Tiến Minh có thể không dự thi Olympic cầu lông năm 2021

Mất:4 phút, 45 giây để đọc

Liên đoàn cầu lông Thế giới bất ngờ thông báo tuyển chọn các vận động viên Olympic thông qua “Đường tới Tokyo”. Điều này làm lung lay khả năng giữ tấm vé Olympic 2021 của Tiến Minh đã được xác nhận trước đó. Trước khi phát hành bản dịch Covid-19, Nguyễn Tiến Minh đứng thứ 27 trong số 41 người chơi nam trong cuộc thi máy đánh bạc Olympic Tokyo 2020. Vì vậy gần như chắc chắn rằng nếu chốt danh sách vào tháng 4 năm 2020 mà anh không được tham gia vào mùa giả này. Thì anh vẫn có thể tham gia nhiều cuộc thi hơn. Hãy theo dõi bài viết sau để tìm hiểu thông tin rõ hơn nhé.

Ban tổ chức Olympic bất ngờ đổi luật

Ban tổ chức Olympic bất ngờ đổi luật

Tuy nhiên, do đại dịch bùng phát, các giải vô địch quốc tế tạm dừng từ tháng 2/2020. Nên Olympic phải dời sang năm 2021. Thời hạn danh sách cắt cử cũng thay đổi. Mới đây, Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF); đã công bố kế hoạch mới trong việc tuyển chọn vận động viên cho Olympic 2021. Vì vậy, BWF sẽ chốt danh sách theo thứ hạng sau khi giải đấu “Đường đến Tokyo” được diễn ra.

Tuy nhiên, giải đấu này đã chính thức được nước chủ nhà Nhật Bản công bố hoãn đến 2021. Khi Olympic hoãn đến năm 2021; Tiến Minh sẽ càng bất lợi hơn khi anh đã 37 tuổi. Và sức mạnh không còn như thời đỉnh cao. Việc thêm 1 tuổi, Tiến Minh muốn tiến sâu tại Olympic sẽ càng khó khăn hơn rất nhiều. Chính Tiến Minh từng chia sẻ: “Hồi đó được 100% thì nay chắc còn 70% quá. Thể lực cũng quan trọng. Nhưng nếu chiến thuật tốt thì cũng có thể thắng nhiều bạn lắm”.

Vận động viên được chốt sau 6 giải đấu

6 vòng loại thuộc “Đường tới Tokyo” gồm: Giải Thụy Sĩ mở rộng (2-7/3), giải Đức mở rộng (9-14/3); Malaysian Open (31/3-4/4); Singapore Open (13-18/4); giải vô địch châu Á (27/4-2/5) và giải Ấn Độ mở rộng (11-16/5).

Sau khi kết thúc 6 giải đấu này, danh sách VĐV sẽ được chốt vào ngày 18/5. Bảng xếp hạng này là căn cứ để sắp xếp hạt giống cho giải đấu. Tuy nhiên điều này đã khiến suất Olympic vốn đã chắc chắn của Tiến Minh giờ đây trở nên không bảo đảm.

“Nếu tôi không tham gia thi đấu mà các đối thủ khác họ thi đấu được, họ đè vị trí của tôi xuống thì vẫn có khả năng tôi bị mất suất dự Olympic. Hiện tại tình hình dịch vẫn còn quá phức tạp nên tôi chưa có bất kỳ kế hoạch thi đấu quốc tế nào trong giai đoạn đầu năm 2021”, Tiến Minh cho biết. Cả Tiến Minh lẫn Thùy Linh đều chưa có kế hoạch thi đấu quốc tế trong năm 2021

Hiện chưa có thông tin về “Đường đến Tokyo”

Rơi vào hoàn cảnh tương tự, tay vợt nữ của Việt Nam đang tranh chấp suất dự Olympic là Nguyễn Thùy Linh (đang xếp thứ 25) cũng tỏ ra lo lắng bởi cô chưa có thông tin, hay kế hoạch để tham dự giải đấu nào trong “Đường tới Tokyo”.

“Kế hoạch thi đấu của BWF là vậy nhưng sẽ có những thay đổi theo tình hình cụ thể của dịch Covid. Hiện tại các VĐV cầu lông Việt Nam vẫn tập luyện rất tích cực và luôn sẵn sàng đi thi đấu nếu như có bất kỳ thay đổi nào. Vì vậy chúng tôi vẫn hoàn toàn tự tin vào suất dự Olympic của các VĐV cầu lông Việt Nam”, một cán bộ của Liên đoàn cầu lông VN đã khẳng định.

Thông tin về Nguyễn Tiến Minh

Thông tin về Tiến Minh

Nguyễn Tiến Minh (sinh ngày 12 tháng 2 năm 1983). Là vận động viên cầu lông số một của Việt Nam. Thứ hạng cao nhất của anh từng đạt được là hạng 4 trên thế giới; theo Bảng xếp hạng của Liên đoàn cầu lông thế giới. Với việc được tham dự Thế vận hội mùa hè Rio 2016; anh đi vào lịch sử khi trở thành vận động viên đầu tiên của Việt Nam 3 lần góp mặt ở Thế vận hội.

Năm 2014, Tiến Minh tham dự giải Asia Games (ASIAD) lần thứ 17 và dừng bước trước Lý Tông Vỹ tại vòng tứ kết với tỷ số 1-2 (23-21, 16-21, 17-21).

Tháng 12 năm 2015 Nguyễn Tiến Minh khẳng định anh đã có trong tay tấm vé tham dự Olympic Rio 2016 và đi vào lịch sử khi trở thành vận động viên đầu tiên của VN 3 lần góp mặt ở Thế vận hội. Đến tháng 5 năm 2016; Tiến Minh chính thức có vé dự Olympic khi đứng hạng 17 trong danh sách 38 tay vợt giành quyền tham dự. Anh cho biết sau Olympic 2016 sẽ gác vợt ở tuổi 33 để chuyển sang công tác huấn luyện.

Năm 2017 tại giải cầu lông Ciputra Hà Nội 2017; Tiến Minh đã lội ngược dòng trước đối thủ Khosit Phetpradab và giành vô địch. Tại chung kết cầu lông Đại hội TDTT 2018; mặc dù thua trước Nguyễn Hải Đăng nhưng Tiến Minh cũng có thể trao vợt cho Hải Đăng. Năm 2019. Nguyễn Tiến Minh đã lần được Huy chương đồng Giải vô địch cầu lông châu Á sau khi bại trận trước Kento Momota (số 1 thế giới lúc đó).

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *