Giải quyết bài toán của Trọng Hoàng và Văn Hậu

Mất:4 phút, 29 giây để đọc

Trọng Hoàng khó lấy lại phong độ và phong thái cao nhất cho tuyển Việt Nam tại World Cup 2022 hay AFF Cup. Phút 51 trong chiến thắng trước An Giang tại cúp đất nước của CLB Viettel. Trọng Hoàng đã phải rời sân thi đấu với chấn thương khá nghiêm trọng. Các tưởng, đây chỉ là chấn thương thông thường đối sở hữu các cầu thủ sau một thời gian trở lại sân cỏ. Nhưng khi kiểm tra chấn thương của anh thì mọi chuyện nghiêm trọng hơn tưởng tượng. HLV Park Hang Seo tìm ra lời lời giải bài toán vắn mặt Trọng Hoàng trong trận Việt Nam đấu Malaysia ở vòng mẫu World Cup 2022. Nhưng còn vấn đề của Đoàn Văn Hậu thì còn lắm khó khăn, chưa tìm ra cách.

Giải quyết bài toán của Trọng Hoàng

Trận đấu gặp Malaysia vào tháng 10 tới đây, tuyển Việt Nam sẽ không có sự phục vụ của Trọng Hoàng bên hành lang cánh phải khiến HLV Park Hang Seo thực sự lo lắng. Mọi chuyện càng rắc rối hơn khi những người chuyên trách cánh phải của tuyển Việt Nam. Hay U23 Việt Nam trong 2 năm qua như Văn Thanh, Xuân Mạnh… vẫn gặp những vấn đề khác nhau.

Tuy nhiên, tới lúc này thuyền trưởng tuyển Việt Nam. Ít nhiều đã tìm ra được giải pháp cho sự thiếu vắng đầy quan trọng của Trọng Hoàng. Khi nhìn thấy được một số nhân tố mới. Nhưng không phải lạ với chiến lược gia người Hàn Quốc cho vị trí mà hậu vệ người Nghệ An để lại. Màn trình diễn đầy ấn tượng của Tấn Tài (Bình Dương) kể từ đầu mùa chắc chắn là điểm tựa khá lớn để HLV Park Hang Seo cất nhắc hậu vệ người Bình Định lên tuyển Việt Nam trong thời gian tới.

Là như thế, bởi với 2 pha lập công kể từ đầu mùa cùng khả năng leo biên. Thể lực có sự tiến bộ vượt trội rõ ràng hậu vệ từng giành tấm HCV SEA Games 30. Với U23 Việt Nam đang là ứng viên lớn nhất để thay thế cho đàn anh Trọng Hoàng ở đội tuyển.

Giải quyết bài toán của Trọng Hoàng

Bài toán của Văn Hậu chưa được giải quyết

Dù không dính án treo giò như đàn anh. Và hoàn toàn có thể tham dự đầy đủ vòng loại World Cup 2022 với tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, những gì đang diễn ra với hậu vệ người Thái Bình lại khiến HLV Park Hang Seo lo lắng cho hành lang cánh trái của đội nhà.

Và vấn đề lớn nhất ở đây với Văn Hậu không gì khác là câu chuyện về hay ở Hà Lan. Khi thời hạn cuối cùng để CLB Hereeveen chốt tương lai của hậu vệ tuyển Việt Nam đang gần hết hạn (vào ngày 30/6) nhưng chưa tìm được tiếng nói chung.

Văn Hậu ở hay về rõ ràng là tin tức mà chiến lược gia người Hàn Quốc đang rất trông mong. Bởi ngoài việc lo cho tương lai của học trò cưng ra. Thì tới lúc này nơi cánh trái ở tuyển Việt Nam vẫn chưa tìm được người thay thế xứng đáng. Nếu trường hợp Văn Hậu có vấn đề.

Rất rõ ràng. Trọng Hoàng hiện tại đang là một trong những vị trí vô cùng quan trọng ở tuyển Việt Nam. Dưới thời HLV Park Hang Seo. Thậm chí ở một vài thời điểm là không thể thay thế.

Tuy nhiên, việc cầu thủ đa năng người xứ Nghệ chấn thương cũng không phải là bất ngờ hay khiến HLV Park Hang Seo bị động. Bởi ngay từ sau các trận đầu tại vòng loại World Cup 2022. Trọng Hoàng phải nhận 2 thẻ vàng sẽ vắng mặt ở cuộc đối đầu với Malaysia. Nên chiến lược gia người Hàn Quốc cơ bản đã có tính toán cho sự mất mát này.

Bài toán của Văn Hậu chưa được giải quyết

Hậu vệ của tuyển Việt Nam

Giải quyết vấn đề ở đây chắc chắn là bài toán suốt mùa giải vừa qua hậu vệ của tuyển Việt Nam chỉ có 4 phút ra sân ở đội 1 mà thôi để ông thầy người Hàn Quốc phải lo lắng cho phong độ của Văn Hậu nếu điều này tiếp tục diễn ra trong trường hợp được tái ký hợp đồng.

Trong thâm tâm HLV Park Hang Seo rất muốn Văn Hậu ở lại Hà Lan. Nhưng bắt buộc phải được ra sân thay. Vì ngồi dự bị như quãng thời gian của bản hợp đồng vừa qua. Và chỉ có thi đấu thường xuyên mọi chuyện mới được giải quyết, còn bằng không rất căng.

Bởi như đã nói ở trên, đến lúc này tại V-League vẫn chưa thấy được hình bóng của bất cứ cái tên khả dĩ nào tạm thay thế được Văn Hậu. Trong trường hợp hậu vệ này sút giảm phong độ khi những Hồng Duy. Văn Kiên thậm chí người đa năng nhất Đức Huy chơi chưa ổn kể từ đầu mùa.

Mọi chuyện có thể được giải quyết trong thời gian tới. Nhưng đó là lý thuyết cũng như sự hy vọng mà thôi. Còn thực tế lúc này ông Park chắc chắn vẫn rất đau đầu với Văn Hậu chứ không bình thản đâu!

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *