Giải đấu lớn tại Việt Nam về lĩnh vực thể thao điện tử được tổ chức

Mất:4 phút, 49 giây để đọc

Liên Minh Huyền Thoại hiện đang là một trong những game thể thao điện tử được giới trẻ yêu thích nhất là trong cộng đồng game ROG. Đây là một sân chơi thực sự dành cho người chơi; mọi người đều là đồng đội và là đối thủ của nhau trong giải đấu này. Hướng đến mục tiêu “chiến thắng” trong một trò chơi kết hợp giữa tốc độ; chiến lược thời gian thực và chiều sâu của thể loại game nhập vai. Giải vô địch Liên Minh Huyền Thoại các đội nghiệp dư và bán chuyên lớn nhất Việt Nam đã chính thức khai mạc vào sáng 19/9 tại sân vận động Phú Thọ (TP.HCM).  Đây là cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm lớn của các game thủ.

Giới thiệu về giải đấu

Giới thiệu về giải đấu

Sau khi đã trải qua hơn 1 tháng “chiêu binh tuyển tướng” từ các đội thi trên khắp cả nước; sân chơi đã chứng kiến sự xuất hiện của các tài năng từ không chuyên đến bán chuyên. Và ngay sáng hôm nay, 4 đội chiến thắng tại khu vực Miền Nam đã tụ hội tại TP. Hồ Chí Minh (19 & 20/09) để tham gia tranh đấu tại Vòng chung kết khu vực; để giành được những chiếc vé cho Vòng Chung kết toàn quốc trong tháng 10 tới đây.

Ở mùa thứ chín, BTC ĐTMT sẽ sử dụng tựa game Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) làm bộ môn thi đấu. Giải đấu online có tên Arena of Master – Hành Trình Huyền Thoại, với hệ thống giải thưởng 100 triệu đồng, hướng đến đối tượng sinh viên và các đội tuyển bán chuyên trên khắp cả nước.

Vòng Loại (Bo3) – diễn ra từ 18/3 tới 06/4 – là nơi chọn ra tám cái tên tuyển xuất sắc nhất; ở tám bảng đấu chia đều từ 32 đội tuyển góp mặt. Tại đây, sẽ có tám đội tuyển khách mời từng thử sức tại các giải bán chuyên có tiếng tăm ở Việt Nam; như Vietnam Championship (VCS) B hay Academy.

Một số thông tin của giải đấu

Một số thông tin của giải đấu

Để tăng thêm tính cạnh tranh và đa dạng hóa thành phần tham dự; BTC còn dành 20 suất cho các trường đại học có CLB thể thao điện tử ở hai miền Nam – Bắc. Cuối cùng là bốn cơ hội chia đều cho các đội tuyển; đại diện cho cộng đồng game thủ Việt với thời hạn đăng ký từ 04-12/3.

Lưu ý rằng Hành Trình Huyền Thoại sử dụng bộ luật đang được áp dụng tại VCS – giải đấu LMHT số một Việt Nam – nên buộc tất cả các đội tuyển tham gia phải tuân thủ những quy tắc bắt buộc. Đơn cử như mỗi đội tuyển phải đăng ký tối thiểu năm thành viên trong đội hình chính thức; và một dự bị (có thể tăng lên tối đa ba người dự bị). Mọi tuyển thủ trong đội phải trên 17 tuổi và không có tên trong danh sách tham dự VCS 2021…

Hành trình chiến đấu

Hành trình chiến đấu

Sau một ngày tạm nghỉ, Hành Trình Huyền Thoại sẽ bước vào Vòng Bảng (Bo2); diễn ra từ 8-9 & 12-13/4. Tám đội tương ứng với tám đối tác của giải là các nhà cung cấp công nghệ và cybergame hàng đầu ở Việt Nam, gồm An Phát, Hà Nội Computer, Hải Anh Hà Nội, GearVN, Phong Vũ, Phúc Anh, Star Computer, Hải Anh Thái Bình; chia làm hai bảng thi đấu vòng tròn tính điểm một lượt.

Mỗi ván thắng được tính là một điểm. Nếu hai đội bằng điểm BTC sẽ xét đến lần lượt các yếu tố gồm hệ số đối đầu; thời trung bình mỗi game và số mạng hạ gục trung bình ở mỗi ván mà không tổ chức thêm loạt Tiebreaker.

Bốn đội đứng đầu hai bảng sẽ giành quyền đi tiếp tới Vòng Knockout (Bo3) – bắt đầu từ ngày 15/4; và áp dụng thể thức Nhánh Thắng-Nhánh Thua (Double Elimination). Ở vòng đấu đầu tiên, đội nhất bảng này sẽ đối đầu với team nhì bảng kia và ngược lại. Nhà vô địch của Hành Trình Huyền Thoại sẽ được xác định sau khi trận Chung kết (Bo5) có kết quả vào ngày 18/4.

Sân chơi thể thao bổ ích

Sân chơi thể thao bổ ích

BTC cho biết giải đấu được tổ chức nhằm “tạo điều kiện để các đội tuyển giao lưu, gặp gỡ, trao đổi, rèn luyện để trở thành game thủ, đội tuyển chuyên nghiệp trong tương lai.” Điều này càng đúng hơn khi LMHT có tỉ lệ cao được đưa vào nhóm bộ môn thể thao điện tử tranh chấp huy chương tại SEA Games 31 vào cuối năm nay ở Hà Nội.

Bên cạnh đó, LMHT còn nằm trong nhóm bộ môn dự kiến được đưa vào hệ thống hai giải đấu eSports thường niên; do Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) đăng cai từ năm 2021. Đó là Thể thao Điện tử Vô địch Quốc gia (VEC – chuyên nghiệp nhằm tuyển chọn đại diện Việt Nam đi đấu trường quốc tế); và Giải Thể thao Điện tử Sinh viên Toàn quốc (UEC – ứng dụng mô hình phong trào và bán chuyên).

Có thể nói Hành Trình Huyền Thoại là một bước đệm, sân chơi lành mạnh, công bằng để hướng tới một năm 2021 với nhiều bước ngoặt lớn của esports Việt Nam.

Thông tin chi tiết về danh sách 32 đội tuyển đủ điều kiện tranh tài bộ môn Liên Minh Huyền Thoại; cũng như lịch trình thi đấu của Hành Trình Huyền Thoại sẽ được BTC thông báo trong thời gian tới.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *