Mùa giải đua xe F1 tại Áo đang bị Mercedes phản đối

Mất:4 phút, 7 giây để đọc

Mùa giải F1 là một giải đua xe cho tất cả những người đam mê đua xe, nếu bạn là một người đam mê với đua xe thì các bạn sẽ không bao giờ bỏ qua một số tin tức của cuộc đua xe F1 lớn nhất thế giới. Được biết là một cuộc đua cực kỳ nguy hiểm, nhưng hầu như mọi người trên giới đều rất săn đón và đón chờ cuộc đua F1 hằng năm. Hầu như các nước Châu Âu, là một trong những tín đồ đam mê đua xe lớn nhất thế giới, các cuộc đua bên đó rất là lớn và được phổ biến rộng rãi ra ngoài thế giới. Nhưng vì một số trục trặc trong đường đua hay một lý do nào đó thì gần đây Mercedes đang phản đối mùa giải đua xe F1 tại đất nước Áo.

Do vấp phải sự phản đối của đội đương kim vô địch Mercedes. Nên công tác tổ chức giải F1 của Áo không diễn ra suôn sẻ như mong đợi. Sau đây là một số thông tin mà chúng tôi thu nhập được từ việc Mercedes phản đối đang phản đối mùa giải F1 tại Áo này.

Cuộc đua F1 tổ chức tại Áo năm 2020

Cuộc đua F1 tổ chức tại Áo năm 2020

Chặng đua F1 đầu tiên của mùa giải 2020, chiến thắng thuộc về Valteri Bottas của đội Mercedes. Hamilton bị phạt 5 giây sau va chạm với Alex Albon của Red Bull và về thứ 4, Charles Leclerc của đội Ferrari đã vượt lên ngoạn mục trong 10 vòng đua cuối và giành vị trí thứ 2, Lando Norris của McLaren’s về thứ 3.

Chỉ 1 tiếng trước chặng đua F1 diễn ra, Mercedes đã bị ban trọng tài đưa ra phán quyết phạt Hamilton. Vì không giảm tốc độ trong vòng phân loại khi cờ hiệu màu vàng được sử dụng. Thay vì xuất phát ở vị trí thứ 2, Hamilton phải xuất phát ở vị trí thứ 5. Tuy nhiên anh đã nhanh chóng và khéo léo vươn lên vị trí thứ 2. Chỉ trong 10 vòng đua đầu tiên và giữ vững vị trí này cho đến cuối chặng đua.

Cuộc thi F1 tổ chức tại Áo năm nay

Cuộc thi F1 tổ chức tại Áo năm nay

Theo đề xuất ban đầu, chặng đua đầu tiên của mùa giải F1 năm nay. Sẽ được tổ chức vào ngày 5/7 tại trường đua Red Bull Ring ở Spielberg, Áo. Trò chơi thứ hai cũng sẽ được tổ chức tại đây một tuần sau đó. Cả hai đều không có khán giả trực tiếp.

Nguồn tin của đội đua xác nhận với Reuters rằng đề xuất được đưa ra trong cuộc họp với Free Media (đơn vị nắm bản quyền thương mại F1, FIA) và đại diện đội vào ngày 29/5. Tuy nhiên, Mercedes đã không chấp nhận đề nghị này. Dự kiến, một cuộc bỏ phiếu sẽ được tổ chức sau khi lịch trình F1 được sửa đổi vào đầu tuần sau. Nhằm đạt được sự đồng thuận giữa các bên.

Ý tưởng của vòng loại là thay thế vòng loại bằng một trò chơi 30 phút vào thứ Bảy. Sau đó, người lái xe sẽ lùi lại so với kết quả của vòng đua trước đó. Vòng đua không tính điểm này xác định vị trí xuất phát của mỗi tay đua vào Chủ nhật.

Nguyên dẫn đến việc Mercedes phản đối giải đua F1

Nguyên dẫn đến việc Mercedes phản đối giải đua F1

Mục đích của chặng đua này là tạo ra nhiều bất ngờ hơn. Và thu hút sự quan tâm của giới truyền thông đối với giải đấu. Cách thức này đã được áp dụng từ năm 2019, trước khi đại dịch Covid-19 khiến việc tổ chức giải đua F1 bị đình trệ. Ban tổ chức vẫn muốn tổ chức 3 chặng đua F1 trong năm 2020. Nhưng ý tưởng này đã bị phản bác bởi 2 đội đua, trong đó có Mercedes.

Mùa giải hiện đã bị thu hẹp đáng kể về quy mô, từ 22 chặng đua theo dự kiến ban đầu. Lần đầu tiên trong lịch sử, các chặng đua sẽ được tổ chức mà không có khán giả. Bên cạnh đó, một điều chưa từng có tiền lệ khác là việc 2 chặng đua sẽ diễn ra tại cùng một địa điểm.

Ban tổ chức giải đua F1 đang lên kế hoạch cho các chặng đua. Sẽ được tổ chức tại châu Á, châu Mỹ và Trung Đông; tuy nhiên, khi dịch bệnh còn chưa được kiểm soát, mọi việc đều có thể thay đổi. Một số thay đổi lớn dự kiến sẽ được giới thiệu vào năm 2021. Nhằm tăng tính cạnh tranh cho các cuộc đua; tuy nhiên, phần lớn sẽ phải lùi thời hạn công bố đến năm 2022.

Trang CAE xin cảm ơn các bạn đã cùng chúng tôi trải nghiệm về bài viết ngày hôm nay.

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *