Tìm hiểu về kỹ thuật tấn công nhanh trong bóng rổ

Mất:4 phút, 19 giây để đọc

Bóng rổ là một trò chơi mà người thắng và người thua được phân định bằng cách ghi bàn và ghi bàn. Vì vậy, kỹ năng tấn công là kỹ năng rất quan trọng. Việc thuần thục các kỹ năng tấn công bóng rổ sẽ giúp đội của bạn chiếm được ưu thế và tiến gần hơn đến chiến thắng. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ thuật tấn công cơ bản của môn bóng rổ. Tấn công nhanh là hình thức tấn công rất phổ biến và quan trọng trong trò chơi bóng rổ. Thực hiện tấn công chớp nhoáng sẽ khiến đối thủ mất sức phòng ngự và khó cản phá. Tuy nhiên, đây là một hình thức tấn công và cần phải nắm chắc công nghệ.

Hình thức của tấn công nhanh

Tấn công nhanh là hình thức tấn công khá phổ biến và quan trọng trong bóng rổ. Việc triển khai tấn công nhanh sẽ khiến cho đối phương mất cảnh giác và khó lòng cản phá. Tuy nhiên đây là hình thức tấn công đòi hỏi kỹ thuật phải được nắm chắc.

Đầu tiên, để có thể triển khai tấn công nhanh hiệu quả, người học bóng rổ cần sở hữu một tốc độ chân tốt, một thể hình to lướn và có khả năng thu hồi bóng bật bảng trong phìng thủ cũng như ném bóng qua đầu tốt. Hình thức tấn công này còn được biết đến với cái tên là tấn công run and gun (chạy và ném).

Hình thức của tấn công nhanh

Ý tưởng chính của chúng là nhanh chóng bắt lấy bóng bật bảng và chạy thật nhanh bỏ lại đối thủ phsia sau và đến phần sân đối phương thực hiện lên rổ. Đây là một trong những kỹ thuật tấn công bóng rổ đòi hỏi sự kết hợp của nhiều kỹ năng cơ bản từ chạy, ném, chuyền đến lên rổ. Việc thực hiện thành công chiến thuật tấn công này đòi hỏi sự tập luyện kiên trì.

Những chiến thuật tấn công nhanh

Chiến thuật tấn công trong bóng rổ có tầm quan trọng tác động đến khả năng ghi bàn, thắng bại của một trận đấu. Bóng rổ là môn thể thao đòi hỏi rất nhiều chiến thuật. Lối chơi tấn công biến hóa để dễ dàng giành lợi thế chiến thắng đối phương. Với tầm quan trọng không hề nhỏ, cầu thủ bóng rổ phải thành thạo. Và vận dụng đa dạng các chiến thuật tấn công phù hợp để luôn nắm lợi thế đánh bại mọi đối thủ.

Chiến thuật tấn công chớp đề cao tốc độ nhanh như tia chớp với đội hình lan rộng về hai cánh. Có đường chuyền tranh bóng với lợi thế về tốc độ các đường chuyền. Khiến bóng được đưa đến khu vực rổ của đối phương. Ghi điểm trước khi đối phương kịp ngăn chặn.

Những chiến thuật tấn công nhanh

>> Đọc thêm tại Kỹ năng chơi bóng rổ

Tấn công chớp đem đến lợi thế khi bóng được đưa về rổ đối phương nhanh trong 2 đến 3 giây. Tác động đến hàng phòng ngực của đối phương và đem đến cơ hội ghi bàn cao.

Tấn công chớp đòi hỏi sự phối hợp ăn ý giữa các đồng đội. Đảm bảo tốc độ di chuyển tương xứng. Trong trường hợp tấn công chớp không thực hiện tốt. Không tạo ra cơ hội ném bóng thì các cầu thủ có thể di chuyển phù hợp để hàng phòng ngự rơi vào thế bị động.

Tấn công nhanh

Để thực hiện tấn công nhanh, đội tấn cong phải đưa được bóng vào trung tâm sân bóng. Các cầu thủ khác sẽ chạy sang các bên của cầu thủ dằn bóng và cầu thủ cầm bóng nên dừng lại phía gần vạch ném phạt. Khi có sự ép sát của hậu vệ đói phương thì các cầu thủ tấn công đang chạy cánh sẽ nhận bóng và thực hiện đường chuyền lên rổ.

Bài tập pick and roll

Đây là bài tập hỗ trợ trong chiến thuật tấn công nhanh. Được sử dụng dành riêng cho việc chống lại chiến thuật 1 kèm 1 từ phía đối thủ. Trong bài tập này, người tấn công cản người phòng thủ của đội bạn rồi lật lại về phía rổ. Sau khi đã giữ bóng thành công và thoát khói sự truy cản từ phía đội bạn.

Bài tập pick and roll

Pick and roll nhảy ném

Đây cũng là một trong những kỹ thuật tấn công bóng rổ cần nắm vững. Theo đó, người hậu vệ dẫn bóng 1 sẽ đưa bóng sang bên sân. Nơi có cầu thủ tấn công đang bị cô lập. Sau đó, người đồng đội này sẽ theo hướng đó để thiết lập cản người. Người hậu vệ nhanh chóng dẫn bóng và lái cầu thủ phòng ngự vào pha cản người . Để cầu thủ tấn công lật lại chạy vào góc và thực hiện cú ném thoải mái.

Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết về các bài tập kỹ thuật bóng rổ, các bạn có thể đến với cae.com.vn

Nguồn: trungtamthethaotuoitre.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *