Lợi ích và một số kỹ thuật cơ bản của môn bóng rổ

Mất:4 phút, 20 giây để đọc

Bóng rổ là môn thể thao được giới trẻ Việt Nam và toàn thế giới đặc biệt yêu thích. Bóng rổ không chỉ là môn thể thao đối kháng thông thường mà còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe. Vậy những kỹ năng cơ bản của môn bóng rổ là gì? Bóng rổ mang lại vô số lợi ích cho người chơi. Tuy nhiên, chơi bóng rổ cũng cần có những kỹ năng chơi bóng rổ cơ bản để đảm bảo an toàn và kỹ năng chơi game. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp giải đáp vấn đề này cho bạn.

Một số lợi ích của việc chơi bóng rổ

Cũng giống như các bộ môn thể thao khác, bóng rổ cũng cần những kỹ năng, kỹ thuật và kỷ luật. Chính vì vậy, môn thể thao này yêu cầu cần phải rèn luyện tính kỷ luật và tăng sự tập trung và đó chính là những yếu tố quan trọng đối với bạn sau này.

Một người chơi bóng rổ giỏi phải là một người nhanh nhạy, nhận thức hết sức nhạy bén.

Sau một giờ học hay một ngày làm việc mệt mỏi, bóng rổ là một yếu tố giúp bạn giải tỏa căng thẳng đồng thời tăng cường sức khỏe, hệ miễn dịch.

Tốt cho sức khỏe tim mạch

Học bóng rổ có thể giúp bạn tăng cường sức khỏe của tim mạch, cải thiện sức bền của tim mạch. Từ đó giảm thiểu các nguy cơ gây ra bệnh như tăng huyết áp, đột quỵ,…

Một số lợi ích của việc chơi bóng rổ

Bóng rổ rất tốt cho trái tim của bạn. Bởi vì bạn phải liên tục di chuyển, liên tục thực hiện các động tác kỹ thuật khó nên nhịp tim sẽ tăng lên. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe tim mạch của bạn.

Ngoài tốt cho tim thì lợi ích của việc chơi bóng rổ còn giúp tăng sức bền và giảm nguy cơ đột quỵ.

Đốt cháy calo

Bên cạnh đó, bóng rổ giúp bạn tiêu hao lượng calo thừa, đem lại cho bạn một cơ thể khỏe mạnh và tích cực.

Bạn có muốn giảm thêm vài kg không? Vậy thì hãy học bóng rổ ngay. Tất cả những chuyển động như chạy, nhảy, xoay người đều giúp bạn đốt cháy rất nhiều calo.

Theo nhiều nghiên cứu, cứ mỗi giờ chơi bóng rổ, một người nặng khoảng 75kg có thể đốt cháy khoảng 600 calo trong khi một người nặng 100kg có thể đốt cháy tới 900 calo.

Có thể nói, đốt cháy calo và giảm mỡ là một trong những lợi ích của bóng rổ tuyệt vời thứ hai, bên cạnh tăng chiều cao.

Giúp xương phát triển và chắc khỏe

Nhu cầu thể chất của môn thể thao này giúp xương phát triển và chắc khỏe. Từ đó hỗ trợ tăng chiều cao. Bất kỳ hoạt động thể chất nào liên quan đến việc chịu sức nặng. Đều cho phép hình thành mô xương mới và chính điều này làm cho xương chắc khỏe hơn. Cả cơ bắp và xương trong cơ thể bạn đều trở nên mạnh mẽ hơn vì bóng rổ là hoạt động thể chất có liên quan đến việc kéo và đẩy cơ bắp.

Giúp xương phát triển và chắc khỏe

>> Truy cập tại Kỹ năng chơi bóng rổ

Khi chơi bóng rổ, bạn thường xuyên phải thực hiện các động tác nhảy cao. Điều đó giúp người chơi có thể cải thiện xương cốt. Đặc biệt là đối với những bạn trẻ đang trong thời kỳ phát triển các mô xương.

Một số kĩ thuật cơ bản

Quả thật bóng rổ đem lại rất nhiều lợi ích đến cho người chơi. Tuy nhiên việc chơi bóng rổ cũng cần những kỹ thuật cơ bản của môn bóng rổ. Để đảm bảo được sự an toàn cũng như đảm bảo được kỹ thuật của bộ môn này.

Kỹ năng khá quan trọng khi chơi bóng rổ đó chính là dẫn bóng. Có 2 kiểu dẫn bóng chính là dẫn bóng cao tay và dẫn bóng thấp tay. Yêu cầu của việc dẫn bóng là người chơi phải chơi tốt cả hay tay để đảm bảo được nhịp độ của cả đội. Độ cao bật lại của bóng và góc nghiêng tạo thành đường bay của bóng. Sẽ ảnh hưởng đến tốc độ dẫn bóng của người chơi.

Một số kĩ thuật cơ bản

Khi dẫn bóng, người chơi cần chú ý đến động tác tay và chân. Chân chạy tự nhiên, tư thế hơi đổ về phía trước. Tay hơi xòe ra tự nhiên, bóng cách người khoảng 1 cánh tay. Khi dẫn bóng, đảm bảo bóng luôn cao ngang tầm ngực.

Muốn chơi được bóng rổ tốt, bạn cần phải cảm thụ được bóng tốt. Khi điều chỉnh được bóng bạn sẽ dễ dàng di chuyển và đưa bóng vào rổ.

Trên đây là một số thông tin cơ bản nhất về kỹ thuật cơ bản của môn bóng rổ mà cae.com.vn đã tổng hợp. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được sự tư vấn tốt nhất.

Nguồn: trungtamthethaotuoitre.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *