Những điều bạn chưa biết về đội tuyển quốc gia Đức

Mất:5 phút, 34 giây để đọc

Khi nhắc đến các đội tuyển bóng đá quốc tế, chúng ta sẽ dễ dàng kể đến các đội tuyển mạnh trong làng túc cầu như Anh, Pháp, Ý, Tây Ban Nha và không thể thiếu đó là những cổ xe tăng Đức. Nơi mà bóng đá được cháy với đam mê bất tận kèm theo đó là lối chơi tấn công sắc nét và những thiên tài sân cỏ được sản sinh ra cho thế giời và chúng ta được chiêm ngưỡng. Sau đây hãy cùng cae tìm hiểu xem đội tuyển quốc gia Đức được thành lập như thế nào, và biệt danh ” die mannschaft” là gì, tại sao thế giới lại gọi đội tuyển Đức là như vậy?

Nhìn nhận về đội tuyển quốc gia Đức

Hiệp hội bóng đá Đức (Deutscher Fußball-Bund) được thành lập năm 1900. Là cấp quản lý của đội tuyển. Kể từ khi DFB được tái lập năm 1949, đội tuyển đại diện cho Cộng hòa liên bang Đức. Trong thời kỳ Đồng Minh chiếm đóng Đức, đã có hai đội tuyển quốc gia được FIFA công nhận: Đội tuyển Saarland đại diện cho Saarland (1950–1956) và Đội tuyển Đông Đức đại diện cho Cộng hòa Dân chủ Đức (1952–1990). Thành tích của cả hai đều được ghép vào lịch sử đội tuyển quốc gia Đức hiện tại. Tên gọi chính thức và mã hiệu “Germany FR (FRG)” được viết gọn thành “Germany (GER)” sau khi nước Đức tái thống nhất năm 1990.

Nhìn nhận về đội tuyển quốc gia Đức

Đức là một trong những đội tuyển thành công nhất trên đấu trường quốc tế. Với khối thành tích: 4 lần vô địch World Cup (1954, 1974, 1990 và 2014). 1 lần vô địch Cúp Liên đoàn các châu lục 2017 và 3 lần vô địch Euro (1972, 1980 và 1996). Họ cũng từng 3 lần giành vị trí thứ hai ở Euro, và 4 lần xếp thứ hai ở World Cup cũng như 4 lần ở vị trí thứ ba. Còn ở đấu trường Olympic, tuyển Đông Đức từng giành huy chương vàng vào năm 1976.

Cả thế giới gọi Đội bóng đá Đức là gì?

Đội tuyển bóng đá quốc gia Đức là đội tuyển bóng đá nam quốc gia đại diện cho Đức trong các giải đấu môn thể thao bóng đá nam quốc tế kể từ năm 1908. Hiệp hội bóng đá Đức được thành lập năm 1900, là cấp quản lý của đội tuyển. Kể từ khi DFB được tái lập năm 1949, đội tuyển đại diện cho Cộng hòa liên bang Đức.

Vậy die mannschaft là gì ? Nhiều người khá tò mò, vì sao thế giới lại gọi đội tuyển quốc gia Đức là die mannschaft? Câu trả lời sẽ có sau đây. Die mannschaft là một từ viết tắt của cụm từ tiếng Đức “Die deutsche Fußballnationalmannschaft” hay “Die Nationalmannschaft”. Từ này có nghĩa là Đội tuyển nếu dịch theo tiếng Đức.

Die Nationalmannschaft

Họ dùng ngôn ngữ của nước Đức để gọi như một biệt danh của đội tuyển nước đó. Đây là một điều rất bình thường trong bóng đá. Tương tự như Đức, một số đội tuyển khác như Selecao của Brazil, La Seleccion của Tây Ban Nha. Những cái tên Selecao, La Seleccion hay Sbirna trong ngôn ngữ địa phương đều mang ý nghĩa là đội bóng, đội tuyển. Qua đây, chắc bạn đã phần nào hiểu được die mannschaft có nghĩa là gì?

Góc nhìn đa chiều về bóng đá Đức

Ngoài biệt danh là die mannschaft, đội tuyển quốc gia Đức còn được ưu ái đặt cho khá nhiều biệt danh khác nhau. Một số biệt danh tới từ lối chơi của các đội bóng. Như đội bóng áo cam của Pháp được gọi là “Les Bleus” hay Cơn lốc màu da cam Hà Lan “Oranje”. Tương tự, đội tuyển quốc gia Đức được gọi là cỗ xe tăng. Điều này có lẽ dựa trên phong độ thi đấu của đội bóng: lầm lì, chắc nịch và đầy bản lĩnh khi thi đấu trên sân cỏ.

Biệt danh cỗ xe tăng Đức là tên gọi mà nhiều nước gọi cho đội bóng này. Nhiều báo Đức cũng gọi đội tuyển Đức với biệt danh The Machine-cỗ máy. Chắc chắn điều này xuất phát từ phong độ thi đấu của đội tuyển Đức, lối chơi đầy khoa học và chắc chắn?

Những biệt danh khác của đội tuyển Đức?

Đội tuyển Đức cũng là đội tuyển thuộc Liên đoàn bóng đá châu Âu đầu tiên. Và duy nhất từ trước đến nay giành chức vô địch World Cup trên đất Nam Mỹ. Đức cũng là đội tuyển châu Âu duy nhất đã tham dự mọi kỳ World Cup từ trước tới nay khi họ được cho phép. Với chỉ một lần bị cấm tham dự năm 1950 do ảnh hưởng chính trị từ chiến tranh thế giới lần thứ hai. Đảm nhận công tác huấn luyện đội tuyển từ năm 2006 là Joachim Löw.

Đội bóng đá Đức trong trái tim người hâm mộ

Die Mannschaft là biệt danh mà báo chí dùng để gọi đội tuyển bóng đá Đức. Thậm chí liên đoàn bóng đá Đức cũng gọi họ với biệt danh này. Tuy nhiên, chưa có một biệt danh chính thức mà người dân Đức dùng để gọi đội tuyển Đức.

Trước khi World Cup 2006 diễn ra, đã có một cuộc vận động. Được đưa ra để lấy biệt danh cho đội tuyển Đức cổ vũ họ trong trận World Cup. Tuy nhiên, cuộc bình chọn này không được hưởng ứng. Vào năm 2010, đài ZDF của Đức đã có một cuộc bình chọn. Để chọn biệt danh cho đội tuyển của họ. Cuối cùng tên gọi Die Adler -Những chú đại bàng Đức đã được bầu chọn với số phiếu nhiều nhất. Đây cũng là biệt danh mới mẻ cho đội tuyển Đức. Tuy nhiên, dường như người ta đã quá quen thuộc với tên gọi Die Mannschaft .

Có khá nhiều biệt danh và các cách gọi tên khá nhau. Mà người Đức và người hâm mộ trên thế giới dùng để gọi đội tuyển Đức. Những cái tên như Die Alder, DBF-Elf, Die Nationalelf hay Der Panzer – Cỗ xe tăng cho đến Die Mannschaf đều được dùng để nói về đội tuyển quốc gia Đức. Mọi người hãy chọn cho mình một tên gọi riêng để gọi tên đội bóng của mình.

Bài viết đã chia sẻ những thông tin về đội tuyển quốc gia Đức, hy vọng bạn đã hiểu thêm vì sao người ta lại gọi đội tuyển Đức là Die Mannschaft và Die Mannschaf nghĩa là gì.

Nguồn: rupelborussen.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *