Hai trọng tài bóng đá nữ Việt Nam được FIFA nhắm tới

Mất:4 phút, 39 giây để đọc

Sau khi trọng tài Trương Quốc Dũng lần thứ hai được Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA). Mời tham dự trận chung kết (VCK) VCK Futsal World Cup 2021. Trong danh sách trong tài được cử tham dự Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023 Australia/New Zealand. Và đại diện cho Việt Nam có hai ứng cử viên đó chính là trọng tài Bùi Thị Thu Trang và trợ lý Trương Thị Lệ Trinh. Việc công bố đội hình ngay từ thời điểm này được cho là một phần trong kế hoạch. Chuẩn bị cho vòng chung kết World Cup 2023. Được biết sẽ tổ chức tại Australia và New Zealand.

Từ đầu năm 2021 đến nay, khi Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) mời đội “Vua sân cỏ” của Việt Nam tham gia vào lộ trình của World Cup 2023. Đó là một tin vui của bóng đá Việt Nam. Được tham dự World Cup hay không thì còn phải trải qua một chặng đường dài, nhưng khi các trọng tài được đề cử trong danh sách tập huấn toàn cầu như vậy thì bóng đá Việt Nam đúng là nở mặt nở mày.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) có kế hoạch tiếp tục đăng cai tổ chức Giải vô địch bóng đá nữ quốc gia và hai giải vô địch bóng đá nữ quốc gia vào năm 2021. Điều này sẽ tạo cơ hội rất lớn cho Bùi Thị Thu Trang và Trương Thị Lệ Trinh giành điểm cao của FIFA và tham dự World Cup nữ 2023.

Việt Nam lọt danh sách “Con đường đến Australia/Newzealand”

Trọng tài Bùi Thị Thu Trang và trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh là hai đại diện của Việt Nam. Đã may mắn nằm trong danh sách 750 trọng tài/trợ lý trọng tài trên toàn thế giới. Được chọn cho dự án “Con đường tới Australia/Newzealand”. FIFA cho biết, chỉ có 56 trọng tài và 100 trợ lý trọng tài được lựa chọn.

trọng tài thu trang world cup 2023

FIFA kêu gọi sự hỗ trợ từ các liên đoàn thành viên

Để có được sự chọn lựa xứng đáng và chất lượng cho VCK bóng đá Nữ thế giới Australia/Newzealand 2023. FIFA cũng kêu gọi sự hỗ trợ từ các liên đoàn thành viên đối với các trọng tài và trợ lý trọng tài. Cụ thể: FIFA hy vọng các liên đoàn quốc gia sẽ thường xuyên bổ nhiệm các ứng viên. Đóng vai trò điều hành các trận đấu bóng đá nữ cấp cao nhất của LĐ quốc gia. Và các trận đấu bóng đá nam ở cấp cao nhất mà họ có khả năng điều hành. Tạo điều kiện cho các ứng viên có thể tham gia vào các chương trình đào tạo và phát triển dành cho trọng tài và trợ lý trọng tài Nam.

Ví dụ, được các GSTT hàng đầu đánh giá thường xuyên, bao gồm việc đánh giá trực tiếp, các phản hồi cá nhân. Có cơ hội được tiếp cận với các giảng viên có kinh nghiệm cấp độ quốc gia và châu lục. Thông qua các giải đấu, hội thảo, khóa học; được sự hỗ trợ về mặt thể lực từ các HLV thể lực quốc gia và khu vực….

Những yêu cầu mà FIFA đưa ra

Ngoài ra, FIFA cũng đưa ra một số yêu cầu đối với ứng viên. Trong đó có việc sử dụng nền tảng liên lạc dành cho các ứng viên FIFA World Cup hàng tuần. Để cung cấp thông tin các trận đấu đã điều hành cũng như các hội thảo và khóa học đã tham dự. Cung cấp thông tin về chấn thương hoặc các vấn đề đặc biệt có thể ảnh hưởng tới các trận đấu.  Và  đặc biệt là thể lực của các ứng viên và đáp ứng được các yêu cầu về thể lực hàng tháng của FIFA.

Ở các bước tiếp theo, FIFA sẽ theo dõi sát sao sự tiến bộ của các ứng viên. Bằng cách thường xuyên gửi báo cáo tới các liên đoàn quốc gia. Để thấy được sự tiến bộ của các ứng viên và để báo cho các liên đoàn quốc gia biết. Trong trường hợp nếu các ứng viên không đáp ứng được các yêu cầu đặt ra.

Thế mạnh của Việt Nam trong tâm đại dịch

FIFA cũng nhấn mạnh nhận thức được tình hình đại dịch. Sẽ có một vài ứng viên không điều hành trận đấu nào trong vòng 9 tháng qua. Rất may mắn, với việc kiểm soát tốt tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam. Trong năm 2020, các giải bóng đá Nữ Quốc gia từ U14 đến giải đấu cao nhất của bóng đá Nữ. Đều đã được LĐLĐVN tổ chức thành công.

bóng đá nữ việt nam 3

Những nỗ lực này nhằm đảm bảo không chỉ các cầu thủ nữ được thi đấu duy trì phong độ. Mà còn giúp lực lượng trọng tài nữ có điều kiện trau dồi năng lực, không bị nghỉ ngắt quãng. Trong năm 2021, dự kiến LĐBĐVN cũng sẽ tiếp tục tổ chức các giải bóng đá nữ Quốc gia. Và bổ sung thêm hai giải Futsal Nữ VĐQG và Futsal Nữ Cúp Quốc gia. Như vậy, cơ hội để các trọng tài nữ đặc biệt hai ứng viên trọng tài Bùi Thị Thu Trang và trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh được cầm còi, tham gia điều hành các giải đấu Quốc gia là rất lớn.

Nguồn: thethao247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *