Sài Gòn thua trận thứ 3 liên tiếp, HLV người Nhật suy nghĩ gì về điều này?

Mất:3 phút, 55 giây để đọc

Quyết định đưa trợ lý Phùng Thanh Phương lên vị trí lái trưởng Sài Gòn FC chính thức được công bố vào ngày 30/3. Nhưng việc đưa ông Phương lên thế chỗ HLV Shimoda không có gì đáng ngạc nhiên. Bởi sự kiên nhẫn dành cho cựu Giám đốc khoa học LĐBĐ Nhật là có giới hạn. Ba trận HLV người Nhật này lãnh đạo, Sài Gòn FC đều thua lấm lưng trắng bụng. Trận thua đau 0-3 trước Nam Định ngay tại sân hợp nhất chính là giọt nước tràn ly. Bởi vậy, bất chấp lời than vãn của HLV Shimoda là ông cần thêm thời gian để xây dựng Sài Gòn FC chạy đúng ý đồ của mình. Nhà cầm quân đến trong khoảng xứ mặt trời mọc này không còn cơ hội.

Đánh giá trận đấu của Sài Gòn FC

Đánh giá về trận đấu, HLV người Nhật của Sài Gòn FC cho biết: “Chúng tôi phải nhận bàn thua khá sớm, điều đó ảnh hưởng đến tinh thần các cầu thủ. Ngoài ra những bàn thắng không được trọng tài công nhận cũng là lý do thất bại.

Hàng hậu vệ hay các cầu thủ trẻ quả thực hơi thiếu năng lực. Hiệp 2 chúng tôi chơi tốt hơn trong tấn công, nhưng không mang lại hiệu quả. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục cố gắng”.

Với việc nhận đội nửa chừng khi người tiền nhiệm Vũ Tiến Thành chuyển sang công tác khác, ông Shimoda Masahiro cho hay: “Tôi nghĩ mình cần thêm thời gian, hiện tại kết quả ở buổi tập là chưa mang lại nhiều điều. Tôi nghĩ làm cách nào để thay đổi trong thời gian tới.

Việc để 3 thất bại liên tiếp kể từ khi lên ngồi HLV trưởng, ông thầy người Nhật lý giải: “Trước khi tôi tiếp quản vị trí này thì đội đã hoàn thành danh sách đăng ký thi đấu từ cầu thủ nội đến ngoại. Thế nên công việc của tôi là làm sao để họ tốt lên mà thôi.

Hôm nay các cầu thủ trẻ chơi cố gắng. Tôi muốn tạo cơ hội cho họ thi đấu nhiều hơn. Tất nhiên khi đội không thắng thì trách nhiệm thuộc về HLV trưởng.

Tôi không đổ lỗi cho lực lượng, và như đã nói trách nhiệm của mình là làm sao tốt lên. Mà điều này cần có thời gian.

Tôi nghĩ V-League khá khó khăn, hầu hết các CLB đều sử dụng tiền đạo ngoại. Năm ngoái chúng tôi cũng dựa vào 2 tiền đạo ngoại.

Sài Gòn FC

Nhận định của ông Shimoda Masahiro

Nhưng triết lý của tôi không muốn dựa quá nhiều vào các cầu thủ ngoại, tôi muốn cầu thủ nội cạnh tranh, tạo ra những đội bóng Việt Nam ghi nhiều bàn thắng. Tôi muốn nâng tầm họ lên”

Nói về tương lai của mình cũng như so sánh với người tiền nhiệm. Ông Shimoda Masahiro cho biết: “Tôi không muốn so sánh giữa mình và ông Vũ Tiến Thành, mỗi người có triết lý riêng. Còn chiếc ghế HLV trưởng này tôi cũng không phải người có thể quyết định mà ở phía lãnh đạo CLB…”.

Với thất bại thứ 3 liên tiếp này, CLB Sài Gòn vẫn dậm chân ở vị trí thứ 11/14 đội. Trong khi đó, việc giành chiến thắng ở sân Thống Nhất giúp Nam Định vươn lên vị trí thứ 4.

Và nói về trận đấu HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết: “Đây là chiến thắng mà các cầu thủ Nam Định đã chiến đấu chứ không phải thi đấu. Nỗ lực và tiến bộ của các cầu thủ trẻ là điều tôi hài lòng hơn cả.

Chiến thắng này đáng vui. Nhưng ngày mai các cầu thủ phải quên đi và hướng đến những trận đấu khó khăn phía trước. Để hoàn thành mục tiêu của CLB ở mùa giải năm nay”

Theo đánh giá, 3 trận HLV Shimoda cầm quân sau khi thay HLV Vũ Tiến Thành. Vị chuyên gia này chưa tạo được dấu ấn đáng kể nào cho đội bóng từng về 3 ở V-League 2020. Không phát huy được năng lực của cầu thủ nên Sài Gòn FC mất phương hướng. Mới nhất bị kéo gần xuống đáy bảng.

Sài Gòn thua trận

Kết luận

Với việc đưa trợ lý Phùng Thanh Phương thế chỗ. Chưa biết Sài Gòn FC quyết định đây có phải phương án lâu dài hay không. Tuy nhiên, với hơn 1 mùa bóng gắn bó với Sài Gòn FC. HLV Phùng Thanh Phương được xem là người thích hợp nhất để cầm cương Sài Gòn FC lúc này.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *