Trọng Hoàng – Thầy Park lo lắng về sự vắng mặt của anh

Mất:4 phút, 20 giây để đọc

Trận chiến gặp Malaysia vào tháng 10 đến đây, tuyển Việt Nam sẽ không có sự phục vụ của Trọng Hoàng bên hành lang cánh phải làm cho HLV Park Hang Seo thực thụ lo âu. Mọi chuyện càng rắc rối hơn khi những cầu thủ chuyên trách cánh phải của tuyển Việt Nam hay U23 Việt Nam trong 2 năm qua như: Văn Thanh, Xuân Mạnh…, đang gặp những vấn đề khó khăn khác nhau. Trọng Hoàng có thể không kịp bình phục và tham gia cho tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 hay AFF Cup. Điều này với khiến HLV Park Hang Seo đau đầu?

Trọng Hoàng có thể vắng mặt

Phút 51 trong chiến thắng trước An Giang tại cúp Quốc gia của CLB Viettel, Trọng Hoàng đã phải rời sân với khuôn mặt nhăn nhó vì đau. Những tưởng, đây chỉ là chấn thương thông thường đối với các cầu thủ sau một thời gian trở lại sân cỏ, nhưng khi kiểm tra lại mọi chuyện rắc rối hơn tưởng tượng.

Theo kết quả kiểm tra, chụp chiếu hậu vệ quan trọng nhất của tuyển Việt Nam ngoài việc bị lật cổ chân còn dính thêm một chấn thương khác nghiêm trọng hơn là rách cơ đùi khiến HLV Park Hang Seo không thể vui khi đón nhận thông tin này.

Chấn thương của Trọng Hoàng về cơ bản không phức tạp với giới bóng đá. Nếu nhẹ và phục hồi tốt thì có thể khoảng hơn 1 tháng là hoàn toàn bình phục và trở lại sân cỏ.

Tuy nhiên, với trường hợp của Quả bóng đồng Việt Nam 2019 thì có thể không hẳn vậy, do trong năm qua cày ải liên tục, nên tình huống có thể nặng hơn so với bình thường.

Và dù ở mức độ nào đi chăng nữa, thì việc Trọng Hoàng chấn thương cũng là một thiệt thòi đối với HLV Park Hang Seo trong việc chuẩn bị cho tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022, AFF Cup 2020…

Trọng Hoàng chấn thương

Vấn đề thầy Park đang đối mặt

Rất rõ ràng, Trọng Hoàng hiện tại đang là một trong những vị trí vô cùng quan trọng. Ở tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo. Thậm chí ở một vài thời điểm là không thể thay thế.

Tuy nhiên, việc cầu thủ đa năng người xứ Nghệ chấn thương. Cũng không phải là bất ngờ hay khiến HLV Park Hang Seo bị động. Bởi ngay từ sau các trận đầu tại vòng loại World Cup 2022. Trọng Hoàng phải nhận 2 thẻ vàng sẽ vắng mặt ở cuộc đối đầu với Malaysia. Nên chiến lược gia người Hàn Quốc cơ bản đã có tính toán cho sự mất mát này.

Do vậy, hẳn thuyền trưởng tuyển Việt Nam đã có trong đầu những lựa chọn tối ưu nhằm thay cho Trọng Hoàng cho trận đấu với Malaysia. Cũng như đoạn đường kế tiếp một cách đầy chủ động.

Chẳng những thế, nếu như khả năng xấu Trọng Hoàng bị nặng và không thể phục hồi kịp. Ông Park cũng hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào khá nhiều nhân tố khác vừa cũ. Vừa mới thay cho cầu thủ được coi quan trọng nhất của mình ở tuyển Việt Nam.

Có thể kể đến Văn Thanh, Xuân Mạnh, Tấn Tài,… Những người vốn dĩ được thuyền trưởng tuyển Việt Nam từng sử dụng nhiều năm qua. Để yên tâm cho hành lang cánh phải, nếu như Trọng Hoàng vắng mặt trong thời gian tới đây.

đội tuyển Việt Nam

Cách giải quyết của thầy Park

Dù thế, nếu như Trọng Hoàng có thể trở lại sớm hơn so với dự kiến vẫn là điều mà ông Park cần. Khi như đã nói dù nhiều quân bài thay thế nhưng để chơi tốt. Đảm bảo được cả công lẫn thủ đều như “người không phổi” đến từ CLB Viettel xem ra hơi khó.

Hi vọng, Hoàng “bò” với sự chuyên nghiệp. Sinh hoạt điều độ có tiếng trong giới cầu thủ sẽ bình phục một cách nhanh nhất. Để “gỡ rối” cho thầy Park trong bối cảnh quá nhiều áp lực thời gian qua.

Tuy nhiên, tới lúc này thuyền trưởng tuyển Việt Nam ít nhiều đã tìm ra được giải pháp. Cho sự thiếu vắng đầy quan trọng của Trọng Hoàng. Khi nhìn thấy được một số nhân tố mới. Nhưng không phải lạ với chiến lược gia người Hàn Quốc. Cho vị trí mà hậu vệ người Nghệ An để lại.

Màn trình diễn đầy ấn tượng của Tấn Tài (Bình Dương). Kể từ đầu mùa chắc chắn là điểm tựa khá lớn để HLV Park Hang Seo cất nhắc. Hậu vệ người Bình Định lên tuyển Việt Nam trong thời gian tới.

Là như thế, bởi với 2 pha lập công kể từ đầu mùa cùng khả năng leo biên. Thể lực có sự tiến bộ vượt trội rõ ràng hậu vệ từng giành tấm HCV SEA Games 30. Với U23 Việt Nam đang là ứng viên lớn nhất để thay thế cho đàn anh Trọng Hoàng ở đội tuyển.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *