Team Flash sa sút nghiêm trọng khi thua liên tiếp nhiều trận tại VCS 2021

Mất:4 phút, 0 giây để đọc

Trong tuần đầu tiên của VCS mùa xuân 2021, chúng ta đã chứng kiến ​​hàng loạt đội tuyển hàng đầu sa sút; vì không thể bắt kịp nhịp độ của những ngôi sao trẻ. Hai tuần sau khi thi đấu chính thức VCS mùa xuân 2021, đội đương kim vô địch Flash vẫn thi đấu rất “bết bát”. Tuy nhiên những trận đấu sau đó, đội dường như đã thích nghi hơn với sự phát triển của siêu dữ liệu trong mùa giải này; nhưng những thay đổi bất ngờ vẫn xảy ra. Bất chấp những nhân tố đáng kể, khi đội tiếp tục thất bại; team flash và team secret là hai cái tên cần được hồi sinh. Do những người chơi chưa thực sự tìm được tiếng nói chung nên đội hình của Flash khá là rời rạc.

Tình hình Team Flash

Tình hình Team Flash

Trước khi VCS Mùa Xuân 2021 diễn ra, hầu hết nhận định liên quan đến Team Flash đều chỉ nằm ở việc họ “khó giữ ngôi vô địch”. Nhưng chẳng ai ngờ rằng mọi thứ lại diễn biến tệ hơn đối với FL; khi giờ đây, họ đang phải chật vật chiến đấu với mục tiêu trụ hạng.

Ở vị trí ngược lại, HLV Violet vẫn liên tục phải “thở oxy”; khi các thành viên SBTC liên tục thi đấu “tấu hài”. Trong trận đấu với đối thủ duyên nợ GAM Esports, Zeros cùng Dia1 chỉ có thể đứng yên bất lực nhìn những người đồng đội cũ của mình điều khiển trận đấu.

Tình hình Team Flash

Trong một diễn biến khác, đương kim vô địch Team Flash liên tục để thua 1-2 và 0-2 trước GMedia Luxury và GAM Esports. Đây là chuỗi thua 3 liên tiếp của FL. Dường như đội hình của FL vẫn chưa tìm được tiếng nói chung. Dù đã rất nỗ lực nhưng vẫn chưa thể cứu vãn tình hình hiện tại. FL chạm đáy bảng xếp hạng.

Vừa qua, Team Flash đã có được chiến thắng rất quan trọng; trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp tấm vé trụ hạng – Burst The Sky. Và với thắng lợi thứ 3 trong mùa giải này; họ đã tạm thời thoát khỏi nhóm 2 đội đứng cuối BXH.

Team Flash đã có những thay đổi

Team Flash đã có những thay đổi

Đây mới là lần đầu tiên trong mùa giải này, Đương kim vô địch Team Flash thoát khỏi nhóm cầm đèn đỏ. Thắng lợi 2-1 trước BTS giúp họ có được 3 trận thắng – 9 trận thua; ngang bằng với đối thủ này, nhưng xếp trên nhờ điểm hiệu số: 12 ván thắng – 20 ván thua; so với 12 ván thắng – 21 ván thua của BigKoro và các đồng đội.

Team Flash đã có những thay đổi

Tuy vậy, việc chỉ hơn về hiệu số phụ đúng “1 trận thua” so với BTS; cũng đồng nghĩa với việc cơ hội trụ hạng của FL vẫn còn rất mơ hồ; chưa kể đến việc GMedia Luxury cũng không bị bỏ lại quá xa mà vẫn đang bám đuổi rất sát. Cuộc chiến trụ hạng tại VCS giữa 3 cái tên FL, GLX và BTS sẽ chỉ được định đoạt tại tuần thi đấu thứ 9 – Tuần cuối cùng của vòng bảng. Team Flash sẽ lần lượt đụng độ Saigon Buffalo và Team Secret trong 2 lượt trận cuối; trong khi đối thủ của Burst The Sky sẽ là Team Secret và GAM Esports.

Chiến đấu hết mình

Chiến đấu hết mình

Ngay khi những nhân tố chủ lực như Slayder, Kati, EGO,… nói lời chia tay với đội tuyển; Team Flash đã nhận phải nhiều chỉ trích từ cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại vì để vụt mất những tuyển thủ tài năng.

Với phong độ hiện tại thì khả năng cao 2 đội tuyển này sẽ phải đón nhận những thất bại trước các đối thủ mạnh hơn. Nghĩa là nếu không có gì bất ngờ, họ sẽ có thêm 4 ván thua. Tuy nhiên, với việc hiệu số “ván thắng” đang bằng nhau (cùng có 12 ván thắng); việc giành được dù chỉ 1 ván thắng trong 2 trận còn lại đều là mục tiêu sống còn với cả FL lẫn BTS.

Dĩ nhiên, nếu họ giành được một chiến thắng bất ngờ; thì đội có được thắng lợi đó gần như sẽ hiện thực hóa được giấc mơ trụ hạng. Trong bối cảnh hiện tại, thì Team Flash chỉ còn cách chiến đấu bằng tất cả sức lực và lòng tự tôn của nhà vô địch; để tránh khỏi viễn cảnh phải chơi vòng thăng hạng. (Dù công bằng mà nói, ngay cả khi phải đánh vòng thăng hạng thì FL cũng còn khá nhiều cơ hội để trụ lại VCS; nhất là với dàn tuyển thủ đẳng cấp mà họ sở hữu).

Nguồn: gamek.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *