Hiểu Đúng Về Lịch Sử Nền Bóng Đá Đức

Mất:5 phút, 13 giây để đọc

Mỗi người hâm mô bóng đá trên thế giới, sẽ luôn có cho mình một đội tuyển bóng đá quốc tế mà mình yêu thích. Có người yêu thích đội bóng “tam sư” Anh, “chú gà trống Gô-loa” Pháp, hay “bò tót” Tây Ban Nha. Nhưng hôm nay tôi xin nhắc đến ” những cổ xe tăng” Đức, là đội bóng với lối chơi tấn công đẹp mắt và đơn giản, luôn mang đến cho những người yêu thích lối đá tấn công phải say mê. Vậy bạn đã hiểu rõ về lịch sử nền bóng đá Đức? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé.

Quá trình hình thành bóng đá Đức

Nếu bạn là một fan trung thành của bóng đá. Bạn chắc chắn đã nghe danh đội tuyển quốc gia Đức với những thành tích cực kỳ ấn tượng. Trong suốt lịch sử phát triển bóng đá của mình. Đội tuyển Đức đã 4 lần bước lên vị trí vô địch World Cup. Vô địch Euro tới 3 lần với còn giành được Confederations Cup vào năm 2017.

Lịch sử bóng đá Đức

Lịch sử bóng đá Đức hình thành vào năm 1874 khi một trận bóng đá đầu tiên. Diễn ra tại Braunschweig khi August Hermann mang một quả bóng từ Anh về. Vào năm 1875, phiên bản bóng đá đầu tiên bằng tiếng Đức đã được dịch ra bởi Koch. Cho dù nó cũng khá giống với trò Rugby. 20 năm sau đó, sự phổ biến của bóng đá tăng lên khá nhiều. Câu lạc bộ bóng đá đã được xây dựng tại Berlin, Hamburg và Karlsruhe.

Quá hình hình thành Deutscher Fußball-Bund

Lịch sử bóng đá Đức được tiếp nối với sự thành lập của liên đoàn bóng đá Đức. Với tên gọi Deutscher Fußball-Bund (viết tắt DFB). Có trụ sở tại Frankfurt. Đây là đơn vị có vai trò quản lý thuộc hàng cao cấp nhất và chịu trách nhiệm về các hoạt động bóng đá của Đức với hơn 26 nghìn câu lạc bộ bóng đá. DFB cũng là một hiệp hội thể thao lớn nhất trên thế giới. Với sự tham gia của gần 7 triệu thành viên mà các câu lạc bộ đã liên kết.

Năm 1900 đánh dấu sự thành lập của liên đoàn bóng đá Đức tại Leipzig. Do đại diện của 86 câu lạc bộ và được thành lập trở lại vào năm 1946. Từ đây trở thành hiệp hội đại diện cho cộng hòa liên bang Đức. Trong thời kỳ đồng minh chiếm đóng, FIFA đã công nhận đội tuyển Saarland là đơn vị đại diện cho Saarland (1950-1956) và đội tuyển bóng đá quốc gia Đông Đức là đơn vị đại diện cho cộng hòa Dân chủ Đức (1952-1990). Sau khi nước Đức được thống nhất thì tên gọi chính thức là Germany vào năm 1990.

Khởi đầu của văn hóa bóng đá Đức

Sau khi liên đoàn bóng đá Đức được thành lập khoảng 8 năm, một trận bóng đá đầu tiên đã được diễn ra với hai đội tranh đấu là Đức và Thụy Sỹ. Trận đấu diễn ra vào ngày 5 tháng 4 năm 1908 với thất bại 3-5 cho đội tuyển Đức. Thời kỳ đầu thành lập, đội bóng không có huấn luyện viên chính thức. Vị huấn luyện viên đầu tiên là Otto Nerz, một giáo viên dạy thể thao và DFB đứng ra để tuyển chọn các cầu thủ.

bóng đá đức

Giữa các năm 1899 và 1901, trước khi hình thành đội tuyển quốc gia. Đã có 5 trận đấu quốc tế không chính thức giữa các đội bóng khác nhau của Đức và Anh. Mà kết quả là đa phần đội Đức bị đánh bại với tỉ số đậm.Vào 8 năm sau khi thành lập Hiệp hội bóng đá Đức (DFB). Trận đấu chính thức đầu tiên của đội tuyển quốc gia Đức. Diễn ra ngày 5 tháng 4 năm 1908 gặp Thụy Sĩ tại Basel, với kết quả Thụy Sĩ thắng 5–3. Có một điều trùng hợp là, trận bóng của đội Đức đầu tiên sau chiến tranh thế giới lần thứ nhất năm 1920.

Trận đấu đầu tiên sau chiến tranh thế giới lần thứ hai năm 1950. Khi Đức vẫn còn bị cấm tham dự các trận bóng quốc tế. Và trận bóng đầu tiên năm 1990 với các cầu thủ Đông Đức, tất cả đều là các trận đá với Thụy Sĩ. Chức vô địch thế giới lần đầu tiên của Đức cũng là trên đất Thụy Sĩ. Trong thời gian đầu các cầu thủ đều do DFB lựa chọn. Và không có một huấn luyện viên chính thức nào. Huấn luyện viên đầu tiên của đội tuyển Đức là Otto Nerz. Một giáo viên thể thao đến từ Mannheim, người lãnh đạo đội bóng từ 1926 tới 1936.

Bóng đá Đức và những thành tựu trong lịch sử phát triển

Lịch sử bóng đá Đức đã ghi nhận những thành tích đã đạt được trong suốt chiều dài lịch sử:

-Vô địch World Cup năm 1954: chiến thắng đội Tây Đức với tỷ số 3-2

-Vô địch World Cup năm 1974: giành vô địch trước Hà Lan với tỷ số 2-1

-Vô địch World Cup 1990: đánh bại Argentina với tỷ số 1-0.

-Vô địch World Cup 2014: đè bẹp Brazil với tỷ số 7-1

Ngoài ra, Lịch Sử Nền Bóng Đá Đức còn giành được chức vô địch Cúp Liên đoàn các châu lục 2017 và 3 lần vô địch Euro vào năm 1972, năm 1980 và năm 1996.

Đội tuyển bóng đá Đức cũng là đội tuyển đầu tiên và duy nhất giành chức vô địch World Cup trên đất Nam Mỹ từ trước cho tới nay. Đây là đội tuyển châu u xuất hiện liên tiếp ở các kỳ World Cup từ năm 1950 từ trước tới nay chỉ trừ năm 1950 do ảnh hưởng từ chiến tranh thế giới thứ hai.

Trên đây là những thông tin chi tiết về lịch sử bóng đá Đức, hy vọng bạn đã có thể hiểu thêm về những thành tích ấn tượng mà lịch sử bóng đá Đức đã làm được.

Nguồn: rupelborussen.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *