PUBG và yêu cầu “quái đản” khi tuyển dụng nhân viên

Mất:4 phút, 26 giây để đọc

Những năm gần đây, ngành công nghiệp game nói chung và Esport nói riêng đã có nhiều bước phát triển vượt bậc. Tạo ra những tựa game hay gây sốt toàn cầu, hệ thống giải đấu lớn, văn hóa cộng đồng,… Do đó, cơ hội việc làm trong ngành này trở nên rộng mở hơn bao giờ hết. Thực tế, các ông lớn ngành game đang đua nhau tìm về cho mình những người tài. Họ sẵn sàng trả một mức lương “khủng” đối với những cá nhân xuất sắc. Trong đó có Krafton, hãng sản xuất và nhà phát hành game nổi tiếng với tựa game PUBG.

Krafton vừa qua đã cập nhật thông báo tuyển dụng mới nhất của mình. Mức lương lên tới 1.2 tỷ một năm cho một nhà thiết kế, lập trình viên. Nên nhớ, đây chỉ là mức lương dành cho các ứng viên là sinh viên mới ra trường. Tùy vào năng lực, mức thu nhập có thể lên tới không giới hạn.

Bên cạnh đó, không ít những yêu cầu tuyển dụng có phần “quái đản” khiến người đọc hoang mang. Hãy cùng cae điểm qua những tựa game nổi tiếng sau:

100 giờ chơi PUBG trở lên

PUBG và yêu cầu "quái đản" khi tuyển dụng nhân viên của các studio game nổi tiếng Ảnh 1

Hãy cứ điển hình như trường hợp của PUBG – một thương hiệu lớn. Quy định tuyển dụng cũng khá nghiêm ngặt. Khi mà cụ thể, nếu bạn ứng tuyển vào bộ phận thiết kế, việc sở hữu tối thiểu 100 giờ chơi PUBG là điều kiện bắt buộc để có thể được nhận.  Bên cạnh các thông số cơ bản khác như bằng cấp, chứng chỉ,… Đối với lập trình viên, ngoài các chứng chỉ chuyên môn và kỹ năng cá nhân, yếu tố am hiểu game rất được đề cao.

Về phía các nhà tuyển dụng, họ cũng có lý do để giải thích cho điều kiện này khi rõ ràng, càng hiểu biết nhiều về PUBG càng chứng minh rằng bạn thật sự gắn bó, yêu mến và có khả năng để phát triển tựa game này trở nên hay hơn nữa trong tương lai.

Dungeon & Fighter – Đạt cấp độ tối đa trong game

PUBG và yêu cầu "quái đản" khi tuyển dụng nhân viên của các studio game nổi tiếng Ảnh 2

Dungeon & Fighter – một trò chơi được phát triển bởi Neople – một công ty liên kết với Nexon Group thì lại đưa ra quy định lạ lùng hơn. Khi mà đối với các lập trình viên, họ luôn cực kỳ ưu tiên tuyển dụng những nhân viên có kinh nghiệm “thực tiễn”. Hay hiểu nôm na ra là đã đạt cấp độ tối đa trong tựa game online này.

Hiện tại, mức level cao nhất trong trò chơi đang là 100. Người chơi phải thực sự yêu thích cũng như có kỹ năng tốt mới đạt được. Điều này không hề dễ dàng và đòi hỏi không ít thời gian tới từ các game thủ.

Riot Games – tối thiểu rank Vàng tại Hàn Quốc

Riot Games tại Hàn Quốc lại ưu tiên tuyển dụng những người đã có mốc rank được coi là tạm ổn trong LMHT. Cho một số vị trí như biên tập viên. Tuy cụ thể không đề cập rõ ở mức rank nào, thế nhưng như nhiều người dự kiến ít nhất là cũng phải ở mức vàng hoặc bạch kim trở lên thì mới đủ điều kiện để nhận ưu đãi.

Nhưng nên nhớ rằng đây chỉ là điều kiện ưu đãi thôi. Nên đôi khi, vẫn có những người rank sắt hay đồng vẫn đang làm việc ở Riot đấy nhé.

Kakao Games – phá đảo nhiều game giải đố

Trong những năm gần đây, Kakao Games là một trong số những công ty hoạt động tương đối bùng nổ trong ngành công nghiệp. Game mobile và giống với nhà sản xuất của PUBG. Quy định tuyển dụng tại đây cũng yêu cầu việc trải nghiệm game của các ứng viên là điều kiện bắt buộc chứ không phải ưu đãi.

Điều này còn phụ thuộc vào một số vị trí cụ thể. Nhưng nếu như bạn muốn ứng tuyển cho công việc lập trình viên giải đố hoặc lập kế hoạch. Điều tối thiểu là phải đủ kinh nghiệm và thực tiễn cũng như đã từng chiến thắng các tựa game giải đố của Kakao Games. Điển hình như Friends Town hay Friends Popcorn.

PUBG và yêu cầu "quái đản" khi tuyển dụng nhân viên của các studio game nổi tiếng Ảnh 3

Trên đây là những quy định lạ đời khi tuyển dụng của các hãng sản xuất game nổi tiếng. Chủ yếu nó nhắm vào trải nghiệm thực tế của chính ứng viên. Chỉ khi dành một khoảng thời gian, công sức nhất định, người ta mới đạt được sự hiểu biết cần có.

Tóm lại, những yêu cầu nghe có vẻ “quái đản” trên thực ra lại vô cùng thực tế. Khi xem xét một ứng viên, ngoài chứng chỉ, bằng cấp,… nhà tuyển dụng còn phải tính đến mức độ am hiểu về công ty, sản phẩm của công ty. Cũng giống như PUBG và các tựa game kể trên. Đây có thể coi là một tín hiệu tốt cho những bản trẻ có niềm đam mê với Esport. Điều đó thể hiện rằng các studio game thực sự quan tâm đến sản phẩm của họ, và họ cần các bạn để phát triển những tựa game đó.

Nguồn: gamek.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *