Tay vợt Djokovic rút khỏi giải Miami mở rộng vì lý do dịch bệnh!

Mất:4 phút, 20 giây để đọc

Novak Djokovic (sinh ngày 22 tháng 5 năm 1987) là một vận động viên quần vợt chuyên nghiệp người Serbia. Hiện anh đang đứng đầu trong bảng xếp hạng của Hiệp hội Quần vợt Chuyên nghiệp Thế giới (ATP). Djokovic đã giành được 18 danh hiệu Grand Slam Men’s Singles, 5 danh hiệu ATP Finals. Và giành được 36 danh hiệu ATP Tour Masters 1000 và 14 danh hiệu ATP Tour 500.

Trong 280 tuần, anh có mặt trong bảng xếp hạng ATP và xếp hạng thứ nhất. Anh đã giành  kỷ lục cả 9 giải Úc mở rộng, 5 giải Wimbledon, 3 giải Hoa kỳ mở rộng và 1 giải Pháp mở rộng. Sau khi vô địch Pháp mở rộng 2016, anh trở thành tay vợt thứ tám trong lịch sử giành cả bốn Grand Slam.

Và trở thành người thứ ba trong lịch sử giành bốn Grand Slam liên tiếp, được mở từ năm 1968, lần thứ hai kể từ đó. Lần đầu tiên Rod Laver làm điều này vào năm 1969. Và đây là lần đầu tiên nó được thực hiện ở ba cấp độ khác nhau. Masters1000 đã giành được Giải thưởng Thạc sĩ Vàng Sự nghiệp.

Sự nghiệp thi đấu của Novak Djokovic

Tay vợt Djokovic rút khỏi giải Miami mở rộng vì lý do dịch bệnh!

Năm 2006 anh đạt được danh hiệu ATP đầu tiên trong sự nghiệp. Đến năm 2007 Novak Djokovic tiến vào top 10 và tham dự trận chung kết Grand Slam đầu tiên. Năm 2008 anh tham gia Grand Slam đầu tiên. Năm 2009 tay vợt tham gia mười trận chung kết, đạt năm danh hiệu và sự xuất hiện của Big Four.

 Năm 2010 anh giành cúp vinh quang Davis cùng Serbia. Năm 2011 Novak Djokovic vươn lên đứng số 1 thế giới trong lĩnh vực tennis. Năm 2012, lần thứ 3 anh giành vô địch Úc mở rộng, kết thúc năm thi đấu ở số 1 thế giới.

Năm 2013, Novak Djokovic 3 lần liên tiếp vô địch giải Úc mở rộng. Năm 2014, Novak Djokovic vô địch giải đấu Wimbledon lần thứ 2, trở lại với vị trí số 1 thế giới.  Năm 2015 anh chính thức thống trị tennis thế giới. Luôn đạt kỷ lục về số điểm trên bảng xếp hạng. Năm 2016 Novak Djokovic giành Grand Slam cho sự nghiệp.

Đồng thời là đương kim vô địch cả bốn giải Grand Slam (Nole Slam) và phá kỉ lục điểm số ATP. Năm 2017 Novak Djokovic buộc phải chia tay huấn luyện viên và chấn thương lâu dài gián đoạn. Năm 2018 anh trở lại ngoạn mục với thành tích ở Career Golden Masters và giành 2 danh hiệu Grand Slam. Vào năm 2019 tiếp tục giành giải Úc mở rộng lần thứ 7 và Wimbledon lần thứ 5. Đến năm 2020 Novak Djokovic lại tiếp tục giành chức vô địch Úc mở rộng lần thứ 8.

>>> Xem thêm nhiều bài viết về Tennis – Cầu lông tại đây!

Dịch bệnh ảnh hưởng đến tay vợt Novak Djokovic

Quyết định không đến Mỹ dự giải Masters 1000

Tay vợt Djokovic rút khỏi giải Miami mở rộng vì lý do dịch bệnh!

Tay vợt số một thế giới Novak Djokovic không tới Mỹ dự giải Masters 1000 đầu tiên trong năm, vì lo ngại dịch bệnh Covid-19.

“Tôi quyết định dùng khoảng thời gian quý báu này bên gia đình”, Novak Djokovic thông báo không dự Miami Mở rộng hôm 19/3. “Với những hạn chế trong thời kỳ dịch bệnh, tôi cần tìm lại cân bằng cuộc sống và ở nhà là cách tốt nhất. Tôi sẽ tiếp tục lắng nghe cơ thể để lựa chọn giải đấu kế tiếp”.

Djokovic không thi đấu từ sau chiến thắng ở chung kết Australia Mở rộng hôm 21/2. Anh dính chấn thương hông tại Grand Slam đầu năm và đang điều trị tại Serbia. Với quyết định rút khỏi Miami Mở rộng, Djokovic sẽ chỉ trở lại thi đấu sớm nhất vào tháng Tư – khi mùa đất nện bắt đầu.

Dịch bệnh gây khó khăn cho cả giải

Trước Djokovic, Rafael Nadal và Roger Federer đều thông báo không dự Miami Mở rộng – giải Masters 1000 bị hủy vào năm ngoái vì Covid-19. “Đây là năm khó khăn với tất cả”, CEO Miami Mở rộng – cựu tay vợt James Blake nói. “Đặc biệt với những tay vợt có gia đình, họ sẽ cân nhắc nhiều hơn việc bay tới Mỹ, rồi quay lại châu Âu. Đó là hành trình không dễ dàng trong lúc dịch bệnh vẫn phức tạp”.

Djokovic giữ kỷ lục sáu lần vô địch Miami Mở rộng, gồm ba lần liên tiếp từ 2014-2016. Năm 2019, anh tham dự với tư cách hạt giống số một nhưng bị loại từ vòng bốn. Chủ nhân 18 Grand Slam đang có tuần thứ 312 giữ vị trí số một thế giới. Dù vắng mặt ở Miami Mở rông, Djokovic còn duy trì kỷ lục này nhiều tuần nữa, khi khoảng cách với người thứ hai Daniil Medvedev là hơn 2.000 điểm.

Theo Eurosport, Djokovic nhiều khả năng trở lại ở Monte Carlo Masters, diễn ra từ 11-18/4 tại Monaco.

Bài viết trên được tổng hợp bởi CAE!

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *