PUBG phiên bản mới, game thủ Việt không được ưu tiên

Mất:3 phút, 13 giây để đọc

Ngày 25/02/2021 vừa qua, PUBG Studios đã có thông báo chính thức về việc phát hành tựa game mới. Cụ thể, PUBG Mobile 2 sẽ được ra mắt toàn thế giới với tên gọi PUBG: New State. Đây là một bước tiến mới kể từ khi siêu phẩm đầu tiên của hãng game này gây ra cơn sốt toàn cầu vài năm trước.

PUBG phiên bản mới, game thủ Việt không được ưu tiên Ảnh 1

Sau sự thành công vang dội của PUBG phiên bản PC và các hệ máy Console. Mở ra kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp game. Đã có rất nhiều tựa game “ăn theo” thuộc thể loại Battle Royale ra đời. Điển hình là PUBG Mobile do Tencent phát triển. Chạy trên nền tảng mobile và các thiết bị thông minh. Vì tính tiện lợi, dễ tiếp cận, game đã nhanh chóng thu hút hàng triệu người chơi và stream trực tuyến.

Tuy vậy, nhiều fan cứng của PUBG đang rất mong chờ vào phiên bản mới “chính chủ” hơn. Vì game được phát hành bởi đội ngũ cha đẻ của siêu phẩm có một không hai này. Trước tình hình đó, các game thủ Việt Nam cũng đang nóng lòng chờ được trải nghiệm. cae

Game thủ Việt không được ưu tiên

PUBG phiên bản mới, game thủ Việt không được ưu tiên Ảnh 2

PUBG: New State mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới mẻ hơn rất nhiều so với người tiền nhiệm. Theo chính lời giới thiệu của đội ngũ phát triển. Dự kiến, PUBG: New State sẽ đến tay người chơi toàn cầu vào cuối năm 2021 này. Tuy nhiên thì nhiều khả năng, game thủ Việt sẽ không được phép trải nghiệm sớm tựa game này. Mặc dù đã có trang chủ tiếng Việt dành riêng cho thị trường Việt Nam. Một vài thị trường như Trung Quốc và Ấn Độ cũng đang chịu chung cảnh ngộ đó.

Hiện tại, những fan của tựa game này đang bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn. Nhiều ý kiến cho rằng, nhà phát hành không quan tâm đến người chơi Việt Nam. Đa số coi đây là một động thái “coi thường” game thủ Việt.

PUBG Mobile 2 chờ kiểm duyệt

Cũng giống như nhiều tựa game bắn súng khác, PUBG Mobile 2 hay PUBG: New State. Chúng sẽ đều phải vượt qua vòng kiểm duyệt trước khi tiến vào thị trường. Những vấn đề liên quan đến lứa tuổi người chơi, nội dung và hình ảnh đều được xem xét. Bên cạnh đó, phía nhà phát hành phải tìm được đối tác đồng phát hành hoặc bán bản quyền phát hành. Cụ thể phải là một công ty trong nước. Đây là một rào cản không nhỏ đối với PUBG Studios tại các thị trường như Việt Nam hay Trung Quốc.

Do vậy, không hẳn là người chơi Việt bị cho “ra rìa”. Đơn giản là sẽ chậm hơn quốc tế một thời gian. Cho tới khi PUBG Mobile 2 thỏa mãn đủ các điều kiện, đáp ứng đúng theo yêu cầu của pháp luật Việt Nam hiện hành. Tương tự như PUBG: New State, các game bắn súng như PUBG Mobile, Free Fire, Crossfire Legends, Call of Duty Mobile cũng đều phải đáp ứng các yêu cầu như vậy.

Điểm đáng mong chờ – PUBG: New State

PUBG phiên bản mới, game thủ Việt không được ưu tiên Ảnh 3

PUBG: New State sẽ khai thác bối cảnh tương lai vào năm 2051 trên một bản đồ mới tên là Troi. Với bối cành tương lai này, nhà phát triển có thể thỏa sức sáng tạo. Tựa game được thổi vào những làn gió mới cũng như tạo nên một hệ sinh thái mới. Chúng ta không cần phải quá quan tâm tới việc có hợp lý và bám sát theo PUBG Mobile hay không.

Đây thực sự là một tựa game đáng mong chờ năm 2021, đánh dấu bước phát triển mới của PUBG Studios.

Nguồn: gamek.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *