Tập huấn bóng đá nữ chuẩn bị cho những giải đấu lớn

Mất:5 phút, 14 giây để đọc

Sau đợt tập huấn bóng đá nữ tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF. Đội tuyển nữ Quốc gia vào đầu tháng 1/2021 để chuẩn bị cho các giải đấu lớn trong năm 2021. Với mục tiêu hướng tới là bảo vệ bảo vệ chức vô địch AFF Cup và HCV bóng đá nữ tại Sea Games 31. Chương trình đào tạo ​​sẽ kéo dài trong 1 tháng. Sau khi các thành viên nữ trở về nhà, huấn luyện viên Mai Đức Chung đã chia sẻ. Và đúc kết được những đánh giá sơ bộ. Cụ thể là những điều Đội tuyển nữ Việt Nam đã và đang chưa làm được. Hãy cùng cae tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Kết thúc tập huấn trở về quê do Covid

Cho đến thời điểm chiều 31/1, các HLV, VĐV đều đã trở về quê. Đặc biệt những thành viên quay về vùng đang có dịch Covid-19 cũng đã về đến nhà. HLV Đoàn Minh Hải cho biết, ông cùng một cầu thủ nữ của đội Dự tuyển trẻ đã được Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam đưa về đến điểm cửa ngõ của tỉnh Quảng Ninh.

Tại đây, sau khi được đo thân nhiệt và khai y tế, HLV Minh Hải và cầu thủ trẻ đã vào địa phận tỉnh Quảng Ninh và về đến Cẩm Phả trưa cùng ngày an toàn. Riêng trường hợp cầu thủ của Than KSVN Diễm My, do nhà của cô là Đông Triều đang bị cách ly toàn huyện, nên Diễm My phải về nhà chị gái tại Bắc Ninh đón Tết.

Đánh giá sơ bộ về đợt tập huấn bóng đá nữ 1/2021

tập huấn bóng đá nữ 1

Theo đó, 31 vận động viên được gọi tập trung đợt 1/2021 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam chủ yếu từ các CLB: Than KSVN (tám VĐV), TP Hồ Chí Minh (10 VĐV), Hà Nội (10 VĐV) và Hà Nam (ba VĐV). Trong đợt tập trung đầu tiên, có bốn VĐV của TP Hồ Chí Minh hội quân muộn hơn một ngày. Để sắp xếp thi hết môn ở trường Đại học gồm: Lê Hoài Lương, Trần Thị Thu Thảo, Nguyễn Thị Mỹ Anh và Trần Thị Kim Thanh.

Đánh giá tổng quát về đợt tập trung đầu tiên trong năm 2021, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết: “Có đợt tập trung này rất tốt. Ban huấn luyện và đội tuyển Nữ Quốc gia cám ơn LĐBĐVN và Tổng cục TDTT đã tạo điều kiện ở đợt tập trung này.

Mục tiêu đào tạo dàn cầu thủ trẻ

Qua đợt tập huấn bóng đá nữ này, chúng ta có cơ hội đào tạo rèn luyện vận động viên trẻ và thử sức họ. Có một số vận động viên trẻ rất tốt. Ví dụ cầu thủ trẻ lần đầu được gọi lên đội lớn Nguyễn Thị Hoa, Nguyễn Thị Tuyết Ngân, Ngân Thị Vạn Sự, Thanh Nhã hay Châu Thị Vang. Mục tiêu lớn nhất ở đợt tập trung này vẫn là đào tạo vận động viên trẻ. Đây là đợt thử sức đầu tiên của vận động viên trẻ ở đội tuyển Nữ Quốc gia

Nâng cao thể lực, rèn luyện chuyên môn

Ở đợt tập trung sau này tôi sẽ tiếp tục gọi một số cầu thủ trẻ lên tuyển. Để các cầu thủ làm quen đội tuyển, cách tập luyện, vận hành sơ đồ chiến thuật, chuyên môn và tăng cường thể lực. Qua một tháng tập luyện, thể lực của các cầu thủ đã lên rất tốt. Cụ thể, khi thi đấu với các đội rất mạnh, các cầu thủ đều đảm bảo được yêu cầu. Để không ai bị đuối sức quá, yêu cầu chuyên môn của ban huấn luyện cũng đạt được”.

Đội tuyển nữ sẽ tập trung rèn các bài tập về tốc độ đoạn ngắn, xoay trở khéo léo và kỹ chiến thuật. Ban huấn luyện thường xuyên nhắc nhở các cầu thủ giữ ấm khi ra sân. Đồng thời sinh hoạt có kỷ luật và hoàn thành thời khóa biểu tập luyện trong tuần.

Thi đấu đá giao hữu

tập huấn bóng đá nữ 2

Đội tuyển Nữ Quốc gia có năm trận đấu giao hữu với các đối tượng nam khác nhau. HLV Mai Đức Chung cho biết: “Nói chung trong năm trận thì tôi hài lòng bốn đối thủ. Trong đó đối thủ thứ tư hơi yếu, các cầu thủ Nữ thắng tỉ số cao quá 8-0. Tôi không đặt nặng vấn đề kết quả mà chờ đợi ở vấn đề chuyên môn của các cầu thủ nhiều hơn. Ở trận đấu cuối gặp đội Đại sứ quán Mỹ, chúng ta thắng 3-1.

Nói chung đây là các đối tượng chúng ta đã tập nhiều lần, khá quen thuộc. Được ban huấn luyện mượn làm “quân xanh” trong tình hình chúng ta thiếu đối thủ nữ trong nước để đá giao hữu. Hàng năm, đội tuyển Nữ Quốc gia thường đi tập huấn nước ngoài để chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu 5 trận giao hữu

Sau 2 tuần đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Đội tuyển nữ Việt Nam đã hoàn thành nội dung rèn thể lực. Và chuyển sang giai đoạn tập kỹ chiến thuật và chốt kế hoạch thi đấu cọ xát, thử nghiệm đội hình.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid. Nên khả năng cao năm nay, chúng ta sẽ không có trận đấu giao hữu nào với các đối tượng nữ quốc tế. Ví dụ nếu chúng ta được gặp những đối tượng nữ của Nhật Bản sẽ tốt hơn. Bởi mình sẽ học được nhiều hơn. Dù sao, việc thi đấu giao hữu với đối tượng nữ sẽ tốt hơn cầu thủ nam. Mặc dù vậy, chúng ta phải tìm cách khắc phục”.

Dự kiến cuối tháng 5, đầu tháng 6 sau khi giải nữ VĐQG kết thúc. Đội tuyển Nữ Quốc gia sẽ tiếp tục tập trung trở lại để tập huấn. Chuẩn bị cho các nhiệm vụ quan trọng vào cuối năm nay, đặc biệt SEA Games 31.

Nguồn: thethao247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *