Thái Sơn Nam có 2 đề cử xuất sắc lọt top 10 giải thưởng futsal thế giới

Mất:5 phút, 6 giây để đọc

Futsalplanet Awards 2020 là một giải thưởng uy tín của bóng đá trong nhà –  Futsal thế giới. Theo công bố mới nhất, Futsal Việt Nam có hai đề cử ở hạng mục lọt top 10 của giải thưởng này là Câu lạc bộ và Huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới. Cụ thể, Câu lạc bộ bóng đá trong nhà –  Thái Sơn Nam đại diện Việt Nam nằm trong tốp 10 của giải thưởng Câu lạc bộ xuất sắc nhất thế giới năm 2020.

Để biết chi tiết hơn về thông tin giải thưởng. Các bạn hãy cùng cae tìm hiểu nhé!

Câu lạc bộ Thái Sơn Nam lọt tốp 10 giải thưởng CLB xuất sắc nhất thế giới 2020

Futsalplanet Awards 2020 là giải thưởng uy tín của bóng đá futsal thế giới. Do cổng thông tin uy tín FutsalPlanet.com tổ chức.

Theo công bố , futsal Việt Nam có hai đề cử ở hạng mục cao nhất của giải thưởng này. Đó là Câu lạc bộ và Huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới.

Cụ thể, câu lạc bộ Thái Sơn Nam đại diện Việt Nam nằm trong tốp 10 của giải thưởng Câu lạc bộ xuất sắc nhất thế giới năm 2020. Tìm hiểu về câu lạc bộ Thái Sơn Nam tại đây

Năm vừa qua, Thái Sơn Nam không tham dự đấu trường quốc tế. Do các giải đấu bị trì hoãn bởi dịch COVID-19. Song đội bóng này tiếp tục gây ấn tượng với cú đúp vô địch tại giải futsal vô địch quốc gia và cúp Quốc gia. Ở giải futsal thành phố Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ 14 vừa qua, họ cũng đăng quang một cách thuyết phục.

cầu thủ đang thi đấu trên sân bóng

Ứng viên và huấn luyện viên cũng xuất sắc top 10 Futsalplanet Awards 2020

Trong khi đó, huấn luyện viên trưởng của Thái Sơn Nam, ông Phạm Minh Giang với thành công cùng đội nhà. Ông đã nằm trong tốp 10 để cạnh tranh hạng mục  huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới của Futsalplanet Awards 2020.

Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên bóng đá futsal Việt Nam tham gia tranh giải ở giải thưởng danh tiếng thế giới. Còn nhớ, câu lạc bộ Thái Sơn Nam cũng nằm trong danh sách đề cử 10 câu lạc bộ futsal xuất sắc nhất thế giới năm 2018. Bên cạnh đó, huấn luyện viên Miguel Rodrigo và thủ môn Hồ Văn Ý của Thái Sơn Nam cũng có tên trong tốp 10 cạnh tranh giải thưởng.

Năm 2020, mặc dù không tham dự đấu trường quốc tế do các giải đấu bị trì hoãn bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19. Nhưng Thái Sơn Nam tiếp tục gây ấn tượng với cú đúp vô địch tại giải Futsal HDBank VĐQG và HDBank Cúp QG.

Trong thành công của Thái Sơn Nam, bên cạnh sự nỗ lực của các cầu thủ, các thành viên trong BHL. Thì vai trò dẫn dắt của HLV trưởng Phạm Minh Giang là rất quan trọng. Với dấu ấn rõ nét tạo dựng trong lối chơi và các thành tích đạt được. Việc được vinh danh trong tốp 10 HLV xuất sắc của futsal thế giới là phần thưởng rất xứng đáng dành cho thuyền trưởng của Thái Sơn Nam.

Huấn luyện viên được đề cử giải thưởng futsal thế giới

Nhiệm vụ cạnh tranh giải thưởng tầm cỡ thế giới của Thái Sơn Nam

Dẫu vậy, cạnh tranh giải thưởng tầm cỡ thế giới là nhiệm vụ gian nan của Thái Sơn Nam và Phạm Minh Giang.

Để trở thành đội bóng xuất sắc nhất thế giới, câu lạc bộ Việt Nam phải cạnh tranh với 9 đội bóng khác đến từ các nền futsal rất mạnh. Như Tây Ban Nha, Brazil,  Iran, Nhật Bản…

Còn lại, cuộc đua đến danh hiệu Huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới cấp câu lạc bộ. “Thuyền trưởng” Phạm Minh Giang sẽ cạnh tranh với những người đồng nghiệp sừng sỏ. Như từ Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Brazil, Argentina….

Trong danh sách Top 10 này, Đông Nam Á cũng có thêm 1 đại diện là PTT Bluewave Chonburi Futsal Club đến từ Thái Lan.

Trong khi đó, ở cuộc đua đến danh hiệu HLV xuất sắc nhất thế giới cấp CLB. Đại diện HLV Phạm Minh Giang sẽ cạnh tranh với các ông HLV dẫn dắt các CLB khác. Như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Brazil, Argentina… và ông Carlos César Núñez Gago. Người Tây Ban Nha hiện đang dẫn dắt PTT Bluewave Chonburi Futsal Club của Thái Lan.

Đáng chú ý, ở cả hai hạng mục giải thưởng này, hai dại diện của Việt Nam sẽ cạnh tranh với hai đại diện khác của “đại kinh địch” Thái Lan. Đó là đội bóng PTT Bluewave Chonburi Futsal Club và huấn luyện viên trưởng của họ là ông Carlos Cesar Nunez Gago.

Danh sách 10 ứng viên ở giải câu lạc bộ futsal xuất sắc nhất năm 2020:

 • Barça (Tây Ban Nha)
 • Magnus Futsal (Brazil)
 • Mes Sungun Varzaghan FSC (Iran)
 • MFK KPRF Moscow (Nga)
 • Movistar Inter FS (Tây Ban Nha)
 • Nagoya Oceans (Nhật Bản)
 • PTT Bluewave Chonburi Futsal Club (Thái Lan)
 • Sport Club Corinthians Paulista (Brazil)
 • Sporting Clube de Portugal (Bồ Đào Nha)
 • Thái Sơn Nam FC (Việt Nam)

Danh sách 10 ứng viên cho danh hiệu Huấn luyện viên xuất sắc nhất năm 2020 cấp câu lạc bộ:

 • Andreu Plaza Alvarez (ESP) của CLB Barça (Tây Ban Nha)
 • Luciano Nicolás Antonelli (ARG) của Club Atlético San Lorenzo de Almagro (Argentina)
 • Carlos César Núñez Gago (ESP) của PTT Bluewave Chonburi Futsal Club (Thái Lan)
 • David Ramos Barragán (ESP) của Viña Albali Valdepeñas (Tây Ban Nha)
 • Duje Maretic (CRO)  của MNK Olmissum (Croatia)
 • Phạm Minh Giang (VIE) của CLB Thái Sơn Nam FC (Việt Nam)
 • Nuno Sérgio Dos Santos Dias (POR) của Sporting Clube de Portugal (Bồ Đào Nha)
 • Ricardo Di Izeppe “Ricardinho” (BRA) của Magnus Futsal (Brazil)
 • FausTino Pérez-Moreno Gómez (ESP) của Movistar Inter FS (Tây Ban Nha)
 • Besik Guramovich Zoidze (GEO) của MFK KPRF Moscow (Nga)

Nguồn: baotuyenquang.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *