Những điều cần biết để chơi giỏi PUBG Mobile

Mất:3 phút, 51 giây để đọc

PUBG Mobile, thể loại game bắn súng sinh tồn đã không còn xa lạ với cộng đồng game thủ hiện nay. Ai cũng có thể tham gia vào trận chiến, cố gắng sống sót trên bản đồ của game. Rải rác khắp bản đồ là các trang bị, súng, đạn dược,… thậm chí là đồ cứu thương, lựu đạn. Người chơi sẽ phải thu lượm chúng, lấy cho mình bộ trang bị tốt nhất. Trong cuộc chiến này, người chơi sẽ săn đuổi những người khác để có thể tồn tại. Trò chơi kết thúc khi chỉ còn lại duy nhất một người trên đảo.

Nhiều người khác chọn một lối chơi cẩn thận hơn. Họ sẽ tìm những nơi có thể trú ẩn như nhà cửa tại các thi trấn, ven đường. Đôi khi trong lúc đánh giáp lá cà, một tảng đá đủ lớn hay một thân cây cũng là phương tiện che chắn hiệu quả. Ngoài ra, họ luôn chủ động né tránh những giao tranh không cần thiết. Đây là một lối chơi an toàn và có tỷ lệ sống sót cao.

Những điều cần biết để chơi giỏi PUBG Mobile Ảnh 1

Về bản chất, PUBG không đơn thuần là một game bắn súng. Mục tiêu lớn nhất trong game là trở thành người sống sót cuối cùng. Người chơi phải thành thục và làm chủ nhiều kỹ năng như: di chuyển, quan sát bản đồ, đấu súng, lái xe,… để có để chiến thắng trò chơi. Những điều dưới đây được cae tổng hợp và chia sẻ. Mong rằng những người chơi mới có thể áp dụng nó để giành top 1 dễ dàng hơn.

Luôn giữ tâm ngắm cố định

Đây có lẽ là sai lầm phổ biến với nhiều người chơi khi tâm ngắm không cố định trong lúc đang di chuyển qua lại. Điều này sẽ khiến bạn gặp nhiều bất lợi trước kẻ thù khi phải tốn thêm chút thời gian để điều chỉnh lại tâm ngắm. Chắc chắn đa số người chơi đều biết khi đấu súng với kẻ thù, chỉ chậm 1s thôi là bạn có thể trở thành người thua cuộc. Vì vậy hãy lưu ý rằng luôn giữ tâm cố định nhất có thể trong lúc di chuyển. Điều đó sẽ giúp bạn có được thứ hạng cao trong từng trận đấu.

Sử dụng nghiêng người khi đấu súng

Nghiêng người khi bắn sẽ giúp bạn né được nhiều đường đạn của kẻ thù hơn. Nếu đang có vật cản che chắn cho bạn, đừng ngại ngần sử dụng nghiêng người để đấu súng. Đặc biệt là các trận đấu tầm trung và gần, phương pháp này sẽ phát huy tối đa hiệu quả. Ở chế độ mặc định thì sau khi cài đặt game, chế độ nghiêng người bắn bị tắt. Nếu muốn sử dụng tính năng này bạn cần kích hoạt trong phần cài đặt. Đầu tiên vào Setting, chọn General – Peek & Fire rồi để chế độ Enable.

Đeo tai nghe khi chơi game

Những điều cần biết để chơi giỏi PUBG Mobile Ảnh 2

Là tựa game sinh tồn nên âm thanh trong PUBG Mobile vô cùng sống động và chân thực. Sử dụng tai nghe bạn có thể phán đoán và xác định vị trí kẻ thù qua những âm thanh như tiếng súng, tiếng bước chân, tiếng phương tiện di chuyển. Từ đó đưa ra những pha xử lí kịp thời.

Không thay đạn bừa bãi

Đây có lẽ là thói quen của không ít người chơi. Việc thay đạn giữa chừng thường do mất bình tĩnh khi đứng đấu trực diện với kẻ thù. Điều này gây nguy hiểm vô cùng đến tính mạng vì trong lúc đó sẽ kẻ thù có thời cơ thoải mái kết liễu bạn. Hãy luôn chú ý đến lượng đạn còn lại trong súng và nạp đầy trước khi giao tranh. Trong trường hợp khẩn cấp, không có đủ thời gian thay đạn, hãy sử dụng các vũ khí phụ.

Quan sát bản đồ

Những điều cần biết để chơi giỏi PUBG Mobile Ảnh 3

Đây là yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu để ý đến bản đồ bạn sẽ biết thời gian bo thu, địa điểm vòng an toàn, vùng thả bom (Redzone), đó là những thông tin cần và đủ để bạn có thể sinh tồn trong bản đồ. Ngoài ra, làm chủ được bản đồ sẽ giúp bạn dự đoán nhiều thông tin khác về vị trí địch, các hướng di chuyển.

Trên đây là những điều cơ bản nhất cần biết nếu muốn chơi giỏi PUBG Mobile. Người chơi sẽ cần thời gian làm quen, tập luyện trước khi thành thạo các kỹ năng trong game. Chúc may mắn.

Nguồn: thethao247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *