Một số trang bị mới trong phiên bản 11.6 giúp nâng cao vị trí đường trên

Mất:4 phút, 15 giây để đọc

Trước đây, khi người đi rừng tập trung nhiều hơn ở đường giữa hoặc đường dưới; người đi đường trên thường bị cô lập khỏi bản đồ. Những người đi đường trên chỉ tập trung vào việc farm hoặc đấu đơn 1vs1, đối với họ, trận đấu thực sự chỉ bắt đầu sau 15 phút. Tuy nhiên với nhiều tính năng mới hiện nay điều này đã được cải thiện. Vị trí đường trên đã trở thành một vị trí then chốt trong mọi giai đoạn trận đấu. Phiên bản 11.6 đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của Quán quân Sát Thủ ở đường giữa và ưu thế hỗ trợ, tấn công mạnh mẽ. Ngoài ra, những trang bị mạnh như Trượng Băng Vĩnh Cửu hay Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng đang cho thấy sự hiệu quả và rất được ưa chuộng trong Liên Minh Huyền Thoại.

Cho’Gath với nhiều tính năng hỗ trợ 

Cho’Gath với nhiều tính năng hỗ trợ 

Cho’Gath là một trong những nhà vô địch lâu năm của Liên Minh Huyền Thoại. Do bộ kỹ năng đã lỗi thời nên Riot Games đã quyết định “cải tạo” lại anh ta trong phiên bản 11.6. Vị trí đường trên trong phiên bản 11.6 của “Liên Minh Huyền Thoại” đã chứng kiến ​​sự trở lại của những “cỗ xe tăng” thực sự.

Một cỗ “xe tăng” chính hiệu, với tất cả những gì tinh túy nhất của hắn đều nằm ở nội tại Thú Ăn Thịt; cung cấp cho Cho’Gath khả năng hồi máu và năng lượng. Ngoài ra, nội tại này còn gia tăng giá trị theo cấp độ của Quái Vật Hư Không. Combo Thú Ăn Thịt kết hợp chiêu R – Xơi Tái giúp Cho’Gath sau khi đạt đủ điểm cộng dồn thì không khác gì một “cỗ xe tăng” càn quét đội hình địch.

Ngoài ra, Cho’Gath còn khá mạnh với bộ kỹ năng vừa gây sát thương vừa có hất tung; vừa có làm chậm gồm chiêu Q – Rạn Nứt, W – Tiếng Gầm Hoang Dã và E – Phóng Gai. Điểm yếu của vị tướng này chính là Cho’Gath hơi ù lì và thiếu sự cơ động. Do đó, các trang bị của hắn đa phần thiên về chống chịu để hắn có thể “lấy thịt đè người” theo đúng nghĩa đen. Để Cho’Gath luôn có điểm hỗ trợ hoặc mạng hạ gục; sẽ là cách tốt nhất để phát huy tối đa hiệu quả của vị tướng tanker “hàng khủng” này.

Maokai trở lại với nhiều trang bị mới

Maokai trở lại với nhiều trang bị mới

Trong số các vị tướng đã “biến mất” khá lâu khỏi Đấu Trường Công Lý hay những trận đấu Liên Minh Huyền Thoại đỉnh cao tại các giải đấu lớn; Maokai có lẽ là một trong những cái tên phải được nhắc đến đầu tiên. Ma Cây biến mất từ lúc nào có lẽ đến giờ người ta cũng không thể nói chính xác nữa; thậm chí ngay cả trong Đấu Trường Chân Lý, vị tướng này chắc chỉ dùng để… kích hệ.

Nhưng trong bản 11.6, Maokai sẽ có dịp quay trở lại với LMHT; khi các trang bị chống chịu đã được buff ít nhiều. Hơn nữa, với khả năng khống chế cứng diện rộng đến từ chiêu W – Phi Thân Biến Dị và chiêu R – Quyền Lực Thiên Nhiên sẽ là những công cụ đắc lực trong các pha giao tranh.

Đặc biệt, điểm mạnh nhất của Maokai đến từ nội tại Ma Pháp Nhựa Cây và chiêu E – Ném Chồi Non. Đây là bộ chiêu thức không những giúp vị tướng này trụ đường tốt; cung cấp khả năng cấu rỉa khó chịu mà còn có thể hồi máu cho bản thân. Kết hợp với những món trang bị như Tim Băng, Khiên Băng Randuin, Khiên Thái Dương; Maokai không chỉ cứng cáp mà còn có thể liên tục spam chiêu E cũng như chiêu W trong các pha gank hoặc giao tranh tổng.

Sử dụng Shen cần có kỹ năng tốt

Sử dụng Shen cần có kỹ năng tốt

Không như Maokai hay Cho’Gath, Shen không mạnh nhờ nội tại; mà nhờ vào bộ chiêu thức có khả năng trao đổi chiêu thức cực mạnh; cũng như bảo kê các vị trí quan trọng trong đội như đường giữa hay Xạ Thủ. Chỉ có điều, muốn chơi Shen giỏi, game thủ phải có được khả năng bao quát toàn bản đồ; cảm nhận những nơi nào là điểm nóng, chọn thời điểm để thực hiện Nhất Thống kịp lúc. Chỉ cần một R chuẩn xác, Shen hoàn toàn có thể đảo ngược tình thế giao tranh lúc đó.

Không quá ù lì như Maokai hay Cho’Gath, Shen còn có thể là một mẫu tướng đa dụng hơn hẳn nhờ vào khả năng áp sát; tạo lá chắn và can thiệp giao tranh trong phạm vi toàn bản đồ của mình. Tuy nhiên, bởi vì đây là vị tướng đòi hỏi kỹ năng quan sát tốt; nên để thuần thục được Mắt Hoàng Hôn cần phải có thời gian rèn luyện nhiều.

Nguồn: gamek.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *