Việt Nam không có tên trong danh sách tại mùa giải đua xe F1 2020

Mất:4 phút, 0 giây để đọc

Ban tổ chức đua xe F1 2020 vừa cập nhật lịch thi đấu ở 4 chặng. Và đội hình mới vẫn chưa có trận nào của Việt Nam. Trong mùa giải đua xe F1 2020, chúng ta có thể sẽ thấy sự cân bằng giữa nhiều thành tích huyền thoại của Michael Schumacher. Một phần nguyên nhân là do tay đua Lewis Hamilton trình diễn rất mạnh với cùng cách biệt. Sau đó là thế hệ trẻ, những người đã ghi dấu ấn ở F1 và đóng một vai trò rất lớn. Theo ban tổ chức giải vô địch thế giới giải đua xe F1, có tổng cộng 22 chặng đua Grand Prix sẽ được tổ chức trong mùa giải năm nay.

Tổng chiều dài của mỗi chặng đua không quá 305 km. Ngoại lệ duy nhất là Monaco Grand Prix, dài 260 km. Rạng sáng ngày 12/2 (giờ Việt Nam), Đội đua Ferrari đã tổ chức sự kiện ra mắt mẫu xe F1 mới tại nhà hát Romolo Valli ở Reggio Emilia, miền Bắc nước Ý. Tại đây, đội đua danh tiếng của Ý đã trao giải Á quân trong mùa giải F1 2020. Đây là chiếc xe mới có tên SF1000.

Lịch thi đấu của giải đua xe

Lịch thi đấu của giải đua xe

Theo lịch mới cập nhật của ban tổ chức F1, lần đầu tiên kể từ năm 2011, đường đua Intercity Istanbul Park của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ lại diễn ra một chặng đua F1. Chặng Turkish Grand Prix sẽ diễn ra vào ngày 15/11, trước hai chặng ở Bahrain – một là Bahrain Grand Prix vào ngày 29/11 và một tuần sau đó là chặng Sakhir Grand Prix vào ngày 6/11. Ngoài ra, mùa giải năm nay còn có chặng Abu Dhabi Grand Prix sẽ diễn ra trên đường đua Yas Marina Circuit vào ngày 13/12.

>> Xem thêm tại chuyên mục đua xe.

Việt Nam đã lỡ hẹn với thể thao tốc độ

Việt Nam đã lỡ hẹn với thể thao tốc độ

Ban tổ chức F1 cũng đã xác nhận rằng chặng đua ở Trung Quốc sẽ bị huỷ. Và tính đến thời điểm hiện tại đã chốt được tổng cộng 17 chặng cho mùa giải năm nay. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, đã có 12 chặng đua bị huỷ bỏ trong mùa giải F1 năm nay.

Chặng đua tại Hà Nội – F1 Viet Nam Prix ban đầu dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tháng 4 năm nay. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Nên đã được dự kiến lùi lịch tới cuối tháng 11. Tuy nhiên, với thông báo mới nhất của F1. Có lẽ Việt Nam sẽ phải lỡ hẹn với môn thể thao tốc độ này trong năm nay.

Do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, từ đầu giải đến nay, không có đường đua nào mở cửa đón khán giả trực tiếp đến xem, nhưng ban tổ chức vẫn để ngỏ khả năng giới hạn số lượng người xem ở một số chặng, nếu điều kiện thực tế cho phép.

Thời gian một chặng đua kéo dài

Thời gian một chặng đua kéo dài

Một chặng đua F1 thường có tổng độ dài không vượt quá 190 dặm, tương đương 305 km. Trong khi đó, số vòng đua lại phụ thuộc vào độ dài của đường đua. Một đường đua dài sẽ có số vòng ít hơn, ví dụ như chặng đua F1 ở Bỉ có 44 vòng do đường đua tại đây dài hơn 7 km. Trái lại, đường đua F1 Monaco chỉ dài 3,34 km nên số vòng đua tăng lên 78. Được biết, đường đua F1 tại Việt Nam có chiều dài 5,565 km. Vì vậy số vòng đua tối đa sẽ là 55 vòng. Cũng theo quy định của Liên đoàn ô tô quốc tế. Thời gian tối đa của một chặng đua F1 là 2 giờ. Thời gian xử lý tai nạn hay sự cố mặt đường sẽ không tính vào giới hạn này.

Phần lớn các chặng đua F1 đều chỉ kéo dài từ 1 giờ 20 phút cho tới 1 giờ 40 phút. Tùy thuộc vào độ dài đường đua và độ khó của các khúc cua. Tuy nhiên, thời tiết xấu và các vụ va chạm có thể khiến chặng đua kéo dài đến 2 tiếng. Lúc này, Ban tổ chức sẽ bắt buộc dừng cuộc đua mà không có bất cứ ngoại lệ nào. Việt Nam cũng là quốc gia thứ 4 bên cạnh Monaco, Singapore, Azerbaijan sỡ hữu chặng đua F1 trong đô thị. Điều này sẽ tạo nên sức hấp dẫn độc đáo cho giải đua Công thức 1 tại nước ta.

Nếu muốn xem nhiều hơn về tin tức thể thao các loại hãy tham khảo CAE nhé!

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *