V-League: HLV Kiatisuk giành chiến thắng với V-League

Mất:4 phút, 13 giây để đọc

Mùa 1 của V-League 2021 đã đi được nửa chặng con đường. Với những ấn tượng thuộc về HAGL. Dưới sự dẫn dắt và lãnh đạo của HLV Kiatisuk, đội bóng xã Núi trình diễn lối chơi đẹp mắt, táo bạo nhưng không kém phần hiệu quả. Ngoại trừ trận thua Sài Gòn FC trong ngày ra quân, HAGL chơi khá tốt và giành chiến thắng ở 5 trận còn lại, trong đấy có 4 thắng lợi. Hiện đội bóng của HLV Kiatisuk đang đứng đầu bảng với điểm số chung cuộc là 13 điểm, điều chưa từng thấy bắt đầu từ thời điểm lứa Công Phượng lên chơi ở V-League (2015).

4 HLV ngoại của các đội bóng

Trước khi HLV Shimoda Masahiro bị lãnh đạo CLB Sài Gòn “trảm” thì ở LS V-League 2021 có sự xuất hiện của 4 ông thầy ngoại, bao gồm Mano Polking (CLB TPHCM), Petrovic (Thanh Hoá) và Kiatisuk (HAGL).

Cả 4 HLV ngoại được các đội bóng V-League mang về mùa này đều có quá khứ huấn luyện rất “khủng”, đặc biệt với ông Petrovic – người từng dẫn dắt CLB Sao Đỏ Beograd vô địch C1 châu Âu năm 1991 hay đưa Thanh Hoá giành vị trí Á quân V-League ít mùa trước.

Những người còn lại cũng “chẳng phải dạng vừa” để nhận nhiều sự đãi ngộ, quyền hạn tuyệt đối và được kỳ vọng có thể giúp CLB của mình chiến thắng tại V-League 2021.

Đội tuyển Việt Nam

Lời nguyền dành cho các HLV ngoại

Sau 6 vòng đấu, “lời nguyền” dành cho các thầy ngoại rốt cuộc cũng xảy ra khi HLV Shimoda Masahiro bị lãnh đạo CLB Sài Gòn “trảm” sau 3 trận thua liên tiếp, dù trước đó cựu Giám đốc kỹ thuật LĐBĐ Nhật Bản được chờ đợi rất nhiều khi thay người tiền nhiệm Vũ Tiến Thành.

Chưa “quá đen” như Shimoda Masahiro nhảy vào ghế nóng vào thời điểm có quá nhiều thay đổi nhân sự, thời gian hạn hẹp nhưng Mano Polking hay Petrovic đều đang chật vật, bởi CLB TPHCM hay Thanh Hoá đang vật lộn dưới khu vực đáy bảng xếp hạng. Điều này đặt 2 HLV có tiếng như Petrovic và Mano Polking  ngồi trên đống lửa.

Cả ông Petrovic và Mano Polking đang đối mặt với hàng tá áp lực khi Thanh Hoá thua liền 3 trận. Trong khi CLB TPHCM cũng mới chỉ có 2 chiến thắng kể đầu mùa. Nếu kết quả không thay đổi. Rất có thể cả 2 sẽ sớm bay ghế như người đồng nghiệp Shimoda Masahiro.

Việc HAGL chơi tốt cũng cho thấy HLV ngoại có thể phát huy năng lực tại V-League. Cạnh đó, lựa chọn của bầu Đức là hoàn toàn chính xác.

Kể từ sau khi HLV Henrique Calisto cùng ĐTLA vô địch V-League 2006, chưa nhà cầm quân nước ngoài nào bước lên ngôi vương giải đấu cao nhất của đội tuyển Việt Nam.

Thậm chí, hầu hết các nhà cầm quân ngoại quốc đều gặp khó khăn, phải rời ghế trong cay đắng.

Đến mức, dư luận còn cho rằng V-League tồn tại lời nguyền. Đối với các nhà cầm quân tới từ ngoài biên giới Việt Nam.

Bóng đá Việt Nam

HLV Kiatisuk được kỳ vọng có thể đạt tới thành công tại V-League 2021

Với việc giúp HAGL bay cao. HLV Kiatisuk là thầy ngoại duy nhất được kỳ vọng có thể đạt tới thành công tại V-League 2021. Sở dĩ cựu thuyền trưởng tuyển Thái Lan được trông đợi như thế. Không điều gì khác là nằm ở sự tin tưởng từ bầu Đức.

Bầu Đức giao toàn quyền cho Zico Thái đã đành, ông chủ của HAGL còn không màng đến thành tích. Chính sự “vô tư” ấy là cơ sở cho cựu danh thủ đội bóng phố Núi thoải mái làm việc. Trong khi những HLV ngoại khác đều không được may mắn như thế.

Ngoài tinh thần thoải mái, HLV của HAGL cũng rất may khi nhận đội vào thời điểm mà các cầu thủ đội bóng phố Núi đã “chín” một cách thật sự sau nhiều mùa vật lộn với câu chuyện trụ hạng.

Sự ổn định về nhân sự. Và đương nhiên năng lực của những Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn,…. Cũng chẳng phải kém cỏi nên công việc còn lại dành cho Kiatisuk là tương đối nhẹ nhàng. Zico Thái chỉ còn tập trung làm liệu pháp tâm lý, hay bố trí nhân sự thi đấu. Thay vì phải vá ngang vá dọc như những đồng nghiệp ngoại khác.

Những gì mà Kiatisuk có được rõ ràng khác xa so với ông Petrovic. Shimoda Masahiro hay Mano Polking bởi tất cả đều đối mặt hàng loạt áp lực từ thành tích, xây dựng lối chơi…. Trong khi mường tượng về V-League còn rất sơ sài. Thế cho nên. Nếu những thầy ngoại trên đi vào vết xe đổ thất bại, điều ấy cũng là đương nhiên.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *