Pump Fake – Kỹ thuật dành cho các cầu thủ có chiều cao khiêm tốn

Mất:6 phút, 3 giây để đọc

Kỹ thuật Pump Fake của bóng rổ giả là một kỹ năng cơ bản của môn bóng rổ, được nhiều vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp sử dụng trong các trận bóng rổ. Nhưng để thành thạo kỹ thuật Pump Fake, bạn cần đọc kỹ lý thuyết và thực hành một cách thường xuyên. Kỹ năng Pump Fake là một cú đánh giả của một cầu thủ bóng rổ. Cầu thủ cầm bóng sẽ nhanh chóng tâng bóng và thực hiện động tác như chuẩn bị sút trên sân, nhưng thực tế thì bóng chỉ hạ bóng chứ không bắn. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về kĩ thuật này nhé.

Kỹ thuật Pump Fake dành cho các cầu thủ có chiều cao khiêm tốn

Trong bóng rổ ngày nay, có rất nhiều kỹ thuật để qua người và đánh lừa đối thủ. Một trong những kỹ năng đó là Pump Fake (giả ném). Kỹ thuật này thường được áp dụng bởi những vận động viên có thể hình nhỏ..

Một trong những kĩ thuật được sử dụng phổ biến nhất là ném giả, hay còn là Pump Fake. Vậy bạn đã từng chưa bao giờ biết về Pump fake. Nó mang lại hiệu quả ra sao? Bạn viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải thích về kĩ thuật này. Cũng như cách hướng dẫn luyện tập để sử dụng trong khi thi đấu hiệu quả.

Kỹ thuật Pump Fake dành cho các cầu thủ có chiều cao khiêm tốn

Nếu như sử dụng một cách bừa bãi và tùy ý. Thì dù bạn có thực hiện hàng nghìn quả pump fake cũng không thể lừa được đối phương. Cú pump fake chỉ thực sự phát huy và hiệu quả khi bạn đã nắm vững chắc chắn đầy đủ kỹ năng. Cũng như kỹ thuật và sử dụng chúng thuần thục không gượng gạo..

Bởi như vậy sẽ không để lộ bất kì sơ hở hay điểm yếu gì của bạn với đối phương. Nói một cách chính xác, việc thực hiện những cú pump fake tại những nơi vắng có khoảng trống sẽ hữu hiệu. Và các tác dụng làm nên hơn cho những cú pump fake.

Tuy nhiên cách nói trên hoàn toàn toàn khác với suy nghĩ phải rất rất giỏi . Như một SG mới có khả năng thực hiện những cú ném giả thành công. Bất cứ ai cũng đều thực hiện tốt động tác này, tập luyện kĩ càng sẽ tăng cơ hội và xác suất hơn.

Như thế nào là kỹ thuật Pump Fake

Kỹ năng Pump Fake là một cú giả ném rổ(shot Fake) của một cầu thủ bóng rổ. Cầu thủ cầm bóng sẽ nâng bóng nhanh và thực hiện hành động như sắp ném rổ trên sân. Nhưng thực ra là cầu này chỉ đưa bóng xuống thấp và không ném rổ. Hành động này giúp chúng ta lừa cầu thủ đối phương và có cơ hội ném rổ hay chuyền bóng cho đồng đội dễ dàng hơn.

Kỹ thuật Pump Fake là một kỹ năng mà cầu thủ nào cũng cần phải thành thạo để chơi bóng rổ. Các nguyên tắc thực hiện giả ném rổ không quá khó nhưng để thành thạo thì chúng ta cần tập luyện nhiều.

Những lợi ích mà kỹ thuật này mang lại

Kỹ thuật Pump Fake sẽ đem lại cho cầu thủ chơi bóng rổ rất nhiều lợi thế khi tấn công như sau:

  • Nếu pha giả ném Pump Fake khiến cầu thủ đối phương nhảy lên không trung. Thì cầu thủ đó dễ phạm lỗi cơ thể rất cao.
  • Nếu hậu vệ đối phương nâng cơ thể nên nhưng không nhảy. Thì đây là lợi thế giúp chúng ta có cơ hội ném rổ dễ dàng hơn.

Đây là những lợi ích tuyệt vời của kỹ nặng giả ném rổ Pump Fake khi các em thành thạo. Sẽ giúp các em ghi được nhiều điểm và giành chiến thắng dễ dàng.

Phương pháp thực hiện

Một pha lừa ném rổ Pump Fake hiệu quả nhất là khi cầu thủ hậu vệ phòng ngự của đối phương nhầm lẫn rằng cầu thủ tấn sẽ ném bóng nhưng thực ra không phải. Do vậy mà tư thế chuẩn bị thực hiện Pump Fake – giả ném rổ sẽ giống như thực hiện kỹ thuật ném rổ. Để lừa đối phương một cách dễ dàng.

Những lợi ích mà kỹ thuật này mang lại

>> Đọc thêm tại Kỹ năng chơi bóng rổ

Một cầu thủ bóng rổ có kỹ năng Pump Fake giỏi là kiến cho đôi mắt đối thủ phải theo dõi từng động tác giả ném rổ của bạn. Và khiến họ phải bật nhảy và mặc lỗi phạt.

Cách huấn luyện

Để giả ném rổ tên tiếng Anh là Pump Fake đạt hiệu quả cần có thể lực. Cầu thủ cần phải thực hiện lặp lại toàn bộ quá trình ném bóng của mình. Trong nhiều lần khác nhau mà tư thế hành động không thay đổi. Một cầu thủ giả ném bóng tốt là làm cho các cầu thủ phòng ngự đối phương luôn mắc sai lầm từ những cú giả ném rổ.

Cách giữ cân bằng

Tư thế cân bằng tốt nhất khi thực hiện giả ném rổ là chân vố định và vuông góc với vành rổ. Luôn sẵn sàng ném bóng.

Cầu thủ có thể thực động tác giả ném bóng kết hợp với những bước nhấc chân sắc bén trong tư thế. Và đảm bảo bạn phải nhanh hơn cầu thủ phòng ngự đối phương. Trong lúc này, bạn cần phải duy trì được sự cân bằng vẫn có thể ném bóng vào rổ. Nếu cầu thủ phòng ngự không phản ứng lại với động tác giả của bạn.

Đây là một kỹ năng không cần người chơi phải tập luyện thường xuyên.

Cách di chuyển

Thay vì giả ném rổ đơn thuần. Cầu thủ nên sử dụng kỹ năng Pump Fake như một pha tấn công. Bằng việc làm chủ những động tác đơn giản nhưng hiệu quả như động tác giả ném. Một bước dẫn bóng lên rổ, thả rổ, bước lùi. Để khai thác lỗ hổng từ cầu thủ phòng ngự đối phương.

Bằng cách di chuyển giả ném rổ, bạn sẽ tạo ra một cơ hội cho đồng đội ghi điểm vào rổ đối phương.

Phản công

Mặc dù giả ném rổ là bước khởi đầu, nhưng nếu thực hiện sau khi bắt bóng. Bạn có thể tăng hiệu quả bằng cách thực hiện một cú ném giả kết hợp với việc di chuyển ngập ngừng.

kỹ năng Pump Fake

Nếu bạn muốn thực hiện cú Pump Fake giả ném rổ thì bạn cần chuẩn bị cho bước phản công thứ hai. Như lên rổ hay tới gần và thu hút đối phương phạm lỗi. Đây là một lựa chọn khó, vì sau khi bạn nhận bóng sẽ không có quá nhiều thời gian để thực hiện nhiều động tác.

Nội dung trên là kỹ thuật Pump Fake giả ném rổ mà cae.com.vn giành cho các em học viên và các bạn muốn nâng cao kỹ năng chơi bóng rổ. Hãy chăm chỉ tập luyện để nâng cao kỹ năng bóng của bản thân và giúp đội bóng giành nhiều chiến thắng.

Nguồn: trungtamthethaotuoitre.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *