Top những hậu vệ xuất sắc nhất trong Fifa online 4

Mất:7 phút, 19 giây để đọc

Hậu vệ được bố trí ở phía sau hàng tiền vệ và nhiệm vụ của cầu thủ này là phối hợp với thủ môn; để ngăn cản đối phương sút bóng vào khung thành và ghi bàn. Trong một game, người hậu vệ trong FO4 đóng vai trò quan trọng và có yêu cầu cao như phòng ngự tốt; thể lực tốt và phải có cả khả năng tấn công. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra những cầu thủ; đóng vai trò là hậu vệ xuất sắc nhất trong Fifa Online 4 để bạn tham khảo và lựa chọn.

Vai trò hậu vệ trong một trận bóng đá

Trong bóng đá sẽ có bốn loại hậu vệ gồm: trung vệ, hậu vệ quét, hậu vệ biên và hậu vệ biên tấn công.

Trung vệ và hậu vệ quét

Trung vệ: Hầu hết mỗi đội bóng sẽ có hai trung vệ; chơi ở vị trí giữa của hàng hậu vệ, đứng chắn trước thủ môn.

Nhiệm vụ chính là: ngăn chặn tiền đạo hoặc các cầu thủ khác của đối phương; không cho ghi bàn, và đưa bóng ra khỏi khu vực cấm địa.

Hậu vệ quét : Vị trí này được xếp phổ biến trong sơ đồ 3 hoặc 5 hậu vệ.

Nhiệm vụ là chuyên phòng thủ, lùi về sâu nhất trong hàng thủ; và là người bọc lót và sửa lỗi sai cho các hậu vệ đá trên.

Nhiều khi, hậu vệ quét cũng là người tạo ra các đường bóng phản công. Nên các cầu thủ chơi ở vị trí này có khả năng khống chế và chuyền bống tốt. Vị trí này tự do hơn, không phải kèm cặp tiền đạo đối phương như các hậu vệ khác.

Hậu vệ biên và hậu vệ biên tấn công

Trong bóng đá hiện đại, vị trí này không còn được sử dụng phổ biến nữa. Các câu lạc bộ trong các giải bóng đá lớn thường phát triển vị trí này thành tiền vệ thủ.

Hậu vệ biên: Đứng ở nhiều vị trí phòng thủ khác nhau ở trên phần sân nhà; có nhiệm vụ chính là:

Ngăn cầu thủ đối phương tạt bóng hoặc chuyền bóng vào vùng cấm địa. Kèm cặp tiền đạo đối phương, không cho tấn công. Dâng lên dọc theo cánh và tạt bóng vào giữa. Hậu vệ biên  là các cầu thủ nhanh nhẹn, chuồi bóng tốt và thể lực tốt để chạy lên/xuống trên sân.

Hậu vệ biên tấn công: Là một trong những vị trí quan trọng nhất trong bóng đá hiện đại.

Hậu vệ biên tấn công là sự kết hợp của tiền vệ cánh và hậu vệ biên. Các cầu thủ chơi ở vị trí này phải có thể lực cực tốt để có thể tạt bóng; và phòng thủ hiệu quả khi tiền đạo đối phương tấn công dọc hành lang.

Top các hậu vệ giỏi nhất trong Fifa online 4

Kyle Walker TT đắt giá nhất trong đội hình

Trong tất  cả các hậu vệ cánh FO4, không thể không nhắc tới trung vệ cánh phải FO4 đắt giá nhất thế giới; trong đội hình của M.U là Kyle Walker TT. Anh chàng này sở hữu nền tảng thể lực dồi dào và sung mãn với con số đáng ngưỡng mộ 94; cùng với tốc độ khó ai theo kịp.

Thể lực dồi dào và tốc độ kinh ngạc

Ngoài ra Kyle Walker còn khá là mạnh ở phần tấn công khi sở hữu những cú leo biên thần tốc; cùng những cú tạt chuẩn với lực sút khá mạnh và khả năng lấy bóng tuyệt vời. Nhược điểm lớn của anh chàng này là khả năng đánh đầu lại tương đối kém; và tránh phải so vai với các cầu thủ khác.

David Alaba GR có thể lực và tốc độ rất tốt

Từ Fifa online 3 đến cả Fifa online 4, David Alaba GR vẫn luôn được đánh giá là một hậu vệ cánh đầy đẳng cấp. Tuy sở hữu thể hình không quá ấn tượng nhưng các cầu thủ khác; nhưng David Alaba có thể lực và tốc độ khá tốt, cùng với khả năng rê bóng; và tạt cánh tương đối dẻo nên anh đã vượt qua nhiều cầu thủ khác để lọt top trung vệ cánh trái FO4 xuất sắc nhất.

 David Alaba là hậu vệ rất giỏi

Được coi và hậu vệ cánh FO4 tấn công nhưng không bởi vậy mà coi khả năng phòng thủ của David Alaba là kém. Anh chàng này nổi tiếng trong khả năng kèm người; kết hợp cùng những pha cắt bóng và xoạc bóng kỹ thuật lấy bóng khỏi chân đối phương. Tuy nhiên do vấn đề chiều cao hạn chế; nên anh chàng rất kém lợi thế trong những pha tranh chấp bóng với các cầu thủ khác.

Marcelo GR hoàn hảo về cả tấn công lẫn phòng thủ

Không cần bàn cãi quá nhiều khi Marcelo GR lọt top hậu vệ FO4 có khả năng tấn công xuất sắc; không chịu thua kém bất cứ tiền vệ cánh nào. Trong Fifa online 4, cầu thủ này khá toàn diện về cả tấn công lẫn phòng thủ; do thể hình và thể chất ở mức không quá cao nên anh hoàn toàn phù hợp với mẫu tấn công.

Marcelo GR lọt top hậu vệ FO4 tấn công tốt nhất

Marcelo GR khá lả dẻo dai và gọn gàng trong các tình huống rê dắt và giữ bóng; vậy nên Marcelo rất thích hợp với những người yêu thích lối chơi kiểm soát bóng; cũng như phối hợp cùng đồng đội. Là một trong những trung vệ hay nhất FO4, không hề khó hiểu khi mức lương của anh ở mức khá cao; nhưng với những người đầu tư cho lối chơi đẳng cấp, thì mức giá đó hoàn toàn chấp nhận được.

Javier Zanetti TT phối hợp nhuần nhuyễn với đồng đội

Anh chàng Javier Zanetti TT được coi là huyền thoại thế giới và cũng là một trong những hậu vệ cánh FO4 tốt nhất. Trong Fifa online, mùa giải TT chính là mùa giải mô tả chân thực nhất khả năng của chàng cầu thủ này.

Khả năng đánh đầu của hậu vệ FO4 này khá kém

Với bộ các chỉ số 84 trở lên, cùng với nền tảng thể lực 91; cầu thủ này có thể thi đấu suốt cả trận mà không bị hụt hơi. Ngoài ra anh còn có khả năng tì đè tương đối tốt; cùng với khả năng phối hợp nhuần nhuyễn với đồng đội. Tuy nhiên tốc độ của chàng hay nhất này lại không nhanh như chỉ số; và khả năng đánh đầu khá kém.

Lucas Hernandez GR có kĩ năng rất tốt

Lucas Hernandez GR được coi là hậu vệ tốt nhất FO4. Vị trí ở trường của anh là phía cánh trái; nhưng anh cũng thi đấu khá tốt nếu được đẩy vào vị trí trung vệ. Chàng cầu thủ này có khả năng phán đoán tình huống tốt cùng với các chiến thuật sắc bén.

Lucas Hernandez có những chiến thuật thi đấu sắc bén

Điểm mạnh nhất của Lucas Hernandez chính là tốc độ khi có những pha bóng yêu cầu hỗ trợ tấn công. Ngoài ra các kỹ năng như xoạc bóng với chỉ số 92, lấy bóng chỉ số 90; cắt bóng chỉ số 89 đã đưa anh chàng trở thành cầu thủ cánh trái FO4 xuất sắc nhất.

Mendy GR có chỉ số tạt cánh cao nhất

Được coi là một trong những hậu vệ cánh FO4 được ưa chuộng nhất; Mendy sở hữu một lối chơi đầy kỹ thuật và chiều cao lý tưởng. Anh là một trong những cầu thủ có chỉ số tạt cánh cao nhất 96; cùng lối chơi tấn công biên phối hợp nhịp nhàng cùng với đồng đội mình khá là ấn tượng.

Chàng hậu vệ cánh FO4 sở hữu chiều cao lý tưởng

Ngoài ra chàng hậu vệ FO4 còn khá mạnh mẽ ở những tình huống tranh chấp; bởi thể hình to lớn của cầu thủ này có thể “đàn áp” bất kỳ đối thủ nào. Tuy nhiên phần hạn chế lớn nhất của chàng cầu thủ người Pháp này lại là khả năng xoay sở còn chậm; và tương đối vụng về. Có lẽ bởi thân hình quá to lớn nên khi đối mặt cùng với những cầu thủ nhỏ bé kỹ thuật của đối phương; thì điểm yếu của Mendy đã bộc lộ ra ngoài.

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã liệt kê hết những hậu vệ FO4 được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất. Tốc độ, thể lực, kỹ thuật cùng khả năng tích hợp tấn công chính là những yếu tố để tạo nên các cầu thủ này. Hy vọng với bài viết ngày hôm nay, các bạn sẽ lựa chọn được những cầu thủ thích hợp; để bổ sung vào đội hình chiến đấu của mình nhé!

Nguồn: ghienbongda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *