Văn Quyết, Việt Anh phải nhận án phạt nặng vì hành vi thô bạo

Mất:4 phút, 34 giây để đọc

Hành vi phi thể thao đang là mối quan tâm đặc biệt trong mùa V-League năm nay. Điều này gây nên nhiều sự bức xúc đến từ cộng đồng người hâm mộ cũng như từ phía cầu thủ. Bên cạnh đó cũng để lại ấn tượng xấu và đang tự tay tước bỏ cơ hội của bản thân. Trung vệ Bùi Việt Hoàng, Văn Quyết đã có hành vi không đẹp trong những trận đấu gần đây. Hai thành viên CLB Hà Nội Việt Anh, Văn Quyết đối mặt với việc nhận án phạt từ Ban kỷ luật VFF. Hà Nội FC có thể gặp khó khăn hơn nếu kịch bản này xảy ra.

Việt Anh, Văn Quyết đối mặt với án phạt nguội

Cuối hiệp 1 trận SHB Đà Nẵng gặp CLB Hà Nội ở vòng 7 LS V-League 2021, trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh đã tung ra cú sút cận chân vào bụng ngoại binh Ibou Kebe của đội chủ nhà. Khi đó đang nằm sân do bị các cầu thủ Hà Nội phạm lỗi. Sau đó cầu thủ này không có lời xin lỗi nào, và còn phân bua khi bị rút thẻ vàng. Hành động này khiến các khán giả và cầu thủ SHB Đà Nẵng bức xúc. Và nhận được nhiều phản ứng gay gắt từ cầu thủ khác và ban HLV Đà Nẵng.

Sự tắc trách của trọng tài

Ngay sau tình huống này, trọng tài chính rút thẻ vàng cho trung vệ của CLB Hà Nội. Tuy nhiên, theo Trưởng ban Trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Dương Văn Hiền, lẽ ra Bùi Hoàng Việt Anh phải bị truất quyền thi đấu. Chính điều này cũng thể hiện ràng. Ông Hiền đang thừa nhận sự yếu kém trong công tác trọng tài mùa này. Đồng thời với những pha bóng nhạy cảm, phi thể thao chưa được mạnh tay.

“Hành động này không thể chấp nhận được. Phải có một tấm thẻ đỏ để răn đe các cầu thủ khác. Họ không được làm như thế. Hành động đó không thể chấp nhận trong bóng đá được. Giờ chúng ta đang hướng tới bóng đá đẹp, mình phải làm cho mọi thứ trật tự”, ông Hiền bày tỏ.

văn quyết clb hà nội

Cũng theo người đứng đầu Ban trọng tài VFF, ở tình huống này, chưa xét đến mức độ, thì hành vi phi thể thao của Việt Anh đã không thể nào chấp nhận được trong bóng đá. Vì vậy sẽ làm hồ sơ gửi Ban kỷ luật VFF. Trung vệ  Việt Anh phải đối mặt với nguy cơ bị treo dò từ một đến hai trận. Ngoài ra, tiền đạo Văn Quyết cũng sẽ được xem xét xử phạt nguội với pha vào bóng nguy hiểm của mình.

“Chúng ta đang trong quá trình làm cho bóng đá sạch hơn, đẹp hơn mà cầu thủ lại có hành vi như vậy. Không thể nhìn theo mức độ mà phải xét tới hành vi để phạt”, ông Dương Văn Hiền nhấn mạnh.

Trong khi đó, Trưởng Ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành cho biết sau khi nhận đủ báo cáo, hồ sơ từ BTC giải chuyển sang, sẽ xem xét đưa ra án phạt nguội với Việt Anh. Ngoài ra, trường hợp của Văn Quyết có tình huống vào bóng với ngoại binh SHB Đà Nẵng ở cuối trận. Văn Quyết đối mặt  với án phạt của BTC để răn đe.

HLV nói gì ?

Nói về hai tình huống nóng trên sân, HLV Lê Huỳnh Đức cho biết: “Những tình huống đó cũng bình thường. Các cầu thủ khi mệt thì cái đầu không kiểm soát được. Đó là biểu hiện khi thể lực đi xuống. Chứ chúng tôi cũng vậy, thể lực không đảm bảo thì khó kiểm soát được chính mình. Nhưng tôi nghĩ những hành động như thế không nên. Thời điểm này họ đang mất người rất nhiều. Nếu bị thẻ vàng, thẻ đỏ nhiều quá, họ lại bị mất người”.

văn quyết clb hà nội đối mặt án phạt nguội

Trong khi đó, HLV Chu Đình Nghiêm chỉ nói về pha vào bóng của Văn Quyết: “Ở tình huống cuối trận, cầu thủ Janclesio vào rất mạnh với Quang Hải ở nhịp trước còn Văn Quyết chỉ nhảy tránh quả bóng chứ chưa có động tác gì”.

Hà Nội FC gặp khủng hoảng nhân sự

Với những pha bóng có phần thô bạo, cả hai cái tên trên có thể sẽ  bị cấm thi đấu. Nếu tình huống Việt Anh, Văn Quyết đối mặt với án phạt xảy ra, cùng với việc HLV Chu Đình Nghiêm vừa từ chúc. HLV mới Hoàng Văn Phúc chưa thể có những chiến lược mới do thời gian quá ít. Hà Nội sẽ gặp khủng hoảng lớn trước trận đấu vào ngày 7/4 sắp tới. 

Đội bóng Hà Nội hiện đang có kết quả không tốt. Đặc biệt trong trận gặp Đà Nẵng mới đây. Trước đó, Hà Nội FC mất tiền vệ Hùng Dũng hết mùa giải. Cặp tiền đạo Bruno và Geovane cũng gặp chấn thương, khó thi đấu trận gặp Viettel. Khó khăn về nhân sự sẽ tăng thêm khi hai cầu thủ nhận án phạt.

Vòng 8, Hà Nội sẽ tiếp đón đương kim vô địch Viettel trên sân Hàng Đẫy vào ngày 8/4. Với tình hình hiện tại, nguy cơ tụt xuống nhóm 8 để đua trụ hạng là rất cao.

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *