So sánh súng tiểu liên PUBG Mobile và súng trường

Mất:4 phút, 4 giây để đọc

Hai loại vũ khí được sử dụng nhiều nhất trong PUBG Mobile đó là SMG và AR. Hay còn gọi là súng tiểu liên và súng trường. Chúng được thiết kế cho những lối chơi và tình huống khác nhau. Nhìn chung, đây là hai loại vũ khí có khả năng gây sát thương hiệu quả nhất.

Trong khi chơi game, nhiều người chơi tự hỏi điểm khác nhau của những loại súng này là gì? Tại sao nên sử dụng loại súng đó? Để giải đáp những thắc mắc trên, chúng ta sẽ cùng cae tiến hành so sánh SMG và AR.

Thông tin cơ bản

Là một tựa game bắn súng sinh tồn, PUBG Mobile cung cấp nhiều loại vũ khí cho người chơi. Mỗi lớp vũ khí như súng bắn tỉa, súng trường, SMG, súng máy, súng lục,… Trong đó, súng trường và SMG là hai dòng súng được sử dụng nhiều nhất khi chiến đấu.

Các nhà phát triển đã tạo thành danh mục dựa trên vũ khí ngoài thực tế. Súng trường bao gồm M416, AUG 43, Beryl, G36C, M416, M16A4, AKM, SCAR-L, Mutant, QBZ 95 và Groza. Các SMG trong trò chơi có Micro UZI, UMP45, MP5K, Vector, PP-Bizon và Tommy Gun. Xem thêm tại cae.

Đặc điểm của SMG

Vector – một trong những khẩu súng SMG thường được chọn dùng nhất.

So sánh súng tiểu liên PUBG Mobile và súng trường Ảnh 1

Súng tiểu liên giống như con lai giữa súng trường và súng lục tự động. Chúng chính xác ở cự ly gần và cung cấp tốc độ bắn cao. SMG cực kỳ phù hợp với các trận chiến tầm gần và gây ra một lượng sát thương đáng kể.

Tuy nhiên ở tầm xa hơn, đạn SMG sẽ có nhiều độ rơi, khiến giảm độ chính xác. Dù có thể lắp thêm ống ngắm và các linh kiện hỗ trợ, nhưng vấn đề này ít được cải thiện.

Đặc điểm của súng trường

Súng trường được người chơi sử dụng nhiều nhất, kể cả những game thủ chuyên nghiệp. Lý do chính cho sự phổ biến của chúng là tính linh hoạt và nhất quán. Chúng có độ chính xác khi chiến đấu tầm trung, và vẫn có thể phát huy khả năng trong các cuộc đấu súng gần và xa.

Sát thương cao, nhưng đôi khi độ giật khiến người chơi khó kiểm soát súng.

So sánh về độ giật

Đầu tiên, so sánh độ giật của tất cả các khẩu SMG trong PUBG Mobile, UZI có độ giật dọc thấp nhất trong khi súng Tommy có độ giật cao nhất. PP-Bizon và Vector có các kiểu giật giống nhau. Độ giật dọc của MP5K và UMP cao hơn một chút. Bên cạnh đó, MP5K có độ giật ngang lớn nhất cũng dễ bị nghiêng về phía bên phải.

Sát thương cơ bản của tất cả khẩu AR là 41, thấp hơn một chút so với Thompson. Tuy nhiên, hầu hết các loại súng này đều có độ giật dọc tương tự như khẩu SMG. “Vậy nên SMG có độ giật ít hơn AR.”

So sánh súng tiểu liên PUBG Mobile và súng trường Ảnh 2

Súng trường AUG A3 – vũ khí đặc biệt chỉ có trong hòm Thính

Tốc độ ra đạn và sự chính xác

SMG cũng có độ chính xác khi bắn ngang hông cao hơn AR. Đó là do độ giật dọc thấp hơn và độ giật ngang nhỏ hơn của nó. SMG là một lựa chọn tốt cho những tình huống giao tranh gần, nếu bạn đối mặt với đối thủ trong khoảng cách ngắn năm mét, bạn nên sử dụng SMG thay vì AR.

Nên sử dụng SMG hay AR

Rất khó để phân biệt rõ ràng loại súng nào tốt hơn. Tùy theo loại vũ khí, nó sẽ phù hợp với các trường hợp khác nhau. Trong khi súng trường đáng tin cậy và gây sát thương cực lớn ở tầm trung đến tầm xa, SMG lại rất tuyệt ở tầm ngắn.

AR cần người chơi ngắm bắn chính xác, đòi hỏi nhiều sự luyện tập và kiên nhẫn. SMG thì dễ dùng hơn với độ giật cực nhỏ. Sát thương của SMG thấp hơn so với AR. Tính hữu dụng của nó bị giới hạn ở các chiến đấu tầm gần. Những người chơi có kinh nghiệm khuyên dùng SMG, tại các khu vực thành thị và thường xảy ra đụng độ tầm gần. SMG tại đây có lợi thế hơn súng trường. Tất nhiên, người chơi thành thạo AR vẫn có thể dùng chúng ở tầm gần.

Nhìn chung, AR có lợi thế hơn SMG vì sát thương và sự ổn định cao. Một phát bắn vào đầu bằng AKM nhanh hơn nhiều so với sấy UZI. AR linh hoạt hơn SMG, dùng hợp trong nhiều trường hợp hơn. Đó là lý do đa số người chơi thích sử dụng súng trường.

Nguồn: expgg.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *