát được trận đấu

Kiểm soát trò chơi có nghĩa là bạn luôn nắm được quyền chủ động trong mọi tình huống. Đó là điều quan trọng. Một chiến thuật đánh đơn tennis, bạn nên cho phép bạn trở thành cầu thủ tấn công. Khi bạn đang trong cuộc tấn công, bạn đang ở trong một vị trí để thực hiện các bước đi đến chiến thắng gần hơn. Trong khi đối thủ của bạn chỉ đơn giản là quay trở lại con đường cũ của bạn.

Cách tốt nhất để làm điều này là đánh bóng sớm bằng cách bước lên bên trong đường cơ sở. Sau đó tiến sâu vào trong sân. Cùng với đó, bạn nên đánh xa vị trí đứng của đối thủ để buộc họ phải di chuyển thật nhiều. Nếu bạn đánh trực diện đối thủ, hãy nắm bắt mà sử dụng sức mạnh của mình. Nên dùng từ 70 – 100% sức mạnh để sẵn sàng ghi điểm. Chiến thuật đánh đơn tennis này sẽ khiến đối thủ của bạn di chuyển rất nhiều trong sân. Buộc anh ta phải đánh những cú bóng cân bằng hoặc gây ra lỗi.

“Biết người biết ta”

Chiến thuật tennis cho người chơi đơn bắt đầu bằng việc biết tất cả về đường đi bóng của đối phương. Hãy cố gắng quan sát điểm yếu và điểm mạnh của họ trước mỗi trận đấu tennis. Điều này có thể được phân loại thành ba khía cạnh: kỹ thuật, thể chất và tinh thần. Ngoài việc biết điểm yếu điểm mạnh của đối thủ. Bạn cũng cần phải biết điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Biết điểm yếu của mình sẽ cho phép bạn tìm cách và phương tiện để nắm giữ đúng và chính xác chúng trong trận đấu. Đây là một chiến thuật đơn quan trọng. Đặc biệt là cho người chơi tìm cách để đạt được một lợi thế hơn đối thủ của họ vào lúc bắt đầu trận đấu.

Ví dụ như, nếu bạn biết rằng trái tay của đối phương là điểm yếu nhất của họ. Thì trong trò chơi thực tế, hãy đảm bảo rằng bạn tạo nhiều cú đánh hơn vào tay trái của đối phương. Để biết những điểm mạnh của anh ta có tầm quan trọng ngang nhau. Nếu bạn biết rằng cú đánh bóng thuận tay của anh ta rất mạnh mẽ. Thì bạn tránh những đường bóng của mình đi vào phía tay thuận của anh ta càng nhiều càng tốt.

Chuẩn bị tinh thần sẵn sàng

tinh thần sẵn sàng tốt nhất cũng có thể là một yếu tố lớn trong một trận đấu tennis. Bạn phải có tinh thần tích cực rằng bạn sẽ giành chiến thắng. Ví dụ như, nếu ai đó đang đấu với Federer và Nadal, hai cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, thì người đó rất có thể bị áp lực. Nhưng điều kiện tinh thần tốt, niềm tin rằng bạn sẽ thắng có thể sẽ giúp bạn có cơ hội. Ngược lại. Nếu trước khi bắt đầu trò chơi, bạn không tin rằng mình sẽ thắng. Vậy khả năng cao là bạn sẽ không thắng trò chơi. Ở đây, niềm tin và tinh thần là thứ quan trọng nhất đối với bạn. Hãy chuẩn bị tinh thần sẵn sàng trước trận đấu. Đó chính là chiến thuật đánh đơn tennis để bạn giành chiến thắng.

Khiến đối thủ rơi vào bất ngờ

Trong chiến thuật đánh đơn này, bạn cần suy nghĩ nhanh và di chuyển nhanh. Khi bạn muốn gây bất ngờ cho đối thủ của mình. Hãy khiến đối thủ của bạn suy nghĩ ngược lại với những gì bạn thực sự làm. Một ví dụ rất hay trong chiến thuật tennis này là khi bạn đánh một quả bóng rất cao. Bạn phải tự định vị mình như thể bạn sẽ đánh vào phía bên trái của sân. Nhưng trong tâm trí của bạn, bạn đánh vào phía đối diện. Đối thủ bình thường sẽ chạy về phía bên trái. Và anh ta sẽ ngạc nhiên khi quả bóng rơi xuống phía bên phải của anh ta. Yếu tố bất ngờ là hoàn toàn cần thiết như một chiến thuật chơi đơn. Bởi vì ngay sau khi đối thủ của bạn bắt đầu trở nên thoải mái, thì trận đấu thường sẽ rơi vào lợi thế của họ.

Tự tin vào chiến thắng

Chơi như người chiến thắng là một trong những chiến thuật tennis có liên quan đến mặt tinh thần của cầu thủ. Trong bất kỳ môn thể thao nào, luôn có một người chiến thắng và một kẻ thua cuộc. Nhưng bạn cần gì và bạn phải làm gì để giành chiến thắng? Tình huống này là lợi thế của bạn bởi vì họ có ít cơ hội hơn để đạt được những cú đánh mạnh mẽ. Câu trả lời tốt nhất là sử dụng kỹ năng của bạn chống lại đối thủ của bạn. Và khiến họ không chống lại được những cú đánh của bạn. Nếu bạn rất giỏi trong một phần của trò chơi, điều đó không có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó với mọi đối thủ. Ví dụ, nếu bạn là một người chơi gần lưới, nhưng đối thủ của bạn lại là một người chơi có những pha xử lí linh hoạt. Khi ấy, kỹ năng chơi lưới của bạn sẽ không hoạt động với anh ta.

tự tin chiến thắng tennis

Một mặt, nếu bạn rất giỏi trong việc đánh những cú đánh mạnh. Nhưng đối thủ của bạn giống như Nadal, những người có những cú đánh mạnh mẽ và rất tốt trong các trận đấu cơ bản. Thì vũ khí mạnh mẽ của bạn trở nên vô hiệu hóa. Bạn không cần phải thay đổi chiến thuật của mình. Nhưng điều quan trọng nhất là bạn có thể điều chỉnh và chống lại lối chơi của đối phương. Cũng như tận dụng tốt nhất lợi thế vũ khí của mình.

Thực hiện cú thả bóng một cách hiệu quả

Một cú thả bóng có thể là một chiến thuật trong tennis rất hiệu quả để giành chiến thắng một điểm. Nếu bạn thực hiện nó một cách chính xác và hoàn hảo. Tuy nhiên, nếu nó được thực hiện kém, chắc chắn bạn sẽ mất một điểm. Điều đầu tiên cần xem xét là vị trí của bạn và vị trí của đối phương trên sân. Vị trí lý tưởng của bạn nên ngắn gọn trong khi đối thủ của bạn nên sâu, cách phía sau đường cơ sở.

Một tình huống khác là khi đối thủ của bạn ở góc bên kia của sân (góc trái). Và sau đó bạn thả bóng của bạn ở phía bên kia của lưới (bên phải của lưới). Điều này có nghĩa là đối thủ của bạn có một chặng đường rất dài để chạy để có thể trả lại quả bóng. Bạn có thể kết hợp kĩ thuật thả bóng và đánh cao khá hiệu quả trong tennis. Chúng đã được rất nhiều các tay vợt chuyên nghiệp sử dụng. Một điều rất quan trọng cần xem xét trong chiến thuật tennis duy nhất này. Đó là khi bạn thực hiện một cú thả, bạn nên làm ngạc nhiên đối thủ của mình. Đừng cho anh ta một gợi ý rằng một cú đánh thả xuống thấp đang đến. Chiến thuật này rất hoàn hảo khi bạn thành công. Nhưng nó có thể gây nghiện và trở nên kém hiệu quả hơn.  Đặc biệt là nếu bạn liên tục thực hiện nó.

Không để bản thân mất kiên nhẫn trước đối thủ

Một số người chơi sẽ mất kiên nhẫn nếu họ chơi với một đối thủ thích chơi tennis an toàn. Chơi tennis an toàn là một trong những chiến thuật đơn giản về quần vợt mà bạn sẽ gặp phải ở cấp CLB. Một số người đam mê tennis gọi họ là ‘moonballers’. Đây là những cầu thủ chỉ chờ đợi đối thủ của họ mắc lỗi không được thực hiện.

Nói chung họ là những cầu thủ phòng thủ rất tốt. Họ là những người không tấn công, nhưng thích chơi phòng ngự hơn. Nếu bạn đang chơi với một người chơi như thế này, bạn phải rất cẩn thận để không mất kiên nhẫn. Khi một người chơi thiếu kiên nhẫn, anh ta có khuynh hướng chơi những đường mà anh chưa từng luyện tập trước trận đấu thực sự. Nếu bạn làm điều này, bạn sẽ cho phép đối thủ của bạn thao túng bạn. Điều này có thể dẫn đến việc bạn mắc lỗi. Và đó là lúc lợi thế nghiêng về phía đối thủ của bạn.

Không thể lúc nào cũng chơi theo lối chơi an toàn

Trong bất kỳ chiến thuật đánh đơn tennis nào, bạn có thể chơi an toàn hoặc là kẻ tấn công. Một trận đấu an toàn có nghĩa là bạn không đánh trúng để ghi điểm giành chiến thắng. Bạn chỉ cần chơi bên an toàn của tennis. Đó là để trả lại quả bóng một cách hiệu quả.

chiến thuật thuật đánh đơn tennis

Người chơi tấn công là người chơi có cơ hội chiến thắng nhiều hơn. Khi bạn chơi tennis, bạn không thể chơi an toàn mọi lúc. Vì đối thủ hung hãn của bạn sẽ tìm thấy cú đánh tốt nhất để lật đổ bạn. Đối thủ của bạn có thể thay đổi chiến thuật của mình. Họ có thể buộc bạn phải di chuyển xung quanh sân khiến bạn mắc lỗi. Tuy nhiên, nó không phải là điều để đạt được danh hiệu người chiến thắng. Điều này có nghĩa là tỷ lệ lỗi của bạn có thể tăng lên.

Lập sẵn kế hoạch cho trận đấu tennis

Một kế hoạch trò chơi là công thức đằng sau mọi chiến thuật quần vợt. Trong mỗi trận đấu bạn chơi, bạn chơi với các loại đối thủ khác nhau. Vì vậy, trước khi bắt đầu trò chơi, bạn cần phải đánh giá bản thân. Cùng với đó là lập kế hoạch làm thế nào để chơi trò chơi của bạn dựa trên điểm yếu và điểm mạnh của bạn. Cũng như dựa trên điểm mạnh và yếu của đối thủ của bạn. Ví dụ như, nếu đối thủ của bạn có những bước chân rất linh hoạt và đột phá trong đường cơ sở. Thì đòn tấn công tốt nhất là chiến thuật phòng ngự cơ bản của bạn. Nếu đối thủ của bạn là một cầu thủ rất hung hăng trong đường cơ sở. Vậy bạn sẽ vượt qua anh ta, nếu bạn chơi bóng ngắn hơn buộc anh ta phải phạm lỗi.

Có một kế hoạch trò chơi là cần thiết trong một chiến thuật đánh đơn tennis. Vì nếu không có gì, nó giống như lái xe vào một đường cao tốc bị bịt mắt vậy. Nó không có nghĩa là bạn phải có tất cả các loại vũ khí để giành chiến thắng một trận đấu. Tất cả những gì bạn cần làm là có một số kế hoạch trò chơi. Qua đó bạn có thể chống lại các lần tấn công của đối phương. Đồng thời tận dụng sức mạnh của chính mình.

Nguồn: lovetennis4caswell.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *