Ninh Bình vừa tổ chức mùa giải đua xe thể thao Gymkhana

Mất:3 phút, 53 giây để đọc

Gymkhana 2020 Championship là giải đua đầu tiên trong năm nay, dành cho những vận động viên muốn đi theo con đường thể thao chuyên nghiệp và những người đam mê trượt băng tốc độ. Giải vô địch xe thể thao TC MOTOR Gymkhana 2020 đã chính thức diễn ra vào cuối tuần này. Đây là chặng đua đầu tiên trong thể loại đua xe được tổ chức tại tỉnh Ninh Bình. Giải đua xe thể thao TC Motor GOC 2020 (viết tắt là xe thể thao TC MOTOR GOC 2020). Đây là giải đua đầu tiên vào năm 2020, nhờ sự nỗ lực rất lớn của ban tổ chức, sự hỗ trợ của các cấp chính quyền và công ty tài trợ.

Không chỉ là game đua xe đầu tiên trong năm nay mà đây còn là sân chơi mới toanh dành cho những vận động viên muốn đi theo con đường thể thao chuyên nghiệp và những người hâm mộ môn đua xe tốc độ.

Đôi nét về giải đua Gymkhana 2020

Đôi nét về giải đua Gymkhana 2020

Về cơ bản, chủ đề này yêu cầu tất cả các tài xế điều khiển xe theo một bố cục được sắp xếp hợp lý. Các vận động viên không trực tiếp thi đấu với nhau mà thay vào đó, họ phải chạy đua với thời gian để hoàn thành bài bắn càng nhanh càng tốt.

Kết quả thi đấu sẽ được tính dựa trên thời gian hoàn thành sa hình – càng ngắn càng tốt. Vận động viên sẽ bị trừ điểm hoặc loại nếu như phạm các lỗi như chạy sai sa hình, đâm cọc… Để có thể hoàn thành một bài thi Gymkhana nhanh nhất; tay đua sẽ phải vận dụng nhuần nhuyễn các kỹ thuật lái xe nâng cao khác nhau như đánh lái nhanh, drift,… kết hợp với khả năng quan sát và trí nhớ tốt nhằm vượt qua sa hình một cách chính xác. Những màn trình diễn kỹ năng chạy xe vòng tròn; chạy hình số 8 hay lái dích dắc ở tốc độ cao là điểm nhấn cho bộ môn thể thao này.

Mỗi vận động viên thi đấu thêm một lần duy nhất. Thứ tự thi đấu sẽ tiến hành bốc thăm để sắp xếp. Thành tích của mỗi vận động viên tại vòng cuối này. Sẽ được cộng với thành tích tốt nhất của chính mình ở hạng thi đấu riêng. Ba vận động viên có thành tích tổng cộng tốt nhất. Sẽ được trao tặng các giải Nhất Chung cuộc, Nhì Chung cuộc và Ba chung cuộc.

Thu hút nhiều vận động viên

Thu hút nhiều vận động viên

Cuộc thi do Tổng cục Thể dục – Thể thao phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình. Giải đua thu hút 30 vận động viên đến từ các câu lạc bộ yêu ô tô thể thao từ nhiều tỉnh; thành phố trong nước và quốc tế. Đây đều là những vận động viên tiêu biểu; từng đạt thứ hạng cao tại các cuộc thi đã được tổ chức trước đây; nên tạo được sức hấp dẫn và cạnh tranh gay gắt.

Với thể thức giải đua ô tô thể thao Gymkhana trên đường đua định sẵn trong một không gian nhỏ. Các vận động viên thể hiện sự khéo léo điều khiển xe của mình. Đặc biệt là các đoạn tăng tốc trong cự ly ngắn, quay 180 độ, 360 độ, chạy số 8, đường zíc zắc…

Tìm kiếm những vận động viên có kinh nghiệm

Tìm kiếm những vận động viên có kinh nghiệm

Các vận động viên có kinh nghiệm cho biết, sức mạnh của chiếc xe. Hay kết cấu cầu sau, cầu trước, hoặc 2 cầu rất quan trọng. Nhưng trên hết, vẫn là kinh nghiệm và kỹ năng lái xe khéo léo của vận động viên. Bởi trong thể thức đua xe này, thời gian hoàn thành sa hình là yếu tố quyết định.

Ban tổ chức cho biết, giải đua ngoài ý nghĩa quảng bá năm du lịch quốc gia 2020. Ninh Bình còn là sự kiện thể thao tạo sân chơi lành mạnh. Để các vận động viên giao lưu, học hỏi, rèn luyện kỹ năng lái xe an toàn. Giải đấu cũng nhằm mục đích thúc đẩy phong trào phát triển loại hình ô tô thể thao trong nước và hội nhập quốc tế. Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra vòng loại giữa các vận động viên với những màn trình diễn đẹp mắt. Giải được tổ chức trong các ngày 25 và 26/7.

Nếu muốn xem được nhiều tin tức về thể thao hãy tham khảo ngay website cae.vn nhé!

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *