Lionel Messi sẽ ở lại Barca trong những mùa giải tới?

Mất:3 phút, 14 giây để đọc

Vào năm 2000, cậu bé Lionel Messi 13 tuổi cùng cha mình đến và ký hợp đồng với câu lạc bộ Barcelona. Cả một quá trình phấn đấu tới ước mơ chinh phục đỉnh cao là không hề dễ dàng. Nhưng đã hơn 20 năm, cậu bé Leo bé nhỏ ngày ấy đã trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại. Là thần tượng của biết bao nhiêu fan hâm mộ bóng đá trên thế giới. Và là hình mẫu của biết bao cầu thủ trẻ.

Cũng trong hơn 2 thập kỷ thi đấu cho câu lạc bộ Barca. Messi đã chinh phục hầu hết tất cả các danh hiệu cá nhân cao quý nhất. Và hợp đồng mới lại sắp đến, nhưng Messi cũng chờ đến cuối mùa giải để đưa ra quyết định về tương lai của mình ở câu lạc bộ Barca. Câu lạc bộ Barca cần đáp ứng những yêu cầu gì để giữ Messi thêm vài năm nữa?

Lionel Messi và 2 thập kỷ với câu lạc bộ Barca

Messi và tương lai với Barca

Lionel Messi sẽ đưa ra quyết định về tương lai của mình vào cuối mùa giải. Chủ yếu tùy thuộc vào dự án thể thao mà câu lạc bộ Barca đưa ra. Theo tờ Sport, đòi hỏi của anh về cơ bản là chơi trong một đội hình giàu tính cạnh tranh. Điều đó có nghĩa sẽ mở ra cơ hội thực sự để vô địch Champions League.

Điều đó đã không xảy ra trong 6 năm qua kể từ lần cuối câu lạc bộ Barca đăng quang giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh. Messi ngày càng chán ngấy với những lời hứa hão huyền. Và bây giờ  Messi không còn bị cảm xúc cuốn đi.

Về mặt tinh thần, La Pulga đã sẵn sàng cho việc ra đi kể từ mùa hè năm ngoái bằng việc gửi bản burofax nổi tiếng và gây tranh cãi.

Ưu tiên của Messi trong chặng đường cuối cùng của sự nghiệp của mình không gì khác ngoài việc giành những danh hiệu lớn và chuẩn bị chu đáo cho Qatar World Cup 2022. Đây là cơ hội cuối cùng để anh vô địch World Cup. Trong cương vị là cầu thủ đội tuyển quốc gia  Argentina.

Câu lạc bộ Barca sẽ giữ Messi trong tương lai?

Haaland sẽ về Barca

Vì vậy, nếu muốn giữ chân Lionel Messi, tân chủ tịch câu lạc bộ Barca – Joan Laporta không chỉ có giá trị bằng một bản hợp đồng trọn đời. Ngoài ra, phải xây dựng cho ngôi sao của mình một đội hình để giành chiến thắng. Nó phải được cụ thể bằng những cuộc tăng cường lực lượng và cần rất nhiều tiền.

Laporta đã ủy nhiệm cuộc kiểm toán nội bộ để tìm hiểu tình hình kinh tế của Barca. Cho đến khi có kết quả của sự thẩm định này, ngài chủ tịch sẽ không biết liệu mình có đủ tiềm lực tài chính để thực hiện dự án mà Messi đòi hỏi hay không.

Trong số những công việc trên thị trường chuyển nhượng phải kể đến mục tiêu giành Erling Haaland. Việc ký hợp đồng với số 9 tốt nhất thế giới sẽ khiến câu lạc bộ Barca phải trả số tiền rất lớn. Dortmund không để tiền đạo người Na Uy ra đi với giá dưới 180 triệu euro. Đã có ít nhất 5 câu lạc bộ khác sẵn sàng trả giá. Các câu lạc bộ đó gồm Real Madrid, Bayern, Man City, Manchester United và Liverpool.

Vì thế, chủ tịch Laporta sẽ phải làm mọi cách để cùng lúc thuyết phục được siêu sao Messi và có tiền đem về tài năng trẻ Haaland. Những công việc có vẽ quá khó khăn trong thời gian tới.

Nguồn: webthethao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *