Trước mùa giải Futsal HDBank VĐQG 2021: Futsal Việt Nam có biến động

Mất:4 phút, 32 giây để đọc
Trước mùa giải Futsal HDBank VĐQG 2021, futsal Việt Nam đang chứng kiến những biến động mạnh mẽ . Khó khăn tài chính do dịch Covid-19 kéo dài, khiến cho 2 đội futsal tên tuổi của Khánh Hòa đã ngừng hoạt động. Không ồn ào trên truyền thông, báo đài như bóng đá sân cỏ nhưng các đội bóng futsal cũng đang tất bật chiêu mộ nhân tài để hướng tới ngôi vị quán quân.
Để tìm hiểu các thông tin mới nhất về mùa giải Futsal 2021, các bạn hãy theo dõi cae để cập nhập thông tin nhé!

Vị thế của các đội bóng futsal trong làng futsal Việt Nam

Kể từ năm 2012 đến nay, Sanna Khánh Hòa là đội duy nhất một lần bước lên được ngôi vô địch ở giải VĐQG (2015) trước sự thống trị của Thái Sơn Nam. Khi đội bóng này thực hiện cải tổ về nhân sự, Sanatech Khánh Hòa đã nổi lên như một thách thức đáng gờm của đội bóng bầu Tú trong cuộc chiến “xưng vương”.

Khán giả đã nhiều lần chứng kiến những màn tỉ thí nghẹt thở với chất lượng chuyên môn cao giữa đội bóng phố Biển và Thái Sơn Nam ở giải futsal VĐQG trong 4 năm qua. Thành tích 2 lần hạng nhì; 3 lần hạng ba ở giải VĐQG; 1 chức vô địch; 1 vị trí á quân ở cúp QG cho thấy vị thế của Sanatech.KH trong làng futsal Việt Nam. Nhưng tiếc thay, giới mộ điệu sẽ không còn nhìn thấy 2 đội bóng này trên bản đồ futsal nước nhà.

CLB Thái Sơn Nam

Tìm hiểu thêm về bóng đá trong nhà – Futsal tại đây

Các đội không thể giữ cầu thủ giỏi vì khó khăn tài chính!

Nguyên do là khó khăn tài chính trước tác động của Covid-19 đã buộc đơn vị chủ quản giải tán cả 2 đội bóng, xóa sổ các tuyến trẻ để thành lập nên một đội bóng mới với tên gọi Sanvinest Khánh Hòa. GĐKT của đội bóng phố Biển Trần Duy Hiếu cho biết, đội cũng không thể giữ lại những cầu thủ giỏi trước khó khăn về tài chính.

“Chúng tôi tiếp tục xây dựng lực lượng mới khi cầu thủ hay đã tìm bến đỗ khác. Nguồn cầu thủ của Sanvinest Khánh Hòa ở giải VĐQG sắp tới chủ yếu là trẻ. Chính vì thế mà mục tiêu của đội chúng tôi ở mùa bóng mới cũng chỉ khiêm tốn là trụ hạng chứ khó có thể tranh chấp thứ hạng cao như những mùa giải vừa rồi”, ông Hiếu bày tỏ.

Có thể thấy, nhiều cầu thủ giỏi của Sanatech.KH đã đi tìm bến đỗ mới. Theo đó, thủ môn Nguyễn Hoàng Anh và Khổng Đình Hùng đến đầu quân cho Sahako. Hai cầu thủ Nguyễn Anh Quý, Phùng Trọng Luân đến với Zetbit Sài Gòn.

HLV trưởng của đội bóng này là ông Tạ Đức Dũng cũng chia tay đội. Trong lúc đó HLV kỳ cựu Đặng Đình Khang (Sanna.KH) cũng chia tay hẳn với futsal vì lý do sức khỏe. Dẫn dắt Sanvinest Khánh Hòa ở mùa giải tới là ông Nguyễn Quốc Đàn vốn gắn bó với Sanatech.KH trong thời gian vừa qua ở vai trò trợ lý.

Không đến độ phải giải tán nhưng Đà Nẵng cũng có biến động mạnh về lực lượng. Từng bỏ ra 500 triệu đồng để có được Vũ Quốc Hưng nhưng Đà Nẵng đã giải phóng cho cựu Quả bóng vàng này đến với Sài Gòn.

Cuộc đua danh hiệu giải Futsal HDBank VĐQG 2021

Tự tin hướng đến giải đấu

Với tham vọng lọt vào Top 3 giải VĐQG 2021, Sài Gòn còn chiêu mộ thêm Trần Tuyên; Đặng Phước Hạnh; Nguyễn Trần Duy (Đà Nẵng); Đoàn Văn Định (Sahako) bên cạnh 2 cầu thủ đến từ đội bóng phố Biển. Đặc biệt, vị trí thuyền trưởng cũng đã có sự thay đổi khi HLV Nguyễn Bảo Trung đến với Thái Sơn Nam để làm Phó GĐKT. Và nhường vị trí HLV trưởng Zetbit Sài Gòn cho ông Trương Hồng Tài.

Với số lượng đội không nhiều nên việc mất đi 1 đội futsal có truyền thống là một mất mát lớn cho futsal Việt Nam. Nhưng ở chiều ngược lại, việc những đội bóng như Zetbit Sài Gòn; Sahako chiêu mộ những cầu thủ giỏi để nâng chất đội nhà hứa hẹn sẽ trở thành những đối trọng đáng gờm của Thái Sơn Nam, vốn được mệnh danh là “ĐTQG futsal thu nhỏ”. Trong cuộc đua danh hiệu ở giải futsal VĐQG và giải futsal cúp Quốc gia 2021.

Lượt đi mùa giải Futsal HDBank VĐQG 2021 diễn ra ở Đắk Lắk

Vòng loại giải futsal VĐQG 2021 sẽ diễn ra từ ngày 22 tới ngày 30/3 tới. Sau đó, giai đoạn 2 của mùa giải bắt đầu với lượt đi diễn ra tại Đắk Lắk từ ngày 3 đến ngày 24/4. Lượt về của giải sẽ diễn ra từ 5 đến ngày 26/7.

Dưới đây là các thông tin trước thềm mùa giải Futsal HD Bank VDQG 2021. Đây cũng là mùa giải thứ 5  nhận được sự đồng hành của Nhà tài trợ chính HDBank. Giải đấu sẽ được phát sóng trực tiếp trên các kênh thể thao như VTC8, VOV, VieON…. Các bạn hãy cùng đón xem nhé!

Nguồn : bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *