Tiến Minh và Thùy Linh vưọt mặt đối thủ ở Giải cầu lông toàn quốc

Mất:3 phút, 30 giây để đọc

Ở tuổi 37, Nguyễn Tiến Minh vẫn thể hiện phong độ xuất sắc. Và khả năng phòng ngự cao nhất khiến đối thủ gần như không thể ghi bàn. Tối 3/12, Nguyễn Tiến Minh tham dự trận chung kết đơn nam Giải cây vợt xuất sắc toàn quốc năm 2020 diễn ra tại Quảng Nam. Đối thủ của Tiến Minh là hạt giống số 6 Nguyễn Thiện Lộc. Anh là tay vợt đàn em cùng đơn vị tại Thành phố Hồ Chí Minh. Thiện Lộc đã thể hiện tốt trong những vòng đấu vừa qua và giành vé vào chung kết.

Thiện Lộc với lối chơi tấn công

Thiện Lộc với lối chơi tấn công

Khi đối đầu với những đàn anh dày dặn kinh nghiệm; Thiện Lộc nhập cuộc rất tự tin với lối chơi tấn công gây bất ngờ. Và giúp anh hình thành thế trận cân bằng với Tiến Minh ngay từ đầu trận. Tuy nhiên, Tiến Minh đã nhanh chóng lấy lại vị thế của mình.

Cụ thể là với khả năng phán đoán tình huống cực hay kết hợp sự di chuyển hợp lý. Lão tướng 37 tuổi dần áp đảo Thiên Lộc và giành chiến thắng ở set đầu với tỷ số 21-11. Nhờ khả năng phán đoán tình huống xuất sắc hay khả năng phối hợp ra đòn hợp lý. Sang hiệp 2, sự toàn diện của Tiến Minh càng thể hiện rõ. Với một tình huống đấm thẻ và phòng ngự xuất sắc. Tiến Minh đã hoàn toàn nâng tầm cú đập liên tục của mình khiến  đàn em Thiện Lộc gần như không thể ghi bàn. Cuối cùng Tiến Minh ghi bàn thắng áp đảo 21-6 ở ván thứ hai và chính thức đăng quang ngôi vô địch.

Thùy Linh xuất sắc ở nội dung đơn nữ

Đây là chức vô đích quốc gia thứ 2 của Tiến Minh chỉ trong vòng hơn 1 tháng. Khi trước đó, anh cũng đăng quang nội dung đơn nam giải cầu lông cá nhân toàn quốc 2020; hồi cuối tháng 10 vừa qua.

Ở nội dung đơn nữ, phong độ tốt trong thời gian qua; được Trần Thị Phương Thuý duy trì để đánh bại đàn chị Vũ Thị Trang 2-0. Ở trận bán kết còn lại, Vũ Thị Anh Thư dù đeo bám tốt. Nhưng vẫn non kinh nghiệm so với Nguyễn Thuỳ Linh ở 1 số tình huống then chốt. “hot girl” Nguyễn Thùy Linh (Hà Nội) là người giành chức vô địch sau khi đánh bại Trần Thị Phương Thúy (Bắc Giang) với tỉ số 21-16 và 21-9. Do đó tay vợt số 1 Việt Nam đã ghi tên mình vào chung kết với tỷ số 2-0.

Đỗ Tuấn Đức chấn thương nên giải này Phan Như Thảo đánh đôi với Hồng Nam – Như Thảo. Với kinh nghiệm vượt trội, đôi VĐV của Hà Nội đánh bại đối thủ Nguyễn Văn Việt – Phạm Thị Khánh (Thái Bình) 2-0 và sẽ gặp đôi hạt giống số 3 Trần Văn Trị – Trần Thị Linh Giang (Quảng Trị).

Tổng quan về Giải cầu lông toàn quốc

Tổng quan về Giải cầu lông toàn quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *