Hướng dẫn cho người mới chơi game bóng đá – Fifa online 4

Mất:5 phút, 32 giây để đọc

Game đá bóng Fifa là một  game quá đình đám của thương hiệu EA Sports và được liên đàn bóng đá thế giới Fifa cấp giấy phép. Mình sẽ hướng dẫn một số cách chơi, chiến thuật dành cho các bạn mới tham gia Fifa Online 4. Các bạn có thắc mắc hay kinh nghiệm gì thì có thể bình luận dưới bài viết nhé. Trò chơi được phát hành vào năm 1993 và đã gây thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng. FIFA Online 4 là phiên bản mới nhất của game bóng đá FIFA, cho phép người dùng thỏa sức hòa mình vào những trận đấu hấp dẫn, chinh phục trái bóng tròn ngay trên màn hình máy tính.

Fifa online 4 phát triển dựa trên Fifa online 3

Fifa Online 4 (FO4) có tên đầy đủ EA sport Fifa Online 4, sở hữu nền tảng engine mới nhất giống như Fifa 17. Với đồ họa vô cùng chân thực, lối chơi đa dạng kèm nhiều sự kiện (Event FO4) hứa hẹn sẽ đem lại những trải nghiệm mới lạ chưa từng có cho những người yêu bóng đá tại Việt Nam.

Fifa Online 4 rất được người dùng yêu thích

Game bóng đá FIFA Online 4 (FO4) nối tiếp người anh FO3 của mình đã được phát hành dưới bàn tay của Nexon và EA Sports vào năm 2018. FO4 vừa ra mắt đã ngay lập tức thống trị trên tất cả thị trường game Việt Nam.

Tựa game này được xây dựng lấy cảm hứng từ Fifa 17. Lối chơi đơn truyền thống là điều cơ bản, game da bong phi pha 4 được bổ sung thêm thi đấu online xếp hạng. Còn nhiều thể loại giải trí khác như Sinh tồn hoặc là không luật lệ cực kì thú vị.

Hướng dẫn cho người mới chơi game

Tình huống quay chậm làm mất thời gian của bạn – hãy bỏ qua nó

Đôi khi các tình huống quay chậm làm bạn thấy khó chịu và cảm thấy khá là “mất thời gian”. Để bỏ qua các tính huống quay chậm trong trận đấu, bạn chỉ cần ấn nút chuyền (phím S).

Vòng tròn dưới chân cầu thủ khiến bạn rối mắt

Khi mới bắt đầu chơi, dưới chân mỗi cầu thủ đều có vòng tròn hướng dẫn khá là rối mắt. Bạn có thể sử dụng phím Backspace để xóa vòng tròn này.

Tắt vòng tròn dưới chân cầu thủ

Hãy dứt điểm một cách hiệu quả

Khi dứt điểm đối mặt bạn ấn D 1 lúc để lên lực, rồi khi chân cầu thủ sắp tiến tới bóng ấn D thêm 1 lần nữa, dứt điểm sẽ hiệu quả hơn.

Sút xa bằng mu thì dùng LT+D(C+D). Nghĩa là giữ C ấn D lên lực. Sút xa cứa lòng thì Z+D.

Bật hiển thị tên cầu thủ để dễ dàng nhận dạng

Một lời khuyên cho người mới chơi FIFA Online 4 là nên để tên cầu thủ hiện lên trên con trỏ (cùng với bảng tên). Bằng cách này khi một cầu thủ nhận bóng, tên của cầu thủ sẽ hiện lên trên đầu. Và bạn sẽ dễ dàng xác định cầu thủ đó sẽ mang lại nguy cơ gì. Ví dụ như anh ta rất khỏe,tì đè tốt hoặc có tốc độ nhanh. Tiếp đó bạn sẽ biết nên làm gì với anh chàng này.

Chế độ xếp hạng trong game

Trong Fifa Online 4, chế độ xếp hạng chỉ đá được ở HLV 2. Bạn cần lập ra 1 team, đó gọi là Dream Team.

Giới hạn đội hình là 200 điểm “Lương” . Bạn chỉ được ghép 1 đội hình 23 người dưới 200 Lương nếu muốn đá xếp hạng.

Có thể chọn Logo đội bóng, 2 bộ quần áo sân nhà sân khách và SVĐ bất kì mà không cần dùng thẻ chuyển đội.

Phải unlock HLV để dùng chiến thuật bạn muốn. Ví dụ, khi dùng Pep, bạn chỉ được dùng 3 chiến thuật mặc định là 4-1-4-1, 4-3-3, 4-2-3-1. Các HLV khác cũng tương tự. Đập thẻ cộng cao sẽ không làm tăng thêm điểm lương của cầu thủ.

Nên chọn chế độ hợp lí

Sẽ không có chuyện lấy thịt đè người như đá xếp hạng ở trong Fifa Online 3. Vì giới hạn đội hình là 200 Lương. Ví dụ: Lương của Aguero là 17 , Thiago là 11 , tổng 2 cầu thủ này đã chiếm 28  trong 200 Lương  tối đa của bạn. Bạn phải build đội hình thật hợp lí nếu không sẽ bị mất cân bằng 3 tuyến.

Xây dựng đội hình thông minh

Điều kiện để buff team color

Bạn phải có ít nhất 5 cầu thủ cùng 1 CLB, và có thể buff cùng 1 lúc 3 team color khác nhau.

Mỗi team color được cộng 1 chỉ số mô phỏng tương ứng với CLB đó ngoài đời.

Hãy cân nhắc kĩ lưỡng phong cách chơi bóng của bạn trong Fifa Online 4 và chọn CLB có chỉ số bạn cần buff. Điều này là rất quan trọng.

Xây dựng đội hình hợp lí

Cách thực hiện:

Giả sử bạn cần chỉ số đánh đầu cho hàng tiền đạo. Bạn sẽ lựa chọn buff team chelsea (+1 đánh đầu cho tiền đạo) và mua ít nhất 5 cầu thủ của Chelsea để đc nhận buff team color.

Tương tự với những CLB khác, bạn phải mua ít nhất 6 cầu thủ thì mới có được hiệu ứng buff team và sẽ được buff tối đa 3 team color.

Điều đặc biệt (khác với Fifa Online 3) là sau khi nhận được chỉ số buff team color, bạn không cần phải dùng những cầu thủ đó mà vẫn được hưởng hiệu ứng team color. Tuy nhiên vẫn phải để các cầu thủ đó trong đội hình.

Có thể dùng thêm gamepad để chơi tốt hơn

Fifa Online 4 hiện hỗ trợ tốt nhất với dòng gamepad 360 bao gồm: Xbox 360 có dây, Xbox 360 không dây và Xbox 360 One. Riêng với Xbox 360 không dây thì cần thêm một thiết bị thu nhận sóng (Xbox 360 Wireless Gaming Receiver for Windows). Để kết nối tay cầm PS 4 với FIFA Online 4, bạn cần sử dụng giả lập PS4.

Biết cách sử dụng hệ thống phòng ngự

Hệ thống phòng ngự Tatical Defend của FO4 sẽ khá là khó nhằn đối với những người mới chơi. Bạn có thể thử áp dụng các mẹo phòng ngự FO4 này để phòng thủ tốt hơn nhé.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp anh em trải nghiệm Fifa Online 4 tốt hơn.

Nguồn: expgg.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *