Học kỹ thuật hất cầu lông cơ bản

Mất:3 phút, 30 giây để đọc

Khác với cú phát cầu và các pha đánh cầu tấn công. Cú hất cầu tỏ rõ lợi ích khi bạn muốn vào thế phòng thủ. Trong cầu lông, hất cầu còn có tên gọi khác là bung cầu hoặc hất cầu trên dưới. Cú hất cầu này có thể rất nhẹ, được thực hiện sát lưới. Kỹ thuật hất cầu lông không quá khó. Nhưng để thực hiện nó, bạn cần kiểm soát chắc chắn lực hất cầu của mình. Nếu làm không tốt, bạn không những tự phá vỡ phòng hộ của mình mà còn làm mất điểm. Hoặc tạo cơ hội cho đối phương tiến lên. Bên cạnh đó, vị trí hất cầu cạnh lưới có ảnh hưởng tới khoảng cách di chuyển của bạn. Việc hất cầu thất bại sẽ khiến bạn không kịp chạy về vị trí tốt nhất để đón những cú đánh tiếp theo.

Tuy nhiên, bạn có thể học được kỹ thuật hất cầu lông cơ bản qua bài chia sẻ của Cae.com.vn dưới đây.

hất cầu

Hất cầu là kỹ thuật phòng thủ cơ bản trong môn cầu lông. Kỹ thuật này dùng để trả những đường treo cầu sát lưới từ phía đối phương đánh sang. Bằng cách hất cầu cao ra phía cuối sân đối phương. Hất cầu là kỹ thuật phòng thủ sát lưới khi ta đang rơi vào thế bị động. Khi đó, ta bắt buộc phải thực hiện kỹ thuật hất cầu để phòng thủ những đường cầu treo từ phía đối phương. Hất cầu được chia thành hất cầu thuận tay và hất cầu trái tay.

Hướng dẫn cầm vợt khi làm động tác hất cầu

Khi thực hiện kỹ thuật hất cầu lông, chúng ta sẽ sử dụng cách cầm vợt thuận tay và trái tay cơ bản. Cách cầm vợt thuận tay dùng cho kỹ thuật hất cầu thuận tay. Tương tự như vậy, cách cầm vợt trái tay dùng cho kỹ thuật hất cầu trái tay. Cụ thể theo nội dung tiếp theo, chúng ta sẽ lần lượt nghiên cứu từng kỹ thuật hất cầu thuận tay và trái tay. Bạn sẽ dễ dàng nắm được kỹ năng cơ bản và ứng dụng vào trận đấu của mình.

Kỹ thuật hất cầu được thực hiện như thế nào?

Tìm hiểu kỹ thuật hất cầu thuận tay

Người thực hiện cầm vợt thuận tay và đưa vợt ra trước ngực. Chân phải bước một bước dài về phía sát lưới. Chân trái ở phía sau, dồn trọng tâm vào chân phải. Đồng thời, duỗi cổ tay tự nhiên. Sử dụng lực cổ tay phải và ngón trỏ đưa vợt hất cầu lên từ trên và ra trước. Cách thực hiện dùng cho người thuận tay phải. Đối với người thuận tay trái thì ngược lại.

kỹ thuật hất cầu

Tìm hiểu kỹ thuật hất cầu trái tay

Kỹ thuật này tương tự với hất cầu thuận tay. Người thực hiện cầm vợt trái tay ở phía trước ngực. Chân phải bước dài một bước lên về phía bên trái và sát lưới. Chân trái ở phía sau, trọng tâm dồn vào chân phải. Cùng lúc đó, đưa vai phải xoay về phía cùng phía với chân phải. Đồng thời sử dụng cổ tay kết hợp với đốt thứ nhất của ngón cái ép chặt xuống mặt rộng của cán vợt. Tạo ra lực hất trái cầu lên cao và ra phía cuối sân đối phương. Đây là cách thực hiện cho người thuận tay phải. Chỉ cần thực hiện ngược lại nếu bạn là người thuận tay trái.

Hất cầu là kỹ thuật phòng thủ cơ bản nhất và cách thực hiện cũng không quá khó. Nhưng để có được một pha hất cầu phòng thủ tốt thì không đơn giản. Bạn cần phải luyện tập rất nhiều để có thể quen được cảm giác và canh được lực khi hất cầu. Nếu không luyện tập tốt có thể bạn sẽ thực hiện cú hất cầu không ra được phía cuối sân đối phương. Và điều đó khiến bạn sẽ không còn thời gian lùi về để chuẩn bị cho tình huống tiếp theo.

Nguồn: thethaophui.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *