Nỗi lo cho HLV Park Hang Seo trong vòng loại World Cup

Mất:4 phút, 39 giây để đọc

Trong cuộc họp trước hết của huấn luyện viên Park Hang-seo để chuẩn bị cho vòng thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Vấn đề được quan tâm nhiều nhất chính là thời tiết tại khu vực thi đấu. Thực tại, HLV Park Hang-seo lo lắng là với cơ sở. Bởi giả dụ UAE sẽ được chọn làm cho địa điểm đăng cai các trận vòng cái World Cup 2022 của bảng G, tuyển Việt Nam sẽ thi đấu trong điều kiện thời tiết rất hà khắc, có nhiệt độ có thể lên tới 43 độ C. Trong điều kiện thời tiết tương tự, các cầu thủ sẽ rất dễ mất sức, tác động trực tiếp tới phong độ trên sân. bởi thế mà kế hoạch chuẩn bị đã được tính toán ngay từ hiện tại.

HLV Park đã có danh sách sơ bộ?

Trước khi vòng 7 V-League diễn ra, HLV Park Hang Seo và VFF vừa công bố danh sách 47 cầu thủ được chọn tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19. Điều này khiến nhiều người tin chắc rằng, đây là thành phần chính của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 sắp tới.

Có thể khẳng định như thế bởi nhiều lý do, trong đó vẫn nằm ở chỗ không phải tự nhiên VFF hay HLV Park Hang Seo điền tên 47 cầu thủ với phần đông thuộc biên chế tuyển Việt Nam suốt 3 năm qua dưới thời thuyền trưởng người Hàn Quốc.

Không chỉ là quen thuộc. Nhiều cầu thủ nằm trong danh sách ưu tiên tiêm vắc xin ngừa Covid-19 này cũng đều đang có phong độ khá ổn tại V-League, vì vậy khả năng lên tuyển Việt Nam ở đợt tập trung tới là rất cao.

Sẽ có những thắc mắc về số lượng cầu thủ được ưu tiên lần này. Nhưng đó là cách để ông Park tính xa trong trường hợp xấu nhất. Như chấn thương hoặc phong độ kém. Ông Park vẫn dư giả nhân sự đủ điều kiện về mặt phòng ngừa y tế có thể thay thế vào giờ chót.

Tất nhiên, trong đợt tập trung sắp tới của tuyển Việt Nam. Chiến lược gia người Hàn chắc chắn không gọi tất cả 47 cái tên mà chỉ dùng khoảng 2/3 cho vòng loại World Cup 2022.

huấn luyện viên Park Hang-seo

Nỗi lo lắng của HLV Park Hang Seo

Nhìn vào danh sách được HLV Park Hang Seo chọn ưu tiên tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19. Rõ ràng đây đều là những cầu thủ thuộc diện tốt nhất ở V-League. Phù hợp với tính toán của chiến lược gia người Hàn Quốc.

Nhưng tốt nhất chuyên môn không có nghĩa đã ấn tượng về phong độ. Hoặc đang gặp những vấn đề với chấn thương. Điển hình như trường hợp của Hai Long và Đoàn Văn Hậu. Bộ đôi này rất khó đá vòng loại World Cup 2022 vào tháng 6 tới khi vẫn đang trong giai đoạn phục hồi.

Tuy nhiên, ông Park vẫn dành chỗ cho cả 2 cầu thủ này. Có lẽ với suy nghĩ tiến đến vòng loại thứ 3 dự kiến tổ chức trong tháng 8-9. Nhưng tính toán đó có phần hơi xa vì những người ngoài danh sách. Đủ năng lực chơi cho tuyển Việt Nam bỗng… mất suất khá oái oăm.

Hiện tại, còn hơn 1 tháng nữa tuyển Việt Nam mới tập trung. Cùng lúc có 7 lượt trận V-League lăn bóng trong khoảng thời gian này. Nhưng ông Park chưa tính đến cả trường hợp có thể chấn thương bất ngờ. Như Hùng Dũng cách đây chưa lâu, nên con số 47 cầu thủ tưởng thừa mà rất dễ… thiếu.

Ngoài chấn thương, nhiều cái tên trong danh sách mới được bật mí. Cũng đang đánh rơi phong độ nên sự lựa chọn của thầy Park có phần mạo hiểm. Bởi thế nên hi vọng trong 7 lượt trận còn lại. Những người chắc suất trên tuyển Việt Nam. Nhưng lại chưa ổn tại V-League sớm trở lại.

Sự lo lắng của HLV Park Hang Seo

Sự chuẩn bị cho vòng loại World Cup

V.League 2021 sẽ trở lại vào tuần sau. Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ phân công các cộng sự theo dõi các trận đấu tại V.League nhằm quan sát. Đánh giá về phong độ của các cầu thủ cũng như tìm kiếm những nhân tố mới để bổ sung cho lực lượng của đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, các cầu thủ trụ cột của đội tuyển Việt Nam sẽ phải đối diện với lịch thi đấu dày đặc. Từ 13/3 đến hết 18/4, V.League 2021 sẽ bước vào chặng đua khốc liệt với 8 vòng đấu liên tiếp. Điều  này cũng khiến ông Park lo lắng vì nguy cơ đối diện với các chấn thương rất cao.

Đơn cử như ở câu lạc bộ Hà Nội, hàng loạt trụ cột như: Quang Hải, Hùng Dũng, Văn Quyết, Tấn Trường, Việt Anh, Thành Chung đều nằm trong kế hoạch. Trong khi đó, Duy Mạnh, Đình Trọng vừa trở lại sau chấn thương và cần được theo dõi. Khả năng trở lại đội tuyển quốc gia của hai cầu thủ này vẫn để ngỏ. Trong khi đó, Văn Hậu đang điều trị chấn thương. Anh chỉ có thể trở lại sát đợt tập trung của đội tuyển Việt Nam. Khả năng tham dự Vòng loại World Cup 2022 của Văn Hậu rất thấp.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *