Người mới chơi tennis cần chú ý điều gì?

Mất:4 phút, 30 giây để đọc

Khi bắt đầu tiếp xúc với môn tennis, hẳn bạn đã biết đến các kiến thức tennis cơ bản như đánh bóng, phát bóng, tư thế, cách cầm vợt… Nhưng ngoài những kỹ thuật cần học khi chơi tennis, người chơi còn cần biết một số yếu tố khác quan trọng không kém. Những yếu tố này có khi là ngoài lề. Nhưng nếu bạn không chú ý, nó sẽ khiến bạn hao hụt sinh lực và tinh thần. Do đó sẽ không thể theo tennis lâu dài. Nhất là đối với người mới chơi tennis. Khi mới chơi, niềm hứng khởi, sự tò mò học hỏi và lòng nhiệt tình có thể khiến bạn lao vào cuộc chơi mà bỏ qua những yếu tố này.

Vậy những điều quan trọng mà người mới chơi tennis cần lưu ý đó là gì? Hãy cùng xem bài viết dưới đây và tham khảo lời khuyên từ cae.com.vn nhé!

người mới chơi tennis

Bạn không chỉ muốn chỉ là người học chơi tennis. Mà còn muốn trở thành người dạy tennis cho những người quan tâm khác xung quanh bạn. Hay bạn muốn mở một trung tâm dạy chơi tennis cho tất cả mọi người. Vậy thì bạn cần biết những thông tin sau đây:

Chú ý ăn uống hợp lý

Như đã nói tennis là môn thể thao vận động rất nhiều. Nên bạn cần ăn uống hợp lý và đầy đủ dưỡng chất. Bạn cần uống nhiều nhiều nước để bù lại lượng nước đã mất sau khi chơi tennis. Như thế tránh tình trạng co cơ quá mức. Các loại thức ăn giàu Pharmaton, Plusssz, Centrum giúp tăng cường hoạt động thể lực. Và phục hồi sức khỏe sau thời gian hoạt động dài.

Học cách tránh, hạn chế chấn thương

Người mới chơi chưa quen với các động tác và sức lực khi chơi tennis. Do vậy mà rất dễ mắc sai lầm và bị chấn thương. Bạn cần trang bị những kiến thức cơ bản nhất để có hiểu biết và tránh những chấn thương cho bản thân mình. Cần đảm bảo sức khỏe và tâm lý tiếp tục rèn luyện và nâng cao trình độ.

Chọn vợt khá quan trọng để tay cầm khỏe mạnh

Khi mới học chơi tennis, bạn nên chọn một cây vợt phù hợp. Vợt cần vừa tay, phù hợp độ nặng của cơ thể và sức nắm của đôi tay. Tốt nhất là theo sự chỉ dẫn của chuyên gia. Bạn nên chọn sân tập tennis có độ đàn hồi tốt, không quá nảy…Bạn cũng không nên chơi tennis lúc trời mưa, trời quá nắng hoặc lúc bạn không được khỏe. Ngoài ra bạn nên chú ý khởi động thật kỹ để tránh bị chấn thương.

chọn vợt tennis phù hợp

Người chơi có thể bị chấn thương gót chân khi học chơi tennis, khi nhảy lên đập bóng. Để tránh điều đó, bạn chú ý tiếp xúc bàn chân xuống trước rồi mới đến gót chân. Vì nếu tiếp xúc gót chân trước có thể bạn sẽ bị đứt gót chân. Bạn cũng nên mang theo lót gót chân đầy đủ. Đối với các loại chấn thương hay gặp khác như bong gân, trật khớp thì bạn cũng nên có kiến thức. Ngoài ra nên có số điện thoại của bác sĩ để được tư vấn khi cần thiết.

Học cách di chuyển trên sân

Bạn có bao giờ tự hỏi các vận động viên chuyên nghiệp đánh bóng trông nhẹ nhàng thế không? Có hai điều giúp họ làm được điều đó. Thứ nhất là họ biết điểm bóng rơi ở đâu. Thứ 2 là họ biết điểm tiếp xúc bóng tốt nhất của mình là ở đâu. Để làm được điều đó di chuyển trên sân là quan trọng nhất. Không chỉ duy chuyển mà cảm giác với trái bóng cũng vô cùng quan trọng. Không có điều cơ bản, bạn sẽ không thể chơi được thể thao. Riêng ở môn tennis, bạn phải học được cách đánh bóng, trái bóng di chuyển thế nào, tiếp xúc bóng ra sao.. Khi đó bạn mới có quyết định đúng để trả bóng.

Trong quần vợt, đôi khi chân còn quan trọng hơn cả tay. Thật vậy, nếu bạn biết điểm rơi của trái bóng, nhưng đôi chân bạn không di chuyển chính xác đến nơi trái rơi thì liệu bạn có thể trả bóng tốt được không? Điều cơ bản đầu tiên khi các chuyên gia dạy trong các trung tâm dạy học tennis đó là: Hãy đâm đầu vào bóng.

Khi đối phương đánh bóng, hãy tưởng tượng ra đường đi của trái bóng. Sau đó “đâm vào bóng” thật nhanh. Hướng di chuyển của bạn tạo với đường đi trái bóng 1 góc 90 độ là thành công. Nếu di chuyển theo cách xưa (đi song song với đường baseline), bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn để đối mặt với bóng. Như vậy,cơ hội của bạn đánh trả sẽ giảm đi. Thậm chí còn có thể không với tới bóng.

Đây là cách bước chân các VĐV tennis dùng trong thời đại ngày nay. Nếu bóng ngắn, họ sẽ tiến thêm một bước rồi tung ra những cú đánh thuận tay hoặc trái tay. Còn với những đường bóng dài và sâu, họ sẽ lùi lại một bước rồi đánh.

Nguồn: tennisnghean.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *