Ban tổ chức cuộc thi F1 quyết định thay đổi lịch thi đua xe năm 2021

Mất:4 phút, 23 giây để đọc

Hàng năm, các cuộc thi trên thế giới đều được tổ chức trên phương diện thế giới. Các cuộc thi đó được coi là một biểu tượng cho các quốc gia và nước. Là một bản sắc dân tộc của quốc gia đó mà không thể nào bỏ qua được hàng năm. Một trong các cuộc thi đó thì cuộc thi hay cuộc thi đấu của các tay đua cũng là một cuộc thi rất là nổi tiếng ở các nước. Đặc biệt là cuộc thi F1, một cuộc thi của đua xe ô tô hay mô tô mà các tay đua xe không thể nào bỏ qua. Thì trong năm 2021; các ban tổ chức của F1 đã quyết định một điều là thay đổi lịch thi đua xe trong năm nay.

Chỉ một tuần sau khi công bố lịch thi đấu mùa giải 2021 vào ngày 12/1, ban tổ chức F1 đã thực hiện một số thay đổi để thích ứng với quy định kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ở một số quốc gia nhất định.

Cuộc thi F1

Cuộc thi F1

Công thức 1, còn gọi là Thể thức 1 hay F1; là một môn thể thao tốc độ chuyên về đua xe hơi bánh hở cao nhất theo định nghĩa của Liên đoàn Ô tô Quốc tế; cơ quan quản lý thế giới về thể thao mô tô. “Công thức” trong tên gọi là để chỉ một loạt quy định; mà tất cả người và xe tham gia phải tuân thủ.

Mùa giải vô địch thế giới F1 bao gồm một chuỗi các cuộc đua; được biết đến với tên Grands Prix; thường được tổ chức tại những đường đua được xây dựng riêng; cũng có một số ít trường hợp là trên những con đường trong thành phố; cuộc đua nổi tiếng nhất trong số đó là Monaco Grand Prix ở Monte Carlo. Kết quả của mỗi cuộc đua được tổng hợp lại để xác định hai Nhà vô địch Thế giới hàng năm; một dành cho tay đua và một dành cho đội đua.

Việc ra mắt đường đua mới Happy Land tại Bến Lức, Long An đã cho thấy một bước tiến trong việc phát triển môn thể thao tốc độ tại Việt Nam. Nếu trước đây, các tay đua Việt Nam chỉ có thể tổ chức một cuộc đua trên xa lộ với những chiếc xe đã được độ lại và suốt ngày lo sợ bị phạt, hoặc giả những tay đua đam mê tốc độ phải tập luyện và chạy đua trên những đường chạy kém chất lượng và không an toàn thì giờ đây, Happy Land chính là nơi để các tay lái thỏa mãn được niềm đam mê xe cộ cũng như tổ chức được những chặng đua có tính chất chuyên nghiệp hơn.

Dự định quyết định tổ chức cuộc thi F1

Dự định quyết định tổ chức cuộc thi F1

Theo lịch trình sửa đổi, trận đấu đầu tiên của mùa giải 2021 sẽ không được tổ chức tại Australia như dự kiến ​​ban đầu vào ngày 21/3 mà sẽ được tổ chức tại Bahrain vào ngày 28/3. Đồng thời, trận đấu của Australia bị hoãn sang tháng 11. Ban tổ chức cuộc thi tổ chức tại Trung Quốc ngày 9/1 cũng cho biết xin thay đổi lịch trình.

F1 đã xác nhận rằng chặng đua Imola sẽ là chặng đua thứ hai; và được tổ chức vào ngày 18/4. Thành công của chặng đua được tổ chức tại đây vào tháng 11 năm ngoái; cùng với việc chặng đua Việt Nam bị hủy bỏ đã khiến Imola lần thứ hai được đưa vào lịch trình F1 để lấp đầy khoảng trống này.

Quyết định thay đổi và dời lịch thi đấu cuộc thi F1

Quyết định thay đổi và dời lịch thi đấu cuộc thi F1

Trước đó, Imola và Portimao đều hy vọng có thể thay thế Việt Nam thi đấu; nhưng do trận đấu giữa Australia;  Trung Quốc bị hủy bỏ nên cả hai quốc gia này đã tạo cơ hội cho họ đăng ký tham dự mùa giải 2021. Dù F1 chưa chính thức xác nhận chặng đua tại Portimao nhưng mọi thứ chắc chắn rằng đây sẽ thay thế Việt Nam; nơi được dự đoán sẽ trở thành chặng đua thứ 3 của mùa giải.

Dù F1 chưa chính thức xác nhận chặng đua tại Portimao; nhưng mọi thứ chắc chắn rằng đây sẽ thay thế Việt Nam; nơi được dự đoán sẽ trở thành chặng đua thứ 3 của mùa giải. “Người mới” trong lịch trình F1 là Grand Prix Saudi Arabia; ban đầu dự kiến ​​tổ chức vào ngày 5/12; muộn hơn một tuần so với dự kiến ​​ban đầu; và chặng dừng tại Abu Dhabi mùa này kết thúc vào ngày 12/12.

“Người mới” trong lịch trình F1 là Grand Prix Saudi Arabia; ban đầu dự kiến ​​tổ chức vào ngày 5/12; muộn hơn một tuần so với dự kiến ​​ban đầu; và chặng dừng tại Abu Dhabi mùa này kết thúc vào ngày 12/12.

Trên đây là bài viết do trang CAE viết nhằm cung cấp thông tin thay đổi của cuộc thi F1; để có thể tham gia cuộc thi một cách đúng ngày.

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *