Hướng dẫn bạn chiến thuật xây dựng 3 đội hình mạnh nhất Fifa online 4

Mất:5 phút, 51 giây để đọc

Để tăng cao cơ hội chiến thắng trong mỗi trận đấu Fifa online, người chơi phải biết những chiến thuật xây dựng đội hình. Có rất nhiều cách để bạn xây dựng một đội hình cho trận bóng đá, tuy nhiên để có một đội hình vững mạnh; giỏi nhất thì không phải ai cũng thực hiện được. Cách sắp xếp đội hình rất quan trọng trong mỗi trận đấu; nó quyết định cơ hội thắng thua của bạn. Hiểu được nổi niềm của mỗi người chơi, sau đây mình sẽ chia sẽ một vài lợi ích từ việc xây dựng đội hình; và một vài mẫu đội hình tốt nhất cho bạn tham khảo. Cùng xem thử thế nào nhé!

Lợi ích của việc điều chỉnh đội hình hợp lí

Việc điều chỉnh chiến thuật sẽ giúp cho đội bóng biến thiên trong lối chơi; và quan trọng nhất là phù hợp với mục đích thi đấu của mỗi trận. Ví dụ nếu như phải đấu với đối thủ mạnh, bạn khó có thể chơi tấn công tổng lực; bỏ rơi hàng phòng ngự, hay nếu đá với đội yếu hơn rất nhiều; nếu bạn triển khai lối chơi phòng ngự đổ bê tông thì rất phí phạm, bỏ lỡ cơ hội kiếm 3 điểm.

Vì vậy, để trở thành một huấn luyện viên giỏi bạn cần phải biết điểm mạnh, yếu riêng của mỗi chiến thuật. Từ đó biến hóa, ứng dụng vào từng trận đấu thực tế.

Một trong những thủ thuật giúp nâng cao cơ hội chiến thắng trong FO4 là biết sử dụng chiến thuật. Kĩ năng tạo dựng chiến thuật càng tốt thì người chơi càng nắm chắc bàn thắng trong tay. Tuy nhiên việc xây dựng một chiến thuật Fifa Online 4 hợp lí là điều không hề đơn giản. Người chơi phải có nhiều kinh nghiệm, tích hợp được nhiều kĩ năng sau các vòng chơi để có thể xây dựng chiến thuật cho riêng mình. Dưới đây là một số chiến thuật Fifa Online 4 hay nhất mà gamer có thể tham khảo.

Một số chiến thuật đội hình chuẩn nhất Fifa online 4

Đội hình tấn công 4-1-2-3 mạnh nhất

Đây là sơ đồ yêu thích của các game thủ có lợi thế khi sở hữu các cầu thủ tốt trong đội. Sơ đồ chiến thuật Fifa Online 4 tấn công hay nhất là 4-1-2-3. Lợi thế của sơ đồ này là sự cân bằng và kiểm soát thế trận các tuyến từ tiền đoạn đến hậu vệ. Việc tấn công chiến thuật của sơ đồ này cũng khác nhau từ trung lộ cho đến hành lang cánh.

Sơ đồ chiến thuật Fifa Online 4 tấn công

Chiến thuật này sử dụng tốc độ chơi 75 đẩy mạnh cho các tình huống thực hiện tấn công. Các cự ly của các tuyến trong sân ở mức vừa phải nên tốc độ chuyền bóng là 50. Việc đảm bảo cự ly đội hình không có nhiều sự xáo trộn. Điều đó khiến cho đối thủ khó có thể tấn công liền mạch.

Thực hiện chiến thuật FO4 tấn công bằng các đường chuyền bóng 50 hỗ trợ cho các pha dâng cao của tiền đạo đón bóng. Việc xuống biên tạt bóng với tốc độ 50 giúp cho các tình huống tạt hướng đến vị trí trung tâm và tầm xa. Kéo tiền đạo di chuyển vào phạm vi vòng cấm để nhận bóng và sút với tốc độ 33 là hợp lý.

Chiến thuật này sẽ phòng ngự bằng cách gây áp lực 45 và quyết đoán 45. Cách này khiến cho việc vào bóng ở mức vừa phải và chính xác hơn. Biên độ ở mức trung bình 55 nhằm kéo giãn vừa phải đội hình khi phải phòng ngự.

Sơ đồ phòng ngự 5-2-1-2 trong FO4

Chiến thuật Fifa Online 4 phản công là cách để có thể xuyên thủng lưới của đối thủ tốt nhất. Áp dụng sơ đồ phòng ngự 5-2-1-2 là lối đá mang đến hiệu quả cao cho các game thủ. Bởi vì khi đối thủ tập trung vào giữ bóng và tấn công thì các cầu thủ của mình sẽ phòng ngự. Trường hợp đối thủ càng dâng cao thì khoảng trống bên phần sân họ càng nhiều. Như vậy thì khả năng tạo ra đường chuyền phản công sẽ nhiều hơn.

Chiến thuật Fifa Online 4 phòng ngự

Điểm mạnh của sơ đồ chiến thuật này là cả việc tấn công lẫn phòng ngự luôn đảm bảo đầy đủ nhân lực để thực hiện. Việc sử dụng sơ đồ phòng ngự phản công 5-2-1-2 sẽ tạo ra rất nhiều phương án để tấn công. Từ những pha ban bật trung lộ đến việc chồng cánh tạt biên cũng dễ dàng hơn. Ngoài ra với hàng thủ sử dụng 3 CB rất dễ để vận hành nếu bạn là người không giỏi chơi phòng ngự.

Chiến thuật FO4 đơn 4-2-2-2 với lối đá pressing tầm cao

Chiến thuật Fifa Online 4 này áp dụng sơ đồ chiến thuật đơn 4-2-2-2. Tuyến giữa gồm 2 tiền vệ trung tâm và 2 tiền vệ trái, 2 tiền vệ phải. Hoặc cũng có thể sử dụng 2 tiền vệ tấn công cánh. Việc triển khai 2 tiền vệ tấn công cánh để thực hiện ý đồ của lối đá pressing tầm cao. Đẩy mạnh thực hiện các đường chuyền dài vượt tuyến từ hậu vệ cánh lên cho 2 tiền đạo và 2 hộ công ở cánh trái, phải.

Áp dụng sơ đồ chiến thuật Fifa Online 4 này sẽ có 3 lớp phòng ngự. Chúng bao gồm 2 tiền đạo cắm, 2 tiền vệ cánh và 2 tiền vệ trung tâm tạo độ chắc chắn cho khung thành. Nhiệm vụ của cặp tiền vệ con thoi ở giữa là đánh chặn bóng. Đồng thời 2 tiền vệ cánh sẽ áp sát vào hỗ trợ áp đảo đối phương.

Lối đá pressing tầm cao

Chiến thuật Pressing tầm cao chỉ được thực thi tốt khi bạn có đội hình cực mạnh và chất lượng ở cả 3 tuyến. Như vậy thì bạn mới có thể hoàn thành nhiệm vụ tại vị trí đó. Đồng thời cũng đòi hỏi các cầu thủ phải liên tục di chuyển để gây áp lực cho đối phương. Nên sử dụng 2 cầu thủ phòng ngự mạnh để đảm nhiệm được khả năng bảo vệ sân nhà của mình. Trong các pha tranh chấp cũng cần đón được các đường chuyền tiếp theo của đối phương để di chuyển.

Kết luận

Như vậy bài viết trên đây đã giới thiệu 3 chiến thuật Fifa Online 4 đỉnh nhất hiện nay. Người chơi có thêm áp dụng để tổ chức đội hình chiến thuật FO4 cho riêng mình nhé. Cuối cùng mình muốn cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này, chúc bạn một ngày làm việc thật hiệu quả!

Nguồn: iapeace.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *