Những kỹ năng chơi môn bóng rổ cho người mới bắt đầu

Mất:5 phút, 19 giây để đọc

Hiện nay môn thể thao học bóng rổ đang phát triển rầm rộ ở hầu khắp các vùng miền trên cả nước. Môn bóng rổ thu hút đông đảo giới trẻ tham gia bộ môn bóng rổ. Đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên tham gia tập luyện bóng rổ. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cách tập bóng rổ cơ bản cho người mới bắt đầu để giúp các bạn luyện tập hiệu quả hơn.

Chơi bóng rổ thường xuyên sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của các cầu thủ. Đặc biệt khi chơi bóng rổ thì chiều cao tăng lên một cách tự nhiên. Khi chơi bóng rổ, các vận động viên phải thường xuyên nhảy và lên cao, cơ thể không còn bị trái đất hút khiến các đĩa đệm giữa các khớp xương giãn ra để tăng chiều cao. Khi chơi bóng rổ ngoài trời, nó còn có thể giúp bạn hấp thụ ánh nắng trong ngày để tổng hợp vitamin D, rất có lợi cho sự phát triển của xương.

Lợi ích của bộ môn bóng rổ

Hiện nay môn thể thao học bóng rổ đang phát triển rầm rộ ở hầu khắp các vùng miền trên cả nước. Môn bóng rổ thu hút đông đảo giới trẻ tham gia bộ môn bóng rổ. Đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên tham gia tập luyện bóng rổ. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cách tập bóng rổ cơ bản cho người mới bắt đầu để giúp các bạn luyện tập hiệu quả hơn.

Lợi ích của bộ môn bóng rổ

Chơi bóng rổ thường xuyên sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của các cầu thủ. Đặc biệt khi chơi bóng rổ thì chiều cao tăng lên một cách tự nhiên. Khi chơi bóng rổ, các vận động viên phải thường xuyên nhảy và lên cao. Cơ thể không còn bị trái đất hút khiến các đĩa đệm giữa các khớp xương giãn ra để tăng chiều cao.

Khi chơi bóng rổ ngoài trời, nó còn có thể giúp bạn hấp thụ ánh nắng trong ngày để tổng hợp vitamin D. Rất có lợi cho sự phát triển của xương. Hiện nay môn thể thao học bóng rổ đang phát triển rầm rộ ở hầu khắp các vùng miền trên cả nước. Môn bóng rổ thu hút đông đảo giới trẻ tham gia bộ môn bóng rổ. Đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên tham gia tập luyện bóng rổ.

Cách dẫn bóng tại chỗ

Trước khi đến với các bài tập bóng rổ năng cao thì các bạn nên tập luyện các bài tập bóng rổ cơ bản trước. Vì thế các bài tập cơ bản của bóng rổ dưới đây khá quan trọng. Và ảnh hưởng lớn đến các bài tập bóng rổ sau này. Đây là các bài tập cơ bản trong bóng rổ nên các bạn có thể tự tập ở nhà mà không cần đến sân tập. Hãy chuẩn bị cho mình một trái bóng cam và chăm chỉ tập luyện hàng ngày nhé!

Cách dẫn bóng tại chỗ

Bài tập đầu tiên khi bán đến với môn bóng rổ là dẫn bóng tại chỗ. Đây là bài tập quan trọng số 1. Cách thức thực hiện như sau:

– 1 chân trước, 1 chân sau

– Lưng thẳng và mắt nhìn về phía trước

– Tay cố gắng đập bóng càng sát đất càng tốt.

Bài tập bóng rổ cơ bản này các bạn tập trong khoàng 6 tháng với cường độ mỗi ngày đập 500 cái tay thuận . Và 1000 cái tay không thuận. Mỏi tay thì đổi sang tay kia nhưng không được nhìn vào bóng.

Phương pháp đập bóng chữ V tại chỗ

Đây là bài tập cũng rất quan trọng. Bài tập này là cơ bản cho những động tác dẫn bóng qua người phúc tạp về sau này. Cách thực hiện như sau:

– Chân dạng rộng ngang lưng

– Mắt nhìn về phía trước

– 2 tay đập bóng qua lại tạo thành chữ V trước mặt

Phương pháp đập bóng chữ V tại chỗ

>> Xem thêm tại Kỹ năng chơi bóng rổ

Các bạn chú ý, đập bóng càng thấp càng tốt và tăng tốc đẩy bóng qua lại càng nhanh càng tốt. Mỗi ngày các bạn nên tập 1000 lần 2 tay.

Phương pháp dẫn bóng chạy

Đầu tiên hãy nói về việc tư duy chơi bóng. Trước khi dẫn bóng rổ thì lúc bạn cầm bóng cũng có nghĩa là bạn đang ở vị động tác triple-threat. Việc đầu tiên bạn nên nghĩ tới hoàn toàn KHÔNG PHẢI LÀ DẪN BÓNG. Mà là ném bóng vào rổ hoặc chuyền bóng cho đồng đội ở vị trí thuận lợi hơn.

Thực hiện hai động tác này sẽ giúp cho nhịp độ tấn công của đội được giữ vững. Và hiệu quả của các pha tấn công tăng lên đáng kể, xác suất ăn điểm cũng cao. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có khoảng trống để dứt điểm cũng như các đồng đội không ở vị trí thuận lợi để nhận bóng. Đó chính là lúc bạn phải dẫn bóng rổ để đột phá. Giúp kéo giãn hàng thủ của đối phương.

Sau khi bạn đã nhuần nhuyễn 2 bài tập bóng rổ cơ bản trên. Các bạn sẽ bắt đầu chuyển sang luyện tập vừa chạy vừa dẫn bóng. Các bạn cần tập luyện kỹ thuật này thường xuyên để đạt được kết quả vừa chạy nhanh mà vẫn khống chế được bóng. Lưu ý là không được nhìn vào bóng.

Bài tập tăng cảm giác với bóng

Bài tập 1: Vòng bóng qua lưng, vòng bóng qua 2 chân bằng 2 tay sao cho bóng không rơi xuống đất

Bài tập 2: Chuyền bóng qua lại tục giữa 2 tay ở trước mặt và không để bóng rơi xuống đất.

Đây là bài tập bổ trợ trong bóng rổ, các bạn làm càng nhanh càng tốt. Nhưng không để bóng rơi xuống đất.

Các bạn tập luyện đến đây là các bạn đã biết được các bài tập bóng rổ cơ bản rồi nhé. Các bạn hãy cùng cae.com.vn cố gắng tập luyện thường xuyên. Để có thể chơi bóng rổ tốt hơn nhé rồi tiến đến các bài tập bóng rổ nâng cao và thi đấu.

Nguồn: trungtamthethaotuoitre.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *