Ấn Độ ra lệnh cấm PUBG, quốc gia tự phát hành game

Mất:3 phút, 40 giây để đọc

Cơn sốt của PUBG Mobile năm vừa qua vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Tựa game thể loại Battle Royale thịnh hành, lối chơi được tối giản, dễ tiếp cận. Chỉ cần một chiếc smartphone cấu hình vừa đủ, bạn đã có một trải nghiệm mượt mà. Vì vậy, nó đã thu hút hàng trăm triệu người chơi toàn cầu trong năm qua.

Tuy nhiên, một số quốc gia với chính sách kiểm duyệt khá khét khe đã lần lượt cấm tựa game này. Điển hình như Ấn Độ với danh sách trên một trăm ứng dụng bị cấm hoàn toàn. Đây đa số là các ứng dụng mạng xã hội, trang mua bán, các game bạo lực,…

Ấn Độ ra lệnh cấm PUBG, quốc gia tự phát hành game Ảnh 1

Cách đây không lâu, các game thủ Ấn Độ đã tỏ ra tiếc thương PUBG Mobile khi bị đưa vào danh sách. Nhiều người thậm chí còn tổ chức lễ tang cho tựa game này. Những hình ảnh được chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn, mạng xã hội. Thông tin được bạn bè game thủ quốc tế quan tâm và chia buồn.

Rất nhanh sau đó, nhiều hãng sản xuất tại Ấn Độ đã tung ra thị trường những tựa game Battle Royale mới. Nhiều sản phẩm đã gây được tiếng vang cho cộng đồng. Không chỉ dành cho thị trường trong nước, các nhà sản xuất còn muốn cạnh tranh với các ông lớn hiện tại như: PUBG Mobile, Free Fire. Họ kì vọng sẽ tạo ra những game bắn súng sinh tồn hay nhất.

FAU-G

Ấn Độ ra lệnh cấm PUBG, quốc gia tự phát hành game Ảnh 2

Fearless And United: Guards. Được sản xuất bởi NCore Games, FAU-G là tựa game bắn súng sinh tồn mới mang mác Ấn Độ. Không chỉ game play được cải thiện mà cốt truyện còn được lấy ý tưởng từ các sự kiện lịch sử. Các nhiệm vụ trong game được xây dựng giúp người chơi hiểu được sự hy sinh. Trong đó có trận chiến sông Galwan của những binh lính người Ấn Độ.

Đây là kết quả giữa sự hợp tác với nam diễn viên Bollywood Akshay Kumar và lời kêu gọi của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Đội ngũ phát triển tuyên bố một phần doanh thu sẽ gửi vào “Quỹ dũng cảm” nước này. Đó là Bharat Ke Veer Trust thuộc Chính phủ và Bộ Nội vụ. Ngoài ra, NCore Games cũng mạnh dạn khẳng định sẽ vượt qua PUBG Mobile và FreeFire.

SICO game miễn phí hoàn toàn

Sau thành công của FAU-G, một studio khác của Ấn Độ đang phát hành một tựa game bắn súng mới mang tên SICO. Tên đầy đủ là Special Insurgency Counter Operation. Đây là một tựa game sinh tồn nhiều người chơi hoàn toàn miễn phí.

Ấn Độ ra lệnh cấm PUBG, quốc gia tự phát hành game Ảnh 3

Ngoài các yếu tố cơ bản của một tựa game Battle Royale, SICO sẽ có nhiều tính năng tùy chỉnh: nhân vật, vũ khí, killstreak, bản đồ… Tựa game này cũng sẽ mang đậm văn hóa và các địa danh của Ấn Độ vào trong sản phẩm. Theo như nhà phát triển tuyên bố, SICO sẽ mang trải nghiệm game sinh tồn cổ điển với bản đồ lên tới 100 người chơi mỗi trận.

Sẽ có các chế độ chơi khác nhau bên canh battle royale như Team Deathmatch, Free For All, Gun Race, Domination. Điều này khiến cho nhà phát triển tự tin rằng tựa game của mình đa dạng hơn. Các sản phẩm game bắn súng khác như PUBG Mobile và Free Fire.

Ngoài chế độ nhiều người chơi, SICO sẽ có một chế độ cốt truyện để game thủ trải nghiệm. Điều mà chưa có một tựa game battle royale nào khác làm được. Các tính năng khác như chat voice, hệ thống bản đồ cũng như đồ họa được quảng bá là “tuyệt vời”. Sẽ khiến game thủ ngạc nhiên khi phát hành. Ngoài ra thì SICO có chế độ xem để người chơi có thể xem bạn bè của mình chiến đấu trong khi chờ đợi.

Đăng ký chơi SICO

Hiện tại SICO đang cho phép game thủ đăng ký trước trên Google Play. Ngày phát hành của tựa game này hiện vẫn chưa được công bố. Nếu bạn muốn thử xem liệu tựa game này có vượt mặt được PUBG hay Free Fire không thì có thể đăng ký trước và theo dõi tại cae!

Nguồn: gamek.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *