Kỹ thuật đảo chân cơ bản trong bóng đá futsal

Mất:3 phút, 43 giây để đọc

Kỹ thuật đảo chân cơ bản trong bóng đá futsal

Rất nhiều người đã dùng cả trái tim để yêu thích bộ môn bóng đá. Một bô môn thể thao vua trong mọi môn thể thao. Họ sẵn sàng vượt khoảng cách lên tới hài nghìn km vì đội bóng yêu thích của mình. Họ nhiệt tình hò reo, ăn mưng cả đêm cho một trận đấu. Họ theo sát những cầu thủ tại mọi trận đấu, giải đấu.

Để đáp lại tình yêu đó những cầu thủ đã nổ lực tập luyện rất nhiều. Họ tập từ cơ bản đến nâng cao. Có những cầu thủ nổi tiếng vì một kỹ thuật độc đáo nào đó. Tất cả chỉ nhằm một mục đích là đem lại chiến thắng vẻ vang cho đội nhà. Mang lại vinh quang cho đất nước. Hôm nay chúng ta hãy cùng cae tìm hiểu một kỹ thuật bóng đá tương đối nâng cao nhưng cũng không khó thực hiện. Nhưng với sự nhuần nhuyễn điêu luyện của mình một số cầu thủ đã biến nó thành tuyệt kỹ. Đó chính là kỹ thuật đảo chân cơ bản trong bóng đá Futsal.

Kỹ thuật đảo chân cơ bản

Nguồn gốc ra đời của môn bóng đá

Nguồn gốc về lịch sử bóng đá và sự ra đời của nó thường có rất nhiều tranh cãi. Bóng đá bắt nguồn từ nước nào là câu hỏi luôn được các chuyên gia tranh luận.

Người Anh khẳng định lịch sử bóng đá hiện đại có nguồn gốc từ nước của họ. Tuy nhiên, nước Anh chỉ được mệnh danh là quê hương của bóng đá nhưng bóng đá không ra đời tại Anh đầu tiên. Sau nhiều năm nghiên cứu và đưa ra nhiều luận điểm tranh cãi – các nhà nghiên cứu đưa ra kết luận cuối cùng nguồn gốc của lịch sử bóng đá là từ đất nước Trung Quốc.

Nhưng dù nó ra đời từ đâu thì đây luôn là bộ môn được yêu thích nhất. Có một số kỹ thuật đã được đúc kết rèn luyện từ hàng trăm năm. Trong  đó ỹ thuật đảo chân là một trong những kỹ thuật tương đối nâng cao trong khi chơi bóng đá với mục đích là đánh lừa đối thủ để vượt qua người và trình diễn kỹ thuật cá nhân mà mình sở hữu. Tuy là một kỹ thuật nâng cao nhưng cũng không đến nỗi quá khó để thực hiện và luyện tập cùng với dễ dàng áp dụng khi thi đấu trên sân.

Kỹ thuật đảo chân trong bóng đá Futsal

Kỹ thuật đươc phổ biến sử dụng bởi nhiều cầu thủ để qua người. Và có nhiều cầu thủ đã làm nên những khoảnh khắc ấn tượng trên sân cỏ. Những cầu thủ đã sử dụng qua kỹ thuật đảo chân như: Neymar, Ronaldo…

Các bước để thực hiện kỹ thuật đảo chân

Bước 1: Đầu tiên, rê bóng và di chuyển như bình thường

Bước 2: Dùng chân đá trước vòng quanh quả bóng

Bước 3: Lặp lại động tác trên 1-3 lần hoặc bao nhiêu lần là tùy theo người chơi

Bước 4: Sau khi thực hiện đẩy chân, dùng chân còn lại đẩy bóng theo hướng ngược lại và đi qua hậu vệ

đảo chân

Cách luyện tập kỹ thuật đảo chân

Cách luyện tập kỹ thuật đảo chân

Đối với động tác này bạn nên có thêm 1 người nữa cùng luyện tập. Sau đây là game mà các bạn có thể áp dụng để thực hiện động tác này

Cần 2 người để chơi trên sân bóng nhỏ

Bắt đầu trò chơi với 1 cầu thủ chuyền bóng qua người đối diện tới vị trí cầu thủ đối diện

Sau đó thi đấu 1 đối 1, cầu thủ cố gắng đánh bại đối phương và ghi điểm bằng cách dẫn dắt bóng đi qua hậu vệ để di chuyển bóng về cuối sân bên kia.

Kết luận

Kỹ thuật này tốt cho đánh lừ đối phương, nếu bạn luyện tập cùng một người nữa, hai người sẽ cùng nhau rèn luyện một kỷ thuật tốt để đánh bại đối phương và di chuyển về cung thành để ăn cú dứt điểm. Rèn luyện thường xuyên để tạo nên kỹ năng quen thuộc và áp dụng nó thật dễ dàng. Không nên quá lạm dụng kỹ thuật này khiến đối phương dễ tức tối và làm hỏng nhịp độ của trận đấu.

Nguồn: dabong.online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *