Trận đấu ngày 28/3 VCS Mùa Xuân 2021 đã diễn ra sôi nổi

Mất:5 phút, 24 giây để đọc

Dù đã xác định được vị trí của mình ở vòng loại trực tiếp nhưng T1 vẫn sẽ ra sân với đội hình mạnh nhất hiện nay. Có thể coi đây là một trận đấu khó nhằn của HLE trước một trong những đối thủ mà họ có thể sẽ đối đầu ở vòng đấu sắp tới. Cốt lõi của cuộc đối đầu này sẽ là cuộc chiến giữa Faker và Chovy. Dù thế trận cân bằng hơn so với ván đầu tiên; nhưng việc Rell và Ryze tái cử đã giúp HLE nhiều lần gây bất ngờ cho đội hình T1. Nhưng sau nhiều lần thực hiện thành công, T1 đã dự đoán được tình huống phản công của HLE và giành được con Baron ở phút 22.

Giúp SBTC Esports lấy lại phong độ

Giúp SBTC Esports lấy lại phong độ

Trong thời điểm SBTC Esports đang đau đầu với vấn đề nội bộ và có nguy cơ bị văng khỏi Top 4; các fan của họ cũng đã đón một vài tin tức tích cực. Đầu tiên là việc SBTC vẫn sẽ tiếp tục góp mặt ở VCS mùa sau. Thông tin này đã được chính Baroibeo xác nhận trên livestream. Ngoài ra, đội quân của Thầy Giáo Ba cũng sẽ có được sự trợ giúp của HLV Tinikun trong phần còn lại của mùa giải. Sự có mặt của cựu HLV GAM Esports sẽ giúp Thầy Ba và Thầy Quyền giải quyết bài toán nội bộ; nhằm giúp SBTC Esports lấy lại phong độ trong phần còn lại của mùa giải.

Tỷ số SBTC vs SGB: 0-2 mang đến cho khán giả không khỏi bất ngờ

Game 2 đã diễn ra gay cấn hấp dẫn

Game 2 đã diễn ra gay cấn hấp dẫn

Với sự hỗ trợ tốt từ đồng đội, Bean J đã có một lượng farm cực kỳ vượt trội so với Yijin; sau tình huống xâm lăng rừng chính xác của 3 thành viên bên phía SGB. Ở Top, Hasmed và Zeros thay nhau có những pha solo kill sau khi tận dụng tốt sai lầm của đối phương. Tuy nhiên, xét tổng thể, Vayne của Hasmed vẫn là người có ưu thế với chỉ số lính cao hơn hẳn; và còn có được trụ 1 ở đường trên. Trong khi đó, Zeros chỉ có thể bât lực khi Yijin thường xuyên bị kẹt ở nửa dưới bản đồ. Ở phút thứ 16, chênh lệch đã lên tới gần 6000 Vàng, đặc biệt là ở vị trí rừng.

Bên cạnh chênh lệch lớn về lượng tiền và trang bị; đội hình của SGB cũng chơi cực kỳ gắn kết và không có sơ hở. Mỗi khi đối phương lao vào giao tranh, các thành viên cũng bảo vệ tốt cho nhau. Dẫu cho Yijin đã có một tình huống cướp Baron khi có tới 4 người của SGB ở gần; nhưng sau khi Bầy Trâu có được Linh Hồn Rồng Nước, ván đấu kết thúc nhanh chóng ở phút thứ 24.

Những pha đầy bất ngờ tại game 1

Những pha đầy bất ngờ tại game 1

Những lợi thế ban đầu đến từ kèo chênh cho Gnar của Hasmed và 3 rồng cho SGB. SBTC phải cố gắng rất nhiều để chủ động mở từng tình huống giao tranh – xông xáo và thận trọng cùng lúc; giữ cho khoảng cách kinh tế không nới rộng. Pha đột biến phút 22 đến từ Slay là cơ hội lớn đầu tiên trong ván đấu mở ra cho SE. Họ tạm thời nắm được chút lợi thế nhưng lại tự hủy trong pha Long Hồn; sau đó bằng quyết định bắt đầu con Galio quá cứng cáp – không phải tiền đề tốt để Celeb xả súng.

Cơ hội thứ 2 tới ở con baron phút 25; họ mất 4 và chỉ giữ được bùa lợi cho Yijin; dù vậy mặt tốt là cộng thêm công trình cho SE và ngăn cản bầy trâu có được nó. Nhưng niềm hy vọng dự trữ của SE đã hết ở thời điểm phút 30; khi họ mở trước tìm cơ hội ăn rồng ngàn tuổi thất bại; các học trò của HLV Violet giao tranh thua khi đứng trước đội hình SGB chơi cực kỳ kín kẽ; và tuyến trước lừng lững một Gnar khổng lồ “một nhát vung tay bay ngay nửa máu”. Con baron tiếp theo cũng bay qua những đôi mắt chỉ biết chứng kiến trong sự bất lực của TS, và ván đấu kết thúc ở phút 33.

Trận đấu HLE và T1 với tỷ số 0-2

Trận đấu HLE và T1 với tỷ số 0-2

T1 đã chiếm toàn bộ lợi thế trên bản đồ. Họ tiếp tục sử dụng Baron làm công cụ ép giao tranh; bắt 5 thành viên phải đến gần hang Baron trước khi mở giao tranh và quét sạch 5 thành viên của DRX. Trận đấu này là chiến thắng thứ 400 của Teddy tại LCK. Xạ thủ của T1 cũng được chọn làm MVP trong ván đấu này.

Một ván đấu thảm họa của bộ đôi đường dưới bên phía HLE khi họ feed tới 9 mạng chỉ trong 20 phút đầu game. Đội hình siêu hồi máu cùng nhiều Tướng Đấu Sĩ của T1 đã gây sức ép khủng khiếp lên đội hình đối phương; nắm hoàn toàn kiểm soát bản đồ và hoàn toàn hủy diệt HLE chỉ trong 25 phút thi đấu.

Tình hình trận đấu GAM vs GLX tỷ số 2-0

Tình hình trận đấu GAM vs GLX tỷ số 2-0

Đã không có bất ngờ nào xảy ra ở cặp đấu thứ 2 trong ngày hôm nay. Song với kết quả này, GLX gần như chắc chắn sẽ phải chơi ở vòng thăng hạng VCS Mùa Hè 2021.

Lịch thi đấu VCS Mùa Xuân 2021 hôm nay

17h00: SBTC vs SGB

– Đội hình SBTC Esports: Zeros – Yijin – Dia1 – Celebrity – Slay/Venus

– Đội hình Saigon Buffalo: Hasmed – Bean J – Froggy/Rby – Arrietty – Taki

SGB vừa phải nhận thất bại trước GAM, nhưng không thể phủ nhận được rằng đội hình của họ đang thi đấu ổn định, với một lối đánh gắn kết. Trong khi đó, SBTC dù sở hữu nhiều cá nhân xuất sắc nhưng vẫn chưa thể kết hợp tốt với nhau. Liệu sự xuất hiện của HLV Tinikun có thể giúp đoàn quân của Thầy Ba cải thiện nhược điểm này?

GAM vs GLX

– Đội hình GAM Esports: Kiaya – Levi – Kati – Easylove/Style – Bie

– Đội hình Gmedia Luxury: Kemken – Sorn/Killerqueen – Blazes – Shine – Bisbo.

Hãy theo dõi trang cae để biết thêm nhiều thông tin thi đấu khác nhé.

Nguồn: webthethao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *