Futsal Kỹ thuật chơi cơ bản dành cho nguời mới bắt đầu

Mất:4 phút, 47 giây để đọc

Futsal Kỹ thuật chơi cơ bản dành cho nguời mới bắt đầu.

Futsal hay Bóng đá trong nhà là một kiểu bóng đá thi đấu bên trong nhà thi đấu. Bạn có thể hiểu như là một dạng của bóng đá sân nhỏ. Futsal có nguồn gốc từ tiếng Bồ Đào Nha “futebol de salão” và tiếng Tây Ban Nha “fútbol sala/fútbol/de salón”. Cả hai từ này đều dịch là bóng đá trong nhà. Vì có xuất xứ từ môn thể thao vua nên về cơ bản luật và cách chơi của bóng đá trong nhà giống với bóng đá ngoài trời. Nó chỉ khác nhau cơ bản về diện tích sân thi đấu. Số người chơi trong một trận cũng khác nhau tùy theo diện tích sân.

So với bóng đá ngoài trời thì bóng đá trong nhà có nhiều ưu điểm không thể bỏ qua. Số lượng người cần thiết để tham gia một trận đấu. Không bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Vì vậy nhiều cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp cũng luyện tập bằng cách chọn chơi bóng đá trong nhà. Nó giúp họ nâng cao kỹ thuật cơ bản. Hãy cùng cae tìm hiểu một số kỹ thuật bóng đá Futsal cơ bản nhé.

Sân thi đấu Futsal

Sơ lược về Futsal

Bóng đá trong nhà được thi đấu giữa hai đội. Đội hình chính thức ra sân mỗi bên gồm 5 cầu thủ và một số cầu thủ dự bị. Canh giữ cầu môn mỗi bên vẫn là vị trí thủ môn như thông thường. Bóng thi đấu nặng và nhỏ hơn quả bóng đá thông thường.

Bóng đá cũng là một môn học cần phải có giáo học từ những điều cơ bản nhất đến nâng cao. Học bóng đá cơ bản ngay từ lứa tuổi thiếu niên sẽ giúp cho kỹ năng bóng đá tốt và nếu bạn không theo con đường bóng đa chuyên nghiệp thì với bóng đá phong trào bạn cũng là một cầu thủ xuất sắc.
Để làm được điều đó thì trước tiên bạn có kiến thức cơ bản cũng như các kỹ năng cơ bản nhất trong môn bóng đá. Sau đây sẽ là 11 kỹ năng cơ bản trong bóng đá mà chúng tôi muốn gửi đến những ai đam mê môn thể thao vua này.

Kỹ thuật khởi động Futsal

Cũng giống như các môn thể thao khác. Trước khi vào luyện hay thi đấu bóng đá thì chúng ta đều cần phải khởi động kỹ càng và đúng phương pháp.
Ngoài ra, bạn cần phải có điều kiện sức khỏe tốt thì mới chơi bóng tốt được sử dụng xà đơn treo cửa để luyện tập hay các thiết bị thể thao ngoài trời để tập luyện nhằm nâng cao sức khỏe.

Kỹ thuật tâng bóng trong Futsal

Tâng bóng là một trong những kỹ thuật rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn có cảm giác tốt hơn cho chân, duy trì được thằng bằng và kiểm soát bóng tốt hơn.
Kỹ thuật di chuyển trong bóng đá
Trang bị kiến thức cơ bản về phân loại kỹ thuật không bóng và các nguyên lý kỹ thuật không bóng cho người tập.
Các kỹ thuật chính
– Dừng đột ngột
– Chạy
– Chuyển thân

– Bật nhảy
– Đi bộ

Kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân

Đây là kỹ thuật nhằm mang lại cho người học có những kiến thức nhất định về đá bằng lòng bàn chân trong thi đấu.
Nguyên lý kỹ thuật đá bóng lòng bàn chân:
– Chạy đà.
– Vung chân lăng
– Đặt chân trụ.
– Tiếp xúc bóng

Kỹ thuật đá bằng mu bàn chân

Bài học này giúp cho người học hiểu rõ được mục đích khi đá bóng bằng mu bàn chân và các nguyên lý kỹ thuật của nó.

bóng đá trong nhà Futsal

Kỹ thuật đỡ bóng Futsal

Trong bóng đá thì đỡ bóng là một trong những kỹ thuật rất quan trọng vì nếu đỡ bóng không tốt sẽ ảnh hưởng đến các động tác tiếp theo và ảnh hưởng đến kết quả thi đấu của cả đội. Có 2 động tác cơ bản là: đỡ bóng xẹt và đỡ bóng bổng.

Kỹ thuật dẫn bóng Futsal

Trang bị cho mọi người kết cấu và các yếu lĩnh cuả kỹ thuật trong dẫn bóng cùng với độn tác vận dụng khi bóng dẫn bóng như chặt bóng, kéo bóng hoặc hất bóng…

Kỹ thuật dẫn bóng:

– Dẫn bóng bằng mu ngoài bàn chân
– Dẫn bóng bằng mu giữa bàn chân
– Dẫn bóng bằng mu trong bàn chân
– Dẫn bóng bằng lòng bàn chân

Kỹ thuật đánh đầu cơ bản

Đánh đầu là một trong những kỹ thuật khó nhằm tạo ra những tình huống bất ngờ trên không. Người đánh đầu cần phải xác định được chiều cao chính xác để thực hiện pha đánh đầu.
Kỹ thuật truy cản trong bóng đá trong nhà
Ngoài tấn công ra thì phòng thủ cũng phải được lưu tâm. Vì thế nó cần được học một cách bài bản. Phòng thủ tốt thì việc giành chiến thắng càng trở nên dễ dàng hơn.

Động tác giả trong bóng đá

Động tác giả là một điều cực kì quan trọng. Nó giúp chúng ta lừa được đối phương và cũng giúp trận đấu trở nên đẹp mắt hơn trong lòng khán giả.

Kỹ thuật bắt bóng trong bóng đá Futsal

Điều cuối cùng mà Đại Việt Sport muốn chia sẻ với mọi người đó chính là kỹ thuật bắt bóng dành cho thủ môn. Thủ môn là một trong những yếu tố quyết định 50% tới thắng bại của cả đội. Chính vì thế luyện tập bắt bóng là điều cần thiết.

Nguồn: thethaodaiviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *