Không được mang cờ liên minh đến giải đua NASCAR

Mất:3 phút, 53 giây để đọc

Ở trên thế giới hiện nay, có rất nhiều cuộc thi nhiều thể loại xảy ra nhiều nơi ở và nổi tiếng một cách phổ biến. Các quốc gia thay nhau tổ chức để có thể thu hút khách du lịch. Làm phát triển về nền văn hóa du lịch kể cả nền văn hóa dân tộc. Trong đó, đua xe là một thể loại có thể nói là rất nổi tiếng trên nhiều quốc gia và một cuộc đua thường được diễn ra thường xuyên hàng năm như cuộc thi nổi tiếng F1. Giải đua xe NASCAR cũng là một cuộc đua nổi tiếng và được nhiều người biết đến. Cuộc đua NASCAR cũng không kém cạnh gì với cuộc đua F1, lẫn cả kịch tính hay hồi hợp trong cuộc đua.

Atlanta Motor Speedway đã ngay lập tức thực hiện quyết định cấm sử dụng cờ Liên minh trong các cuộc đua NASCAR. Thì sau đây là bài viết mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn biết thêm về một số thông tin. Vì sao giải đua NASCAR cấm cờ liên minh.

Cuộc đua NASCAR

Cuộc đua NASCAR

Giải đua tốc độ này chỉ đứng sau môn thể thao “vua” của Mỹ – bóng bầu dục. Về sức thu hút khán giả và phương tiện truyền thông. NASCAR hàng năm thường đón tiếp số lượng khán giả kỷ lục từ khắp nơi đổ về. Để được hòa mình trong không khí đam mê, hồi hộp và sôi động với môn thể thao tốc độ này.

NASCAR (Hiệp hội Đua xe địa hình của Mỹ), giải đua danh giá bậc nhất nước Mỹ. Đồng thời cũng là đường đua nguy hiểm bậc nhất. Do vậy, khoản tiền mà các tay vô địch kiếm được có thể lên tới hàng triệu đô la. Cùng những hợp đồng quảng cáo “béo bở”.

Ra đời từ năm 1984, NASCAR được chia thành 3 giải lớn: Sprint Cup, Nationwide Series và Craftsman Truck Series. Hàng năm, NASCAR tụ hội được trên 1.500 tay đua đến từ 39 bang của Mỹ, Canada và Mexico.

Khởi nguồn giải đua chỉ là phong trào giải trí của vùng Đông Nam Mỹ, NASCAR đã dần lớn mạnh và trở thành sự kiện thể thao chuyên nghiệp có vị thế quan trọng đứng thứ hai tại Mỹ. Mỗi mùa giải diễn ra đều được phát sóng trực tiếp trên truyền hình.

Vì sao NASCAR quyết định cấm cờ liên minh?

Vì sao NASCAR quyết định cấm cờ liên minh

Quyết định này được đưa ra trong các cuộc biểu tình tiếp tục diễn ra. Sau cái chết của George Floyd. Ban tổ chức NASCAR tuyên bố: “Trong cuộc đua NASCAR, sự xuất hiện của cờ liên đoàn vi phạm cam kết của chúng tôi là tạo sân chơi công bằng cho tất cả các tay đua; chào đón tất cả mọi người. Làm cho mọi người yêu thích đua xe; tạo ra một cộng đồng đoàn kết là điều khiến nó trở nên đặc biệt.” Do đó, kể từ bây giờ, NASCAR đã quyết định cấm sử dụng logo của liên đoàn trong bất kỳ sự kiện giải đấu nào. “

Kế hoạch này được đề xuất bởi Bubba Wallace, tay đua da đen duy nhất của Cục Ô tô Nascar. Theo Wallace, logo của giải đấu sẽ không xuất hiện trong lĩnh vực thể thao. Đây là một tuyên bố mạnh mẽ chống lại nạn phân biệt chủng tộc. Trước đó, trong cuộc thi QuikTrip500 tại cuộc đua Folds of Honor ở Trường đua Atlanta. Một đội gồm các tay đua chủ yếu là người da trắng đã tập hợp lại. Để đưa ra thông tin về những thay đổi xã hội.

NASCAR quyết định cấm cờ liên minh khi nào?

NASCAR quyết định cấm cờ liên minh khi nào

Bắt đầu từ cuối tháng 5, NASCAR đã mở cửa đón người hâm mộ trở lại sau một thời gian dài nghỉ vì dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, cũng giống như F1, tại giải NASCAR. Số lượng người hâm mộ được vào sân xem thi đấu đều bị giới hạn để tránh tụ tập đông người.

Về lá cờ liên minh, NASCAR bắt đầu yêu cầu người hâm mộ không mang cờ này tới các cuộc đua từ năm 2015. Sau khi trên mạng lan truyền những bức ảnh về người đàn ông da trắng đã giết chết 9 người đi nhà thờ đen ở Charleston, S.C, chụp hình với lá cờ. Ban tổ chức giải đua xe NASCAR khuyến khích người hâm mộ chuyển sang Star-Spangled Banner. Nhưng không được ủng hộ. Tuy nhiên, giờ đây, đó đã không còn là việc thích hay không thích.

 

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *