Lứa cầu thủ nữ trẻ đã đủ để đến với HCV Sea Games 31

Mất:7 phút, 19 giây để đọc

Sea Games 31 đang tới gần, thì việc tuyển chọn ra lứa cầu thủ nữ đại diện Việt Nam là một điều cần thiết. Về cơ bản lực lượng của đội tuyển bóng đá nữ ở Sea Games 31 đều là những trụ cột. Ở họ mỗi người đều có những khó khăn riêng. Và đều phải cố gắng nổ lực để vượt qua khó khăn. Nhất là khi sự ảnh hưởng của dịch Covid gây khó khăn cho quá trình luyện tập. Và cả một trận đấu được chơi trên sân nhà áp lực phải hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ thành công chức vô địch

Lực lượng tuyển thủ khủng đã được tập trung

Ngày 3/1, đội tuyển Bóng đá nữ Quốc gia sẽ là đội tuyển đầu tiên chính thức hội quân. Để tập huấn mở đầu cho năm 2021 sau gần một năm không có kế hoạch tập trung. Kể từ trận đấu play-off vòng loại Olympic diễn ra vào tháng 3/2020.

sea game 31 dương thị vân

Dàn huấn luyện viên và lực lượng hỗ trợ chuyên nghiệp

Theo đó, danh sách đội tuyển nữ quốc gia mà Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) gửi Tổng cục Thể dục thể thao.  Gồm 39 thành viên trong đó có 1 huấn luyện viên trưởng, 4 huấn luyện viên, 1 cán bộ chuyên môn, 2 bác sĩ và 31 vận động viên.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung cùng các trợ lý gồm Nguyễn Anh Tuấn (Hà Nội), Nguyễn Thị Kim Hồng, Đoàn Thị Kim Chi (TP Hồ Chí Minh) và Đoàn Minh Hải (Quảng Ninh). Đội tuyển nữ Quốc gia sẽ tập luyện và đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 3/1 đến 31/1/2021. Nhằm mục đích để chuẩn bị lực lượng cho SEA Games 31 tại Việt Nam.

sea games mai đức chung

Trong năm 2020, các đội tuyển khác như Đội tuyển U17 nữ quốc gia và U15 nữ quốc gia, đội dự tuyển U13, U15 nữ quốc gia tiếp tục tập trung dài hạn dài hạn tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt nam. Đây là sư chuẩn bị tạo nguồn lực kế cận của bóng đá nữ. Cũng như tạo điều kiện cho đội tuyển nữ có sự chuẩn bị tốt nhất hướng tới World Cup 2023.

Những gương mặt mới cho Sea Game 31

Những gương mặt mới trong danh sách 31 vận động viên đội tuyển lần đầu lên tuyển. Gồm có thủ môn trẻ Đào Thị Kiều Oanh, Nguyễn Thị Hoa, Thảo Anh, Biện Thị Hằng, Châu Thị Vang; cùng sự trở lại của tiền đạo trẻ Lê Hoài Lương hay Thanh Huyền.

Đội tuyển nữ Việt Nam khép lại năm 2020 đầy biến động với việc tăng một bậc. Bước lên vị trí 34 trên bảng xếp hạng bóng đá nữ thế giới quý IV/2020 do FIFA công bố. Mặc dù không tham dự giải đấu quốc tế nhưng các sự kiện bóng đá nữ trong nước vẫn được VFF duy trì. Và tổ chức thành công, tạo điều kiện để các cầu thủ nữ được thi đấu, duy trì phong độ.

Sự chuẩn bị kỹ càng cho Sea Games 31 giữa thời Covid

Trong năm 2021, mặc dù diễn biến của dịch COVID-19 vẫn còn phức tạp. Đội tuyển nữ Quốc gia tiếp tục chờ đợi các cập nhật mới nhất về kế hoạch thi đấu các giải quốc tế của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á và Liên đoàn Bóng đá châu Á để có sự chuẩn bị tốt nhất, trong đó có SEA Games cuối năm 2021.

Lực lượng chính của tuyển nữ Việt Nam trong Sea Games 31

Lực lượng của đội tuyển Việt Nam đang trong hành trình hướng tới SEA Games 31. Và về cơ bản vẫn gồm thành phần dựa trên các trụ cột. Có thể nói đến như: thủ môn Trần Thị Kim Thanh, hậu vệ Trần Thị Hồng Nhung, Chương Thị Kiều, Thái Thị Thảo. Các tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung, Nguyễn Thị Vạn, Phạm Thị Tươi, tiền đạo Huỳnh Như, Phạm Hải Yến. Bên cạnh đó là những cái tên như Hoàng Thị Loan (hậu vệ), Ngân Thị Vạn Sự (tiền vệ) hay Nguyễn Thị Bích Thùy (tiền đạo). Đấy cũng chính là nòng cốt từng giúp đội tuyển giành HCV tại SEA Games 30, thời điểm được cho là “chín” của những cầu thủ thuộc lớp trẻ.

Tới đây, họ sẽ phải vượt qua chính mình trước những khó khăn về tập huấn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Và cả những sức ép của một sự kiện được tổ chức trên “sân nhà”. Để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ thành công ngôi vô địch.

Covid lần 2: Mọi kế hoạch gần như bị đảo lộn

Cũng như các đồng nghiệp nam, đại dịch COVID đã khiến kế hoạch của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam bị đảo lộn. Để rồi ngoại trừ vòng play-off Olympic 2020 (thua 0-5 và 1-2 trước tuyển Australia). Các học trò của HLV Mai Đức Chung đã không có thêm bất kỳ cơ hội thi đấu quốc tế nào khác. Rất khó để đưa ra sự so sánh giữa một đội bóng ở tầm khu vực. Có thể nói đến đối thủ vượt trội của Việt Nam, hàng đầu châu lục – tuyển Australia trong các trận đấu hồi tháng 3 vừa qua.

Tuy thế, một lợi thế vượt trội của bóng đá nữ Việt Nam so với các đội bóng trong khu vực. Là các nữ cầu thủ của chúng ta vẫn có thể tập trung, thi đấu. Và được đắm mình trong bầu không khí của giải VĐQG cúp Thái Sơn Bắc. Với 2 giai đoạn đầy gay cấn cũng như giải Cúp bóng đá nữ quốc gia.

Như vậy, dù sẽ phải chịu áp lực không nhỏ về chỉ tiêu thành tích. Nhưng với sự chuẩn bị chu đáo và lứa cầu thủ nòng cốt đã đạt độ “chín”. Chúng ta hòan toàn có thể tin vào tấm HCV bóng đá nữ tại SEA Games 31.

Danh sách đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tập trung đợt 1/2021:

CLB Than khoáng sản Việt Nam

Các cầu thủ Khổng Thị Hằng, Nguyễn Thị Vạn, Lê Thị Diễm My, Nguyễn Thị Trúc Hương. Lương Thị Thu Thương, Châu Thị Vang, Nguyễn Thị Thúy Hằng, Hà Thị Nhài.

Trung tâm TDTT Q1 TP Hồ Chí Minh

Các cầu thủ Trần Thị Kim Thanh, Chương Thị Kiều, Nguyễn Thị Bích Thuỳ, Trần Thị Phương Thảo. Trần Thị Thu Thảo, Lê Hoài Lương, Cù Thị Huỳnh Như, Nguyễn Thị Tuyết Ngân, Nguyễn Thị Mỹ Anh.

Trung tâm HL & TĐ TDTT Hà Nội

Thủ môn Đào Thị Kiều Oanh, các cầu thủ Hoàng Thị Loan, Thái Thị Thảo, Phạm Hải Yến, Ngân Thị Vạn Sự. Nguyễn Thanh Huyền, Nguyễn Thị Thanh Nhã, Biện Thị Hằng, Nguyễn Thị Thảo Anh, Nguyễn Thị Hoa.

TT.HL & TĐ TDTT Hà Nam

Cầu thủ Trần Thi Hồng Nhung, Nguyễn Thị Tuyết Dung, Đinh Thị Duyên.

Cùng hướng đến Sea Games 31

Để chuẩn bị cho Sea Games lần thứ 31, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định tổ chức Giải vô địch bóng đá nữ toàn quốc năm 2021. Nhằm tạo điều kiện cho đội tuyển nữ quốc gia góp phần vào nhiệm vụ huy chương vàng Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Đây là lần đầu tiên VFF đưa Giải vô địch Futsal nữ quốc gia vào hệ thống thi đấu. Để các cầu thủ futsal nữ có cơ hội cọ xát, kinh nghiệm và bản lĩnh. Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia năm 2021 dự kiến ​​tổ chức từ ngày 6 đến 14/9/2021.

Một lý do để có thể đặt niềm tin vào đội tuyển chính là việc suốt năm vừa qua. Trong khi tất cả các đối thủ sừng sỏ nhất như Thái Lan hay Myanmar đều không có trận đấu nào chiến thắng. Thậm chí giải VĐQG của họ cũng không được tiến hành bởi dịch COVID. Thì các nữ cầu thủ của chúng ta vẫn có thể tập trung, thi đấu và được đắm mình trong bầu không khí của giải VĐQG cúp Thái Sơn Bắc.

Xét một cách toàn diện, dù sẽ phải chịu áp lực không nhỏ về chỉ tiêu thành tích. Nhưng chúng ta vẫn có thể tin rằng  đội tuyển nữ quốc gia đều sẽ tiếp tục có sự chuẩn bị tối ưu. Để hướng tới 2 tấm HCV tại SEA Games 31 trong vai trò chủ nhà!

Nguồn: baotintuc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *