Cách nắm vững kỹ thuật thả tay và trễ cổ tay trong chơi tennis

Mất:3 phút, 45 giây để đọc

Trong đánh bóng tennis, yếu tố hàng đầu quyết định cú đánh bóng của bạn có chất lượng hay không chính là sự chuyển động của cổ tay. Chuyển động cổ tay nằm trong sự kiểm soát hoàn toàn của bạn. Việc bạn di chuyển nó như thế nào, hướng lên, hướng xuống, xoay vòng đều tác động trực tiếp đến cây vợt và khả năng tiếp xúc bóng… Mỗi động tác chỉ cần đúng thời cơ và đúng tư thế, bạn sẽ có một cú đón bóng hoặc đánh bóng tuyệt vời. Nếu để ý các trận thi đấu bóng tennis, bạn sẽ thấy các tay chơi tên tuổi sử dụng vô cùng khéo léo và thuần thục cổ tay của họ. Trong kỹ thuật chơi tennis hiện đại, các cầu thủ chuyên nghiệp có phương pháp thả tay và trễ cổ tay để chuyển động tay cầm hoàn hảo. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về tư thế cổ tay của mình. Từ đó có thể rèn luyện để nắm vững kỹ thuật thả tay và trễ cổ tay chính xác.

kỹ thuật thả tay và trễ cổ tay trong tennis

Bạn có nhận thấy rằng những người chuyên nghiệp tennis sử dụng hai kỹ thuật thả thuận tay và độ trễ cổ tay khác nhau khi chuẩn bị đánh một cú thuận tay?

Để cổ tay ở vị trí ổn định đúng cách

Cổ tay ổn định khi nó ở trạng thái mở rộng hoàn toàn. Vì vậy mà nó hoàn toàn nằm ngửa. Vị trí ổn định, nằm ngửa hoàn toàn này của cổ tay. Ở góc khoảng 90 độ so với cẳng tay. Cổ tay nằm tại vị trí này tại một số thời điểm trong động tác xoay người về phía trước. Và nó vẫn ở đó cho đến khi tiếp xúc.

Để giúp người chơi trải nghiệm những gì mà cổ tay ổn định mang lại cho họ. Có thể yêu cầu người chơi mở rộng cánh tay về phía trước trong khi cầm vợt bằng cách thuận tay. Sau đó, giữ nó cả hai đầu về phía người chơi. Tiếp theo, yêu cầu người chơi tennis mở rộng ngón tay, và lại đẩy vợt vào lòng bàn tay. Nếu cổ tay người chơi tennis không duỗi ra hoàn toàn. Điều đó có nghĩa là không đạt đến cuối chuyển động và nằm hoàn toàn về phía sau. Khi ấy người chơi phải chủ động ổn định cổ tay bằng cách siết chặt tay cầm và cổ tay. Hành động đó nhằm để giữ cho cổ tay và vợt ổn định khi va chạm.

cổ tay

Hậu quả tiêu cực của điều đó là người chơi sai đó mất cảm giác trên tay. Mất cả sự linh hoạt của cổ tay khi di chuyển quanh trục của nó. Với sự mất linh hoạt của cổ tay, người chơi cũng mất khả năng xoay bóng chính xác. Họ sẽ khó mà điều chỉnh bằng tay nếu cần chỉnh vào phút cuối.

Không nên tập bằng cách bắt chước y hệt theo động tác chuyên gia

Khi người chơi tìm hiểu về cổ tay nằm ngửa hoàn toàn trong khi học hoặc quan sát các chuyên gia trong chuyển động chậm. Sai lầm lớn nhất của họ là cố gắng sao chép chính xác những gì mình thấy. Nếu bạn ngay lập tức để cổ tay nằm ngửa hoàn toàn trong khi chuẩn bị cú đánh thuận tay. Bạn sẽ mất tác dụng kéo căng nhả ra xảy ra khi chúng ta để vợt phía sau. Đó là cách người chơi trải nghiệm cách cổ tay của họ tự quay trở lại vị trí ổn định. Họ sẽ hiểu nó chỉ đơn giản là do trọng lượng của vợt và sự thay đổi hướng mà tạo ra.

Sai lầm thường mắc của người mới chơi tennis: làm ngược lại

Khi chuẩn bị vung tay về phía trước, họ bắt đầu dùng sức và cơ cổ tay để đánh bóng mạnh. Trong quá trình này, chúng ngăn không cho cổ tay nằm lại hoàn toàn. Điều đó khiến họ không thể thả lỏng cánh tay nhiều hơn. Cũng có nghĩa là họ không thể di chuyển cổ tay lên trên để xoay bóng tốt. Không thể điều chỉnh tốt trong giây cuối cùng với những quả bóng khó. Và không thực sự cảm nhận được sức mạnh từ độ trễ cổ tay. Khiến họ làm căng cơ cẳng tay và sau đó búng ra sau

Nguồn: tennissaigon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *