Top 5 cuộc đua xe mang tính nguy hiểm nhất thế giới

Mất:4 phút, 42 giây để đọc

Đua xe là một thể loại giải trí của người dân và kể cả người đua xe. Được xem như là một văn hóa dân tộc của mỗi quốc gia, nên những cuộc đua xe hàng năm đều được tổ chức thường xuyên nhằm đáp ứng nhu cầu cho những người đam mê đua xe. Nhưng đua xe là một trong những trò chơi mang tính chất cực kỳ nguy hiểm, bởi nó là một trò chơi tốc độ và mang tính chất tranh giành, chưa kể tới những địa hình gầm ghềnh khó đi. Nên hầu như các cuộc đua xe ở trên thế giới luôn có những cuộc tai nạn ngoài ý muốn hay những vụ thương tích rất kinh hãi.

Dù chứng kiến ​​vô số cái chết thương tâm nhưng đường đua “tử thần” vẫn thu hút rất nhiều tay lái thử thách bản thân và vượt qua những giới hạn tưởng chừng như không thể. Sau đây là một số tài liệu mà chúng tôi nhu thập được được và muốn cung cấp cho các bạn biết thêm về một số thông tin về top 5 cuộc đua nguy hiểm nhất trên thế giới.

Cuộc đua Baja 1000

Cuộc đua Baja 1000

Baja 1000 được mệnh danh là một trong những đường đua nguy hiểm nhất thế giới. Trò chơi được tổ chức trên bán đảo Baja ở Mexico. Hàng năm, nhiều tay đua từ xe máy đến xe hơi, xe tải và xe off-road tụ tập ở đây để chinh phục 1.000 dặm (1.609 km) đường dài với nhau.

Mặc dù độ dài của con đường này khá vừa phải so với các con đường khác nhưng để vượt qua nó không phải là điều dễ dàng. Ngoài những khó khăn thường gặp như đường khó, xe hư …, các tay đua còn phải chú ý, tránh những băng nhóm côn đồ hay tội phạm trên đường đua. Năm 2007, một chiếc trực thăng chở trùm ma túy đã “xông vào” cuộc chơi khiến nhiều người thiệt mạng.

Cuộc đua Dakar Rally

Cuộc đua Dakar Rally

Đường đua này còn được gọi là Đường đua Paris-Dakar; và là một trong những đường đua dài nhất thế giới. Địa điểm này ban đầu được mở rộng từ Paris đến Dakar; thủ đô của Senegal ở Tây Phi; nhưng do những bất ổn an ninh ở bờ biển phía tây; hiện nó đã chuyển đến Nam Mỹ.

Ngoài điều kiện khắc nghiệt của sa mạc Sahara, người lái xe phải vượt qua nhiều địa hình phức tạp thông qua va chạm và nổ mìn để giành chiến thắng. Trong cuộc đua này, ít nhất 28 tay đua, hơn 40 khán giả và phóng viên đã thiệt mạng.

Cuộc đua Rainforest Challenge

Cuộc đua Rainforest Challenge

Đua xe trên sa mạc đã khó, đua xe trong các khu rừng nhiệt đới có khó hơn gấp bội. Rainforest Challenge là một trong những cuộc đua off-road khó nhằn nhất trên hành tinh. Có nguồn gốc từ Malaysia, nhưng hiện tại, cuộc đua này cũng được tổ chức tại nhiều quốc gia khác. Thay vì quan tâm đến tốc độ; những tay đua tại đây phải tìm mọi cách để không bị mắc kẹt lại trong những vũng lầy hay phải trèo đèo; lội suối; vượt qua các ghềnh đá hiểm trở.

Cuộc đua “hành xác” người tham gia đến mức ở nhiều mùa giải; người thắng cuộc còn không đủ sức bước lên sân khấu nhận giải.

Cuộc đua East African Safari Rally

Cuộc đua East African Safari Rally

Chinh phục địa hình gồ ghề, hiểm trở bằng chiếc xe địa hình là một chuyện; nhưng vượt qua những thử thách như vậy trên chiếc xe đua lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. East African Safari là chặng đua kéo dài 5.000 km dọc khu vực Kenya; và Tanzania gần bờ biển phía Đông châu Phi.

Không giống như các giải đua khác trong danh sách này; những tay đua tham gia East African Safari đều sử dụng những chiếc xe đua thông thường; thậm chí đôi khi còn là những chiếc xe thể thao; chẳng hạn như Porsche 911.

Bên cạnh đó, người đua còn phải chinh phục quãng đường dài gấp 2 lần những quãng đường đua thông thường; và vượt qua điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt từ sa mạc khô cằn cho đến những khu rừng rậm rạp; hay thảo nguyên rộng lớn.

Cuộc đua King of the Hammers

Cuộc đua King of the Hammers

King of the Hammers được tổ chức tại khu vực sa mạc ở miền đông California (Mỹ). Đây là giải đua khiến không ít tay đua phải e ngại bởi để giành chiến thắng; người tham gia phải sở hữu được một chiếc xe “khủng”. Nói cách khác, những chiếc xe tham gia cuộc đua này đều được thiết kế; và sản xuất dành riêng. Xe phải được trang bị khung lồng thép để bảo vệ khi bị lật cùng với đó là động cơ khủng với công suất lên tới 600, 700 mã lực. Nhờ đó, chiếc xe mới có thể đủ sức để vượt qua những tảng đá khổng lồ; băng qua khu vực sa mạc đầy cát hay những khu vực có gió lốc mạnh tới 1.000 km/h.

Trên đây là bài viết “Top 5 cuộc đua xe mang tính nguy hiểm nhất thế giới” do trang CAE viết nhằm cung cấp thong tin về một số cuộc đua nguy hiểm và mong các bạn thận trọng trong việc đi xem những cuộc đua xe nổi tiếng nhất ở thế giới. Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *