Thầy Park và Kiatisak đang cố gắng tạo ra đội bóng giỏi nhất tại Việt Nam

Mất:3 phút, 57 giây để đọc

Kiatisuk may mắn sở hữu bước đầu thành công mang HAGL. Bởi anh có dàn cầu thủ chất lượng cùng sở hữu đội hình đồng đều cả công và thủ. Trong đó với đồng hương của HLV Park Hang-seo là trung vệ Kim Dong-su. Kiatisuk đang biến HAGL thành đội bóng chất lượng nhất từ trước đến nay của Việt Nam. Thay đổi đa dạng nhất ở đội bóng xã núi chính là sự cứng cáp nơi hàng phòng thủ. Ít nào ngờ rằng, sau 6 vòng đấu, HAGL lại là đội bóng ít thủng lưới nhất lúc chỉ mới thua 3 bàn, ngang sở hữu thành tích của Than Quảng Ninh. Mùa giải này trở lại phố núi, Kiatisuk đang vực dậy mạnh mẽ các anh tài của Bóng đá Việt Nam.

Kiatisuk và ông Park Hang-seo đều có nghĩa tình sâu đậm với bầu Ðức

Kiatisuk và ông Park Hang-seo đều có nghĩa tình sâu đậm với bầu Ðức, nhưng chưa từng gặp gỡ nhau trên sân cỏ lẫn ngoài đời. Lúc Kiatisuk từ chức ở tuyển Thái Lan, ông Park mới bắt đầu dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam. Còn theo xếp hạng của trang bóng đá uy tín Asian Football dựa vào thành tích ở đội tuyển quốc gia của các nhà cầm quân, Kiatisuk là số một trong 10 năm qua, ông Park chỉ về thứ hai.

Sở dĩ giới chuyên môn có góc nhìn HLV Park Hang-seo sắp tới sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn khi nắm tuyển Việt Nam tham gia vòng loại thứ hai World Cup 2022 là bởi lối chơi của Hoàng Anh Gia Lai dưới tay HLV Kiatisuk rất giống với thầy Hàn. Không hẹn mà gặp, đội bóng phố núi có bước khởi đầu V.League bay bổng với hệ thống chiến thuật 5-3-2 và biến chuyển 3-5-2 tương tự với cách đá mới mà ông Park muốn thay đổi cho các học trò.

Cần biết rằng đội hình của Hoàng Anh Gia Lai chủ yếu là các tuyển thủ quốc gia như Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường, Văn Thanh, Hồng Duy, hay nhóm Minh Vương, Hữu Tuấn, thủ môn Tuấn Linh… tỏ ra phù hợp với ý tưởng của HLV Kiatisuk. Ðiều này chắc chắn giúp ích rất nhiều cho họ. Khi lên tuyển sẽ không còn bỡ ngỡ và thậm chí nhuần nhuyễn hơn với giáo án của thầy Park.

HLV Kiatisuk

Chuyên môn dưới góc nhìn HLV Park Hang-seo

Rõ ràng những con người cũ Hoàng Anh Gia Lai. Dưới nghệ thuật sắp đặt của Zico Thái bằng lối chơi và tinh thần mới. Hiệu quả cũng khác đi. Hơn hai năm qua, cầu thủ ở đội bóng phố núi vẫn lên tuyển áp đảo. Nhưng dễ thấy rằng không phải lúc nào ông Park cũng trọng dụng họ.

Đây là điều nếu đem nói trước mùa giải 2021 thì không ai dám tin bởi HAGL luôn nổi tiếng vì tình cảnh “công làm thủ phá”. Đừng nói đâu xa, ngay mùa giải 2020. HAGL là đội thủng lưới nhiều nhất tốp 8 đội dẫn đầu khi thua đến 36 bàn. Nếu so luôn với 6 đội tranh trụ hạng. Thì đội bóng của bầu Đức chỉ hơn được đội rớt xuống hạng nhất là Quảng Nam (41 bàn).

Công Phượng mùa này hồi sinh với những bàn thắng mang tính bước ngoặt. Văn Toàn càng đá càng sung, Minh Vương cần cù như con ong thợ, bên cạnh sự cống hiến lặng thầm mà sắc sảo của Xuân Trường. Ở hai cánh, Hồng Duy đá lên chân hơn, trong khi Văn Thanh còn đều đều nhả đạn.

Không phải tự nhiên mà trận nào của Hoàng Anh Gia Lai. Ông Park cũng cử các trợ lý thay nhau dự khán để đánh giá phong độ học trò. Và chắc hẳn thầy Hàn sẽ mỉm cười đắc ý khi các tuyển thủ đá trong đội hình của Kiatisuk bản lĩnh và hiệu quả hơn.

HLV Park Hang-seo

HLV Park Hang-seo trợ giúp Kiatisuk

Bên cạnh đó, Kim còn có khả năng chơi không chiến giỏi. Nên vô hiệu hóa các quả phạt góc lẫn các quả tạt từ hai biên.

Dĩ nhiên bên cạnh Kim Dong-su còn có Nguyễn Hữu Tuấn và Memovic trợ giúp. Nên HAGL mới có được chiến tích 3 trận liên tiếp không bị thủng lưới.

Nhưng trên hết, người biết được khả năng của Kim và các vệ tinh xoay quanh anh. Để mạnh dạn xây dựng lối đá 3 trung vệ chính là Kiatisuk. Và Kiatisuk thành công nhờ biết chọn người và dùng người khi dẫn dắt HAGL.

Nguồn: Baocantho.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *