Giải bóng đá nữ U19 VĐQG khởi tranh 16-3

Mất:5 phút, 37 giây để đọc

Giải đấu bóng đá nữ U19 VĐQG 2021. Đã chính thức bắt đầu vào 16-3 trên sân vận động Thành Trì – Hà Nội. Đặt ra mục tiêu bảo vệ danh hiệu vô địch của mình. Đương kim vô địch Hà Nội sẽ phải giữ vững phong độ của mình. Đồng thời cảnh giác với các đội bóng còn lại. Khi tham vọng và sự nghiêm túc của họ là rất lớn. Một mùa giải biến động với tình hình dịch bệnh và sự xáo trộn nhân sự. Dự sẽ mang lại rất nhiều yếu tố bất ngờ cho người yêu bóng đá cả nước.

Năm đội bóng nữ tham gia Giải bóng đá nữ VĐQG 2021

U19 Than Khoáng Sản Việt Nam, U19 Hà Nội Watabe, U19 TP Hồ Chí Minh, U19 Phong Phú Hà Nam và U19 Sơn La. Là năm đội bóng sẽ tham dự Giải bóng đá nữ U19 VĐQG 2021. Đây là giải đấu quan trọng để phát hiện thêm những cầu thủ trẻ. Tạo tiền đề xây dựng lực lượng cho các cấp độ đội tuyển quốc gia nữ.

u19 vô địch quốc gia than khoáng sản

U19 Than Khoáng Sản là ứng viên sáng giá

Trong số các ứng viên sáng giá cho danh hiệu vô địch, có thể kể đến U19 Than Khoáng Sản Việt Nam (KSVN) và U19 Hà Nội Watabe. Đội bóng vùng mỏ mang đến giải lực lượng gồm nhiều cầu thủ trẻ tài năng và thể hiện tốt ở Giải bóng đá nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2020, Nổi bật nhất là những cái tên như Trần Thị Thu Xuân, Châu Thị Vang hay cầu thủ trẻ Mỹ Hằng.

Ngoài ra, dàn cầu thủ của U19 Than KSVN, là nòng cốt của U19 Việt Nam, cũng như các đội dự tuyển trẻ trước đây. Tham vọng của thầy trò HLV Cao Chí Thành chắc chắn là ngôi vô địch của giải đấu. Tuy nhiên, để hiện thực hóa mục tiêu của mình, U19 Than KSVN sẽ phải vượt qua thử thách rất lớn mang tên U19 Hà Nội Watabe. Đội bóng Thủ đô đang là đương kim vô địch của giải đấu. Và cũng là những người giàu thành tích nhất với bảy lần giành ngôi hậu. Tuy nhiên, đây là giai đoạn mà U19 Hà Nội Watabe đang có những điều chỉnh nhất định về lực lượng.

Áp lực về thành tích cho U19 Hà Nội Watabe

HLV trưởng U19 Hà Nội Watabe, ông Đặng Quốc Tuấn cho biết. Chúng tôi là đội bóng vô địch nhiều lần nên ít nhiều vẫn có một chút áp lực về chuyện thành tích. Nhưng đây là giải đấu trẻ, quan trọng nhất vẫn là mục tiêu phát triển cầu thủ trẻ. Để xây dựng lực lượng cho tương lai. Năm nay, U19 Hà Nội Watabe có khoảng bảy cầu thủ ở lứa tuổi 19, có kinh nghiệm thi đấu ở giải VĐQG. Số còn lại có một vài cầu thủ là thành viên của U16 Quốc gia. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giành thành tích cao nhất”.

U19 Sơn La đặt mục tiêu học hỏi để rèn luyện

Trong khi đó, U19 TP Hồ Chí Minh và U19 Phong Phú Hà Nam dù lực lượng không quá mạnh, nhưng là những đội bóng có “chất riêng”. Họ có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc đua đến ngôi vô địch. U19 Sơn La mang đến giải lực lượng còn rất trẻ. Đa phần là các cầu thủ ở lứa tuổi 16, chỉ có bốn cầu thủ từng thi đấu ở Giải bóng đá nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2020. Điều đặc biệt là cả 20/20 thành viên của U19 Sơn La đều được đào tạo tại địa phương.

“Mục tiêu của U19 Sơn La là cọ xát, học hỏi và xây dựng lực lượng cho tương lai. Chúng tôi hy vọng hai đến ba năm tới sẽ có một đội bóng. Gồm nhiều cầu thủ được va chạm liên tục ở các giải đấu. Lực lượng của U19 Sơn La cũng là lực lượng chúng tôi tham dự giải vô địch quốc gia năm nay. Rèn luyện tinh thần và bản lĩnh cho các cầu thủ 16-17 tuổi là điều quan trọng nhất”. HLV Lường Văn Chuyên chia sẻ.

Thể thức thi đấu của U19 VĐQG 2021

Giải bóng đá nữ U19 VĐQG 2021 sẽ diễn ra từ theo thể thức thi đấu vòng tròn hai lượt. Tính điểm xếp hạng chung cuộc trên sân Thanh Trì, Hà Nội. Lượt đi khai mạc vào ngày 16-3 và kết thúc vào ngày 26-3, lượt về từ ngày 29-3 đến ngày 8-4. Để phục vụ khán giả có điều kiện theo dõi một số trận đấu đáng chú ý tại giải. LĐBĐ Việt Nam phối hợp với Next Media thực hiện livestream bốn ngày thi đấu 16-3, 2-4, 5-4 và 8-4 trên kênh Youtube VFF Channel.

u19 vô địch quốc gia

U19 Hà Nội mục tiêu bảo vệ ngôi vị VĐQG

Giải đấu sẽ chính thức khởi tranh ngày 16-3 tại sân vận động Thanh Trì (Hà Nội). Năm nay, không chỉ ĐKVĐ Hà Nội với mục tiêu bảo vệ ngôi vị. Các đội còn lại đều có những mục tiêu và tham vọng riêng của mình.

Ngày 15-3, BTC sẽ tiến hành họp kỹ thuật trước giải với sự tham dự của đại diện. Các đội bóng tại Trụ sở LĐBĐ Việt Nam. Theo kế hoạch, sau lễ khai mạc dự kiến diễn ra lúc 15 giờ 45 phút ngày 16-3. Sẽ là trận đấu khai mạc giữa U19 nữ Phong Phú Hà Nam và U9 nữ Sơn La.

Than Khoáng sản Việt Nam vô địch lượt đi

Chiều 26-3, U19 Than Khoáng Sản Việt Nam giành ngôi vô địch lượt đi Giải bóng đá nữ U19 Vô địch Quốc gia 2021 sau chiến thắng 2-0 trước U19 Sơn La.

U19 TKS Việt Nam đặt mục tiêu có được ba điểm khi chỉ phải gặp đối thủ không quá mạnh U19 Sơn La ở vòng đấu cuối cùng của lượt đi. Ngay sau tiếng còi khai cuộc, đội bóng vùng mỏ với lực lượng vượt trội nhanh chóng kiểm soát hoàn toàn thế trận trên sân.

Sớm có được khoảng cách an toàn, U19 TKS Việt Nam bắt đầu giảm tốc độ trận đấu và chủ yếu kiểm soát bóng để giữ chân các trụ cột. Đây là thời điểm mà U19 Sơn La bắt đầu chơi tốt hơn, họ có một vài pha xử lý bóng mang tính cá nhân tốt nhưng chưa đủ để tạo ra khác biệt.

Nguồn: nhandan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *