Khai mạc giải bóng đá futsal vô địch quốc gia Việt Nam 2021

Mất:5 phút, 19 giây để đọc

Giải bóng đá trong nhà vô địch quốc gia Việt Nam hay còn gọi giải futsal HDBank vô địch quốc gia 2020 là giải bóng đá futsal do liên đoàn bóng đá Việt Nam được thành lập năm 2017, và tổ chức hàng năm. Mục đích là đảm bảo cho các đội có thêm cơ hội được thi đấu nhiều hơn cũng như đưa bóng đá trong nhà Việt Nam từng bước hòa nhập vào sự phát triển chung của futsal châu lục và thế giới.  Giải HDBank cúp quốc gia dự kiến sẽ diễn ra từ 1/9 đến 16/9/2021 tại TP.HCM.

Để biết thêm các thông tin cụ thể  về giải đấu. Bạn hãy cùng cae tìm hiểu nhé!

Thời gian diễn ra

Ngày 24/3, buổi họp báo giới thiệu giải futsal VĐQG và Cúp QG 2021 đã diễn ra tại TP HCM. Với sự góp mặt của đại diện LĐBĐ Việt Nam; ông Trần Anh Tú (Ủy viên BCH) và ông Nguyễn Minh Châu (Phó Tổng thư ký VFF).

Trong khi đó, giải futsal HDBank Cúp Quốc gia 2021 dự kiến sẽ diễn ra từ 1/9 đến 16/9/2021. Tại trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Lâm Đồng. Đây là lần đầu tiên địa phương này tổ chức một giải futsal cấp quốc gia.

Họp báo giải futsal VĐQG 2021

Đội tuyển tham dự giải futsal HDBank

Giải futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2021 năm nay có 12 đội đăng ký tham dự. Tiếp tục áp dụng phương thức thi đấu chia làm hai giai đoạn để gia tăng hơn nữa sự cạnh tranh, tính hấp dẫn. Cũng như đảm bảo chất lượng các trận đấu.

Giai đoạn I

Giai đoạn I (Vòng loại) dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 28/3/2021 đến ngày 5/4/2021 tại Nhà thi đấu TDTT Đắk Lắk, TP.Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk, gồm 06 đội là: Cao Bằng, Hưng Gia Khang Đắk Lắk, Tân Hiệp Hưng, Quảng Nam, Viet Football và 1 đội lần đầu tiên tham dự là Luxury Hạ Long. 06 đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt để tính điểm, xếp hạng. Chọn 04 đội có thứ hạng cao nhất tham dự Giai đoạn II của giải.

Giai đoạn II

Giai đoạn II gồm 10 đội. Trong đó có 06 đội có thứ hạng từ 1 đến 6 tại giải futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2020, gồm: Thái Sơn Nam, Sahako, Sanvinest Sanatech Khánh Hoà, Zetbit Sài Gòn FC, Hiếu Hoa Đà Nẵng, Thái Sơn Bắc và 04 đội vượt qua Giai đoạn I (Vòng loại). 10 đội sẽ thi đấu vòng tròn hai lượt (lượt đi – lượt về) để tính điểm, xếp hạng chung cuộc. Lượt đi giai đoạn II dự kiến sẽ diễn ra sau lễ khai mạc lúc 14h30 ngày 9/4/2021 cho đến ngày 30/4/2021. Tại Nhà thi đấu TDTT Đắk Lắk, TP.Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk. Lượt về Giai đoạn II dự kiến được tổ chức từ ngày từ ngày 05/7 đến 26/07/2021.

Các đội xếp từ thứ 1 đến thứ 6 sẽ được đặc cách tham dự giai đoạn 3 giải futsal vô địch quốc gia năm 2022. Các đội khác sẽ phải tham dự vòng loại.

Các đội xếp từ thứ 1 đến thứ 5 sẽ được đặc cách tham dự giai đoạn 2 giải Cúp Quốc gia 2021.

lễ trao  giải Futsal 2020

Giải thưởng futsal HDBank

Tốp 6 đội dẫn đầu tại giải futsal HDBank VĐQG 2021 được đặt cách tham dự vòng chung kết ở mùa giải kế tiếp. Đội vô địch sẽ nhận 500 triệu đồng cùng với suất dự giải futsal các CLB châu Á 2022. Đội á quân nhận 200 triệu đồng cùng suất tham dự giải futsal các CLB Đông Nam Á 2022. Đội hạng ba và đoạt giải phong cách lần lượt nhận số tiền thưởng 100 triệu và 40 triệu đồng.

Giải futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2021 sẽ có những giải thưởng. Gồm: Đội đạt Cúp vô địch sẽ nhận Huy chương Vàng; giải thưởng trị giá 500 triệu đồng; CLB đạt Nhì sẽ nhận Huy chương Bạc và giải thưởng trị giá 200 triệu đồng; CLB đạt giải Ba sẽ nhận Huy chương Đồng và phần thưởng trị giá 100 triệu đồng.

Ngoài ra, CLB đạt giải phong cách sẽ nhận bảng danh vị và giải thưởng trị giá 40 triệu đồng; Cầu thủ xuất sắc nhất giải sẽ nhận bảng danh vị và giải thưởng 15 triệu đồng; Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất giải sẽ nhận bảng danh vị và giải thưởng trị giá 15 triệu đồng. Thủ môn xuất sắc nhất giải sẽ nhận bảng danh vị và giải thưởng 15 triệu đồng. Tổ trọng tài hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 20 triệu đồng.

Kết

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng nhiều của công chúng yêu thể thao, hâm mộ bóng đá trong nhà… Theo dõi giải  qua các phương tiện truyền thông, ngoài việc phát sóng trực tiếp các trận đấu trên các kênh thể thao như VTC8 … Nét mới của mùa giải năm 2021 Ban tổ chức sẽ chỉ truyền tải duy nhất các trận đấu của giải trên internet qua hệ thống ứng dụng giải trí VieON. Ứng dụng xem phim – show – thể thao – truyền hình trực tuyến trên đa nền tảng tại Việt Nam. Qua đó giúp công chúng và người hâm mộ thuận tiện hơn. Và tránh việc tìm kiếm nhiều thời gian, gián đoạn các tình huống trận đấu bởi các nền tảng mạng yếu

Cùng với sự phát triển và đổi mới từ các CLB, sự hợp tác giữa LĐBĐVN và Đài tiếng nói Việt Nam trong công tác tổ chức. Cũng như nhắc tới những đóng góp rất có giá trị của các nhà tài trợ. Đặc biệt là nhà tài trợ chính – ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển thành phố Hồ Chí Minh (HDBank). Và nhà tài trợ bạc – Công ty Trách nhiệm hữu hạn đầu tư Địa ốc Thành Phố (Cityland). Mùa giải năm 2021 cũng là mùa giải thứ 5 liên tiếp nhận được sự đồng hành của nhà tài trợ chính HDBank

Nguồn: thethao247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *